Dùng Mẫu Này

Điễn tử viễn thông 06

FREE

Dùng Mẫu Này

Điễn tử viễn thông 05

FREE

Dùng Mẫu Này

Điễn tử viễn thông 03

FREE

Dùng Mẫu Này

Điễn tử viễn thông 02

FREE

Dùng Mẫu Này

Điễn tử viễn thông 01

FREE

1. CV xin việc điện tử viễn thông là gì? CV xin việc điện tử, viễn thông có vai trò gì trong đời sống tuyển dụng hiện nay?

cv xin việc ngành điện tử viễn thông
CV xin việc ngành điện tử viễn thông

CV hay Resume, portfolio đều được hiểu chung là một bản tóm tắt thông tin cá nhân phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Đây là tài liệu quan trọng có giá trị tiên quyết làm nên sức thuyết phục và “dẫn lối” nhà tuyển dụng đi sâu vào hồ sơ xin việc của bạn. CV xin việc điện tử viễn thông là bản tóm lược những đặc điểm cá nhân để chinh phục những doanh nghiệp chuyên về các vị trí trong ngành điện tử viễn thông như viba, hệ thống phát thanh truyền hình, xử lý tín hiệu âm thanh hình ảnh, làm việc với hệ thống mạng…

Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến những kỹ năng, trình độ học vấn, các hoạt động dự án điện tử viễn thông nổi bật để làm tăng thêm sức hút cho CV.

 Đểu có mang ý nghĩa là bản tóm tắt thông tin, song CV điện tử viễn thông không đơn thuần là bảng lịch sử thông tin cá nhân như các bản hồ sơ xin việc được bạn mua về từ các cửa hàng CV. Hầu hết các CV xin việc điện tử viễn thông hiện nay được đảm bảo bởi cấu trúc quan trọng sau đây: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, dự án, hoạt động và chứng chỉ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, cụ thể của bản thân như: sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông muốn xin thực tập, Sinh viên vừa mới ra trường và người đi làm đã có kinh nghiệm về điện tử viễn thông, bạn có thể điều chỉnh vị trí từng mục miễn sao tạo cảm giác trong nhà tuyển dụng rằng, những điều bạn đưa lên đầu và cố gắng nhấn mạnh đó, thực sự là nhân tố quan trọng thúc đẩy hiệu quả vị trí làm việc của bạn trong doanh nghiệp của họ.

2. Hướng dẫn viết CV xin việc điện tử viễn thông chuẩn nhất như thế nào?

Hướng dẫn viết CV xin việc điện tử viễn thông chuẩn nhất như thế nào?
Hướng dẫn viết CV xin việc điện tử viễn thông chuẩn nhất như thế nào?

 Một CV ngành điện tử viễn thông thu hút nhà tuyển dụng khi ngoại hình của CV phải bắt mắt và một nội dung cực kỳ liên quan đến công việc. Nội dung đó ngoài những thông tin cơ bản, nó thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách, thét vào tai nhà tuyển dụng rằng bạn, bạn không phải ai khác, phù hợp nhất với vị trí họ đang tuyển dụng. Để đạt được điều đó, bạn hãy theo dõi nội dung hướng dẫn viết CV xin việc điện tử viễn thông ngay sau đây nhé.

Trước khi đi vào viết nội dung CV chi tiết, bạn cần vạch ra cấu trúc cơ bản của một CV xin việc cho vị trí công việc điện tử viễn thông mơ ước của mình theo cấu trúc đã nêu bên trên nhé. Đầu tiên hãy khám phá xem, trong mục thông tin cá nhân trong CV xin việc điện tử viễn thông nên trình bày những thông tin gì nhé.

2.1. Thông tin cá nhân

 Đây là phần quan trọng có vai trò như cầu nối trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, do vậy bạn phải đảm bảo độ chính xác của thông tin, song không trình bày nhiều nội dung chỉ lưu ý một số thông tin cơ bản nhất bao gồm: Họ tên, số điện thoại, mail và số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh. Đối với mail và số điện thoại, đặc biệt lưu ý để những thông số bạn thường xuyên sử dụng nhất và check thường xuyên kể từ ngày bạn nộp CV, kể cả trong cuộc gọi chờ và hòm tin nhắn Spam nhé. Đặc biệt, lưu ý khi gửi mail đến nhà tuyển dụng, dù cho vị trí kỹ sư hay nhân viên điện tử viễn thông hay bất kỳ nhà tuyển dụng cho những vị trí công việc khác, bạn cần đảm bảo một mail nghiêm túc: có thể liên quan đến việc làm, tên trường, vị trí...tốt hơn hết, nên lập một mail mới như:hungnguyenBK@gmail.com, minhanhkysuvienthong@gmail.com. Dù không nói, nhưng chắc chắn bạn thừa hiểu được được sự mất thiện cảm với những mẫu địa chỉ thiếu nghiêm túc thế nào rồi đấy. 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngành điện tử viễn thông

Rất nhiều người coi nhẹ vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV vì cho rằng, kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng hơn.Tuy nhiên, đó là suy nghĩ

 sai lầm. Bạn biết rằng, bên cạnh tay nghề cao, các nhà tuyển dụng đặc biệt nhà tuyển dụng nước ngoài cực kỳ quan trọng đến thái độ làm việc của bạn, khả năng gắn bó lâu dài với công việc của bạn như thế nào, chí tiến thủ của bạn ra sao. Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần nội dung bạn trình bày điều đó. muệc tiêu nghề nghiệp trong CV điện tử viễn thông của bạn đủ tiêu chuẩn khi nó cụ thể và rõ ràng. 

Trước hết, bạn cần vạch ra những chiến lược ngắn và dài hạn với công việc của mình. Trong mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể đề cập đến với việc ứng dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để hoàn thành thật tốt công việc trong vị trí của mình, đồng thời không ngừng học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm mới từ đồng nghiệp và cấp trên, từ đó có thể nêu một vị trí bạn muốn đạt tới sau một thời gian cụ thể hoặc mức lương, để đồng hành cùng sự nghiệp phát triển của công ty. Bạn chỉ cần đặt ra cho mình tầm 2 đến 3 mục tiêu cụ thể bằng những gạch đầu dòng rõ ràng nhé.

2.3. Kỹ năng

Kỹ năng là phần nội dung quan trọng trong bất kỳ CV nào, đặc biệt là với khối ngành kỹ thuật như điện tử viễn thông. Bên cạnh kỹ năng về tin học văn phòng, ngoại ngữ: tiếng Anh giao tiếp ( Quy chuẩn chung cho nhiều vị trí trong CV),   trong CV điện tử viễn thông, bạn phải đảm bảo sự chuyên nghiệp về vấn đề sử dụng những phần mềm liên quan đến điện tử viễn thông như AutoCad, và những kỹ năng team works… bạn sẽ phải đảm bảo tất cả những kỹ năng này vào trong CV điện tử viễn thông của bạn. 

Dĩ nhiên, bạn có thể có nhiều hơn những kỹ năng đó, tuy nhiên, hãy cân nhắc có nên đưa vào hay không nếu kỹ năng đó không có tác dụng thúc đẩy hiệu quả công việc của bạn. Một lưu ý khác, đặc trưng của một bản CV là tóm lược thông tin. Do đó, để bản CV của bạn trở nên khoa học nếu sử dụng các hình ảnh là các thanh thể hiện mức độ tốt của các kỹ năng của bạn. 

2.4. Trình độ học vấn

Đây là thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực học tập cũng như quá trình trau dồi của bạn, nhưng phần này không phải bên nguyên cả thời đại học, cao đẳng...bạn đã làm gì, chỉ tóm lược ở ba thông tin cơ bản theo mẫu sau đây:

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông ( 2012 - 1017)

Chuyên ngành: Kỹ thuật điện tử

Xếp loại tốt nghiệp: Khá

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Ở bất kỳ CV nào không riêng CV xin việc cho ngành điện tử viễn thông, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật thì kinh nghiệm chính là nhân tố hàng đầu để nhà tuyển dụng cân nhắc xem là có lựa chọn bạn vào danh sách phỏng vấn hay không. Vì đây là điểm nhìn của nhà tuyển dụng từ đầu nên trong quá trình viết, bạn phải hết sức chú ý ở 3 nội dung cơ bản: Tính trung thực, cụ thể, liên quan đến vị trí công việc trực tiếp. Bạn nên chia phần kinh nghiệm của bạn làm 3 phần riêng biệt theo thứ tự từ gần đến xa.

Tên công ty, tổ chức chuyên về điện tử, viễn thông nơi bạn từng làm việc có ghi rõ cụ thể thời  gian.

Vị trí bạn đảm nhiệm trong công ty đó

Công việc cụ thể bạn từng làm và đặc biệt phải móc nối hay là nền tảng của vị trí doanh nghiệp  đang tuyển dụng nhé.

Một lưu ý khi viết CV điện tử viễn thông của bạn chính là thời gian bạn nghỉ giữa hai công ty liên tiếp. Khoảng cách này quá gần hay bỏ trống một thời gian dễ dấy lên trong ý nghĩ của nhà tuyển dụng rằng, bạn là con người hay nhảy việc hay không biết sắp xếp thời gian để đầu tư cho công việc hợp lý. 

2.6. Những dự án và hoạt động bạn tham gia, giải thưởng nổi bật

Trong CV xin việc xin việc điện tử viễn thông, những dự án và hoạt động bạn tham gia trong quá trình học thể hiện được năng lực tiếp thu và phát triển những kiến thức chuyên môn vừa cho thấy được sự năng động trong bạn là một trong những nhân tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá cao CV của bạn, dù cho bạn mới ra trường. 

Một số dự án chuyên về thiết kế như chuông chống trộm, nghiên cứu về phương hướng ổn định đường truyền mạng...các hoạt động tham gia các khóa chuyên điện tử, viễn thông, các câu lạc bộ sáng tạo, sửa chữa hay tình nguyện, hiến máu nhân đạo...miễn sao có thể phát triển được bản thân và phục vụ tốt cho công việc của bạn đều có tác dụng mạnh giúp nhà doanh nghiệp sẽ “nới tay” hơn những ứng viên cùng chuyên môn, xếp loại giỏi nhưng không có những hoạt động rèn luyện thực tế. Bên cạnh đó, những giải thưởng từ cuộc thi về công nghệ điện tử, viễn thông, đừng ngại ngùng show những giải thưởng này. Đây sẽ là điểm nhấn khi nhà tuyển dụng đặt ra so sánh. 

3. Bí quyết sở hữu CV xin việc điện tử viễn thông hút nhà tuyển dụng

 Bí quyết sở hữu lưu ý CV xin việc điện tử viễn thông hút nhà tuyển dụng
Bí quyết sở hữu lưu ý CV xin việc điện tử viễn thông hút nhà tuyển dụng

3.1. Hãy lựa chọn những bản CV có màu sắc bắt mắt

Ngay đến bạn cũng phải công nhận rằng, dù không phải 100% song vai trò của một bản CV có ngoại hình ưa mắt là rất quan trọng. Để có thể gây ấn tượng và dẫn đường cho nhà tuyển dụng đọc đầy đủ nội dung bên trong, bạn cần tạo cho bản CV của màu cuốn hút và tương phản cao với màu chữ để làm họ có thể tiếp cận nội dung trong bài dễ dàng nhất. Cũng liên quan đến những vấn đề đề màu sắc, một tip khác cho bạn trong quá trình thiết kế hoặc lựa chọn CV là hãy để ý những màu sắc thương hiệu và tinh thế chọn màu sắc như họ, đó là cách hay để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng khi đánh vào tâm lý quan tâm đến thương hiệu và giá trị của họ.

3.2. Sử dụng từ khóa

Mỗi ngành sẽ một lớp từ sử dụng khác nhau, việc sử dụng ngôn ngữ chung chung trong CV sẽ tạo ra tâm lý bạn là người không am hiểu về chuyên ngành của mình và nghi ngờ về khả năng làm việc của bạn. Lồng ghép lớp từ khóa liên quan đến chuyên ngành, các công việc đặc thù của kỹ sư điện tử viễn thông, hệ thống kỹ năng có liên quan đến công việc trong CV trước hết là ranh giới để bạn phân biệt giữa một CV ngành cụ thể với một vị trí khác. Mặt khác, các nhà có tuyển dụng đều quan tâm đến tính liên kết trong CV. Bổ sung thêm hệ thống từ khóa liên quan đến điện tử viễn thông làm CV của bạn tăng tính gắn kết giữa các ý bạn trình bày và các kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng.

3.3. Nói không với lỗi chính tả

Bạn nên nhớ rằng, CV điện tử viễn thông chỉ là một tài liệu tóm lược các thông tin cá nhân liên quan đến công việc, dung lượng chỉ kéo dài từ 1 -2 trang A4, do đó chỉ một lỗi đánh máy rất nhỏ cũng dễ dàng trở thành hạt sạn to đùng và lấy đi thiện cảm của nhà tuyển dụng vì điều này không chỉ mất mạch cảm xúc của thông tin, nó còn “tố” bạn là con người thiếu tính cẩn thận. Đừng để mắc lỗi chính tả nhé. Bạn phải đọc thật kỹ thông tin trình bày trước khi gửi nhà tuyển dụng. Đối với những CV tiếng Anh ngành điện tử viễn thông, hãy kiểm tra lại hệ thống từ mới, cấu trúc ngữ cảnh sử dụng đã phù hợp chưa và tìm được người có kinh nghiệm viết CV tiếng Anh và sửa cho bạn.

4. Vieclam24h.net.vn - Địa chỉ tải mẫu CV ngành điện tử viễn thông uy tín nhất

Vieclam24h.net.vn - Địa chỉ tải mẫu CV ngành điện tử viễn thông uy tín nhất
Vieclam24h.net.vn - Địa chỉ tải mẫu CV ngành điện tử viễn thông uy tín nhất

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã tạo cho bạn cơ hội dễ dàng hơn để trải nghiệm những ứng dụng học tập, giải trí hữu ích và CV online là một trong những ứng dụng đáng đồng tiền bát gạo. Bạn dễ dàng tạo và tải về máy hàng trăm mẫu CV trong một cú click chuột, tuy nhiên, sự bão hòa của lượng CV chung chung trên mạng làm bạn mệt mỏi. Đừng lo lắng nhé, quẳng gánh lo đi vì có vieclam24h.net.vn ở đây rồi. Với hàng trăm những thiết kế CV mới nhất, cho đủ mọi ngành nghề và 5 ngôn ngữ phổ biến nhất kết hợp những bản đề mô hướng dẫn “chuẩn không cần chỉnh”, khâu tạo CV đơn giản chỉ ngay sau khâu đăng ký tài khoản chỉ trong 2 phút, bạn đã sở hữu một bản CV mới, chất lượng về nội dung với giá 0 đồng. Hãy trải nghiệm ngay và để lại phản hồi ngay dưới bài viết này nhé.

Hi vọng rẳng, những thông tin trên hướng dẫn tạo CV điện tử viễn thông trên đây và địa chỉ tải mẫu CV uy tín nhất sẽ thực sự hữu ích với bạn. Bên cạnh ứng dụng CV cực hot, bạn đừng quên truy cập vieclam24h.net.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về việc làm mới nhất nhé. Thân ái!