TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” hot nhất hiện nay

Đoàn Thanh Phương   Thứ ba, 18/02/2020

Thời trang mang thai là quãng thời gian nhạy cảm đối với nhiều người phụ nữ về thể trạng. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn hình thức xin nghỉ và làm việc ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé. Hiện nay, trên thị trường việc làm cho bà bầu đang rất nở rộ và dưới đây là 5 công việc dành cho bà bầu tại nhà giúp “hái ra tiền” phổ biến nhất và được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn.

 

1. Thực trạng thị trường việc làm cho bà bầu tại nhà hiện nay

Khi mang thai thể trạng của người phụ nữ sẽ không được tốt, nên hạn chế đi lại và làm những công việc có cường độ và áp lực công việc cao để đảm bảo cho sức khỏe của mình và bé. Hiện nay, xu thể tìm và làm việc tại nhà của nhà những bà việc đang mang thai đang trở nên ngày càng phổ biến và thị trường trường việc làm cho bà bầu tại nhà cũng trở nên nở rộ trong những năm trở lại đây.

TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” trong năm 2020 2
Việc làm cho bà bầu tại nhà 

1.1. Những công việc phù hợp với bà bầu tại nhà

Như chúng ta đã luôn khẳng định với nhau rằng, mang thai người phụ nữ sẽ không có thể trạng để làm việc tốt nhất, hạn chế di chuyển nhiều, cường độ công việc tương đối nhẹ nhàng và có áp lực công việc không cao. Vì vậy, những công việc phù hợp với bà bầu sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu trên.

Theo tìm hiểu, vieclam24h.net.vn nhận thấy rằng, trên thị trường việc làm hiện này có rất nhiều những công việc phù hợp và đáp ứng tốt được những tiêu chí trên, như: bán hàng online hay cộng tác viên viết bài Content, dịch thuật bài viết, tư vấn bán bảo hiểm,... Những công việc đó đều có thể làm vào bất cứ khoảng thời gian nào, mỗi khi mà bà bầu rảnh và muốn, hoàn toàn không có áp lực về thời gian nào cả, rất nhẹ nhàng.

Xem thêm: Việc làm thêm tại nhà

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cho bà bầu hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang trong thời kỳ dân số trẻ, có gần 50% dân số đang trong độ tuổi kết hôn và sinh đẻ. Hơn nữa, đối với một số công việc không nhất thiết phải đến cơ quan, tương đối nhẹ nhàng nhưng cũng cần có một chút ít trình độ. Mà những bà bầu hầu như là những người có trình độ, đã đang đi làm xin nghỉ một thời gian để làm việc tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho mình nên các nhà tuyển dụng rất thích tuyển những bà mẹ đang có bầu này.

Theo thống kê của vieclam24h.net.vn, các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu công việc lớn với các cộng tác viên làm việc tại nhà và con số này đã không ngừng tăng trong những năm qua.

Cụ thể, hiện nay tại Việt Nam đang có hàng ngàn doanh nghiệp có nhu cầu tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà (số lượng ít nhất từ 5 công tác viên trở lên).

Vì vậy, ta có thể thấy nhu cầu tuyển dụng việc làm cho bà bầu hiện nay của các nhà tuyển dụng là rất lớn.

2. TOP 5 việc làm cho bà bầu “Hot” nhất

Thị trường việc làm cho bà bầu đang rất nở rộ, những bà mẹ đang mang bầu có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc nhẹ nhàng phù hợp với mình ngay tại nhà. Sau đây, vieclam24h.net.vn xin được giới thiệu với bạn đọc 5 việc làm cho bà bầu tại nhà phổ biến và được các bà bầu ưa chuộng nhất hiện nay.

2.1. Cộng tác viên các trang Blog, báo chí

TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” trong năm 2020 3
Công tác viên viết bài tại nhà

Có thể nói rằng, ngày nay mạng xã hội, truyền thông đại chúng và thiết bị điện tử ngày càng phát triển và quan trọng với con người. Vieclam24h.net.vn tin chắc rằng không ai trong số chúng ta là không sử dụng mạng xã hội, các trang truyền thông đại chúng và các thiết bị điện tử mỗi ngày. Mọi người đang dựa vào các trang truyền thông đại chúng, như: Facebook, Linkedin, google,... để cập nhật thông tin hàng ngày cho mình.

Tại các doanh nghiệp đều đã có các trang tin tức của riêng mình và cũng đã dựa vào các trang truyền thông đại chúng để tạo ra lợi nhuận cho mình.

Và để tạo ra được nội dung trên các trang tin điện tử của mình, các doanh nghiệp cần một đội ngũ cộng tác viên viết và sáng tạo nội dung cho họ rất lớn (đặc biệt là các trang tin báo chí).

Để làm được công việc này, các bà bầu cũng không cần mất quá nhiều công sức chỉ cần gõ viết và biên tập nội dung cho các trang tin mà mình đảm nhiệm và thời gian thì cũng không quá gò bó, vì các nhà tuyển dụng sẽ tính theo sản phẩm bạn làm ra chứ không phải thời gian làm việc mỗi ngày.

Hơn nữa, ngày viết content và sáng tạo nội dung trên các website đang được xã hội coi trọng và được giả một mức thu nhập rất cao, trung bình sẽ là từ 50.000đ đến 100.000đ một bài viết. Nếu chăm chỉ, mỗi ngày một bà bầu có thể kiếm được thu nhập từ 300.000đ đến 500.000đ tương đối nhẹ nhàng.

Chính vì vậy, công tác viên Blog, báo chí đang được nhiều bà mẹ mang thai chọn lựa và được xem là việc làm cho bàn bầu tại nhà hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Đơn xin nghỉ thai sản và những thông tin cần thiết cho bạn

2.2. Bán hàng online tại nhà

TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” trong năm 2020 4
Bán hàng online tại nhà

Như chúng ta vừa mới tìm hiểu, sử dụng mạng xã hội và các trang tin online để tạo ra lợi nhuận đang trở thành xu thế của nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Chính vì vậy, các bà bầu cũng có tận dụng sự tiến bộ của công nghệ này để bán hàng online ngay tại ngôi nhà của mình.

Việc bán hàng online tại nhà này có 2 hình thức làm, đó là làm một công tác viên bán hàng online cho một doanh nghiệp nào đó hay sẽ tự bán hàng online cho chính mình.

Cả 2 hình thức làm này đều tương đối giống nhau đó là đăng sản phẩm lên bán ở các trang mạng xã hội online như: Facebook, Zalo,... rất nhẹ nhàng và không có chút áp lực công việc nào cả. Bởi cũng giống như làm cộng tác viên viết bài, bạn cũng sẽ tính thu nhập dựa theo sản phẩm (tính phần theo % giá trị sản phẩm bán được).

Tuy nhiên, giữa 2 hình thức này vẫn có một chút sự khác biệt. Với hình thức bán hàng online cho chính mình, thì bạn cần phải có vốn để ôm hàng và tự chịu trách nhiệm trước sự lời lỗ của việc kinh doanh của chính mình. Còn đối với việc làm công viên bán hàng cho các doanh nghiệp nào đó, bạn không cần bỏ vốn ban đầu để ôm hàng và không phải chịu trách nhiệm đến sự lời lỗ của việc làm kinh doanh của mình.

Xem thêm: Cách thức phát triển kênh bán hàng online nhanh, hiệu quả

2.3. Mở lớp dạy học tại nhà

Việc làm cho bà bầu tại nhà này đòi hỏi bà bầu phải có một chút kỹ năng sư phạm. Việc mở lớp học thêm tại nhà này sẽ mang lại cho bà bầu một mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên, vieclam24h.net.vn cũng có một số lưu ý dành cho những bà bầu chỉ nên mở lớp nhận từ hai đến ba học sinh để dễ dàng trong việc quản lý và theo kèm học sinh của mình. Việc nhận nhiều học sinh cùng một lúc quá sẽ khiến cho công việc dạy học trở nên căng thẳng và khó quản lý hơn cho các bà bầu.

TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” trong năm 2020 6
Dạy thêm tại nhà cho bà bầu

2.4. Quản trị Fanpage

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, hiện nay, các công ty đều có cho mình những trang mạng xã hội riêng không chỉ để tạo ra lợi nhuận mà còn là để chăm sóc và phục vụ khách hàng được tốt hơn. Để làm được tốt điều, các công ty sẽ cần phải tuyển thêm một nhân viên quản lý Fanpage của mình tốt nhất.

Đối với công việc này các bà bầu cũng cần phải có một chút kỹ năng về Admin, kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và các tính năng của Fanpage mình quản lý, có kết nối mạng internet tốt, biết tiếp nhận ý kiến và chăm sóc khách hàng,...

Khác với những công việc trên, bà bầu sẽ có thu nhập theo sản phẩm mà mình làm được, công việc quản trị Fanpage này sẽ mang đến cho các bà bầu nguồn thu nhập ổn định, trung bình từ 2 triệu đến 3 triệu mỗi tháng.

Không bị ràng buộc về thời gian, có thể làm việc tại nhà, công việc quản lý Fanpage này thực sự là một việc làm cho bà bầu rất hấp dẫn với những ai muốn có một nguồn thu nhập ổn định.

Xem thêm: Những việc làm thêm tại nhà không mất phí được lựa chọn nhiều

2.5. Dịch thuật bài viết

Nếu các bà bầu giỏi ngoại ngữ thì dịch thuật chắc hẳn là một công việc rất ưa thích với họ. Không cần bỏ ra quá nhiều công sức, thời gian và sự suy nghĩ để tạo ra sản phẩm như các công việc trên mà vẫn mang lại mức nguồn thu nhập rất cao, dịch thuật các bài viết hẳn đã rất “Hot” và được rất nhiều bà bầu có vốn ngoại ngữ tốt săn đuổi.

Tuy nhiên, một hạn chế rất lớn của công việc này là nó đòi hỏi tính chuyên môn cao, mà đôi khi chỉ có những người đang làm trong lĩnh vực đó mới có thể làm được. Vậy nên khi chọn công việc này, bạn cần lưu ý xem mình có kiến thức chuyên môn phù hợp với lĩnh vực cần dịch thuật không.

Chúng ta có thể thấy những công việc này hoàn toàn phổ biến và không khó tìm một chút nào, dù bạn muốn tìm việc làm cho bà bầu tại Hà Nội, việc làm cho bà bầu thành phố tại Hồ Chí Minh hay là việc làm cho bà bầu tại Hải Dương đều rất dễ dàng. Trong phần dưới đây, vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn biết cách tìm được việc làm cho bà bầu ngay tại nhà rất dễ dàng và tiện lợi. Theo dõi tiếp để xem đó là gì nhé.

3. Cách tìm việc làm cho bà bầu đơn giản và tiện lợi

TOP 5 việc làm cho bà bầu tại nhà “hái ra tiền” trong năm 2020 9
Cách tìm việc cho bà bầu tại nhà tiện lợi trên toàn quốc

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, các bà bầu có thể tìm được công việc mình muốn ngay tại nhà của mình mà không cần phải đi bất kỳ đâu cả. Bạn có tò mò nó là gì không? Rất đơn giản, đó là việc bạn sử dụng các trang tìm việc online tiện dụng và đã rất phổ biến.

Trong suốt 8 năm đồng hành cùng người xin tuyển dụng, trang web vieclam24h.net,vn online của chúng tôi đã giúp hàng ngàn ứng viên xin tuyển dụng tim được công việc ưng ý dành cho mình.

Với giao diện thân thiện, hoàn toàn dễ dùng với mọi người, số công việc và ngành nghề đa dạng, phong phú, vieclam24h.net.vn xứng đáng là sự lựa chọn phù hợp của bạn để tìm được công việc mình mong muốn.

Vậy là vieclam24h.net.vn đã đồng hành với các bà mẹ đang mang bầu để đi tìm hiểu những việc làm cho bà bầu tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc của mình.Nếu có vấn đề gì hãy cứ liên hệ với vieclam24.net.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN