Ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv nên trình bày ở phần nào?

Uyên Phạm   Thứ hai, 28/10/2019

Viết cv xin việc là một việc làm quan trong nhưng có nhiều nội dung như ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv nên trình bày ở phần nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn.

1. CV xin việc là gì?

Với mỗi ứng viên muốn đi xin việc thì điều đầu tiên cần chuẩn bị đó chính là bản CV xin việc, bản cv xin việc là cầu nối giúp ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng, ứng viên đưa ra những thông tin cơ bản nhất của bản thân, những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng làm việc, mục tiêu nghề nghiệp và những vấn đề liên quan khác mà vị trí tuyển dụng đang yêu cầu.Bạn cần chú ý cv xin việc khác với bản lý lịch trích ngang vậy nên các bạn cần phải chú ý để thể hiện và trình bày một bản cv xin việc độc đáo, chuyên nghiệp thu hút nhiều nhà tuyển dụng.

cv xin việc là gì?
cv xin việc là gì?

CV xin việc chuyên nghiệp độc đáo có rất nhiều lợi ích, dưới đây là một vài lợi ích và bạn nên biết để chuẩn bị một bản cv xin việc tạo được ấn tượng  tạo CV online đem lại hiệu quả tìm việc trước mọi nhà tuyển dụng.

Có thể nói cv xin việc là giấy tờ, thông tin của ứng viên đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhận được  nó là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên của mình đang muốn gì, cần gì và có gì, từ cv xin việc nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn được những ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang tuyển.

CV đẹp, ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ quyết định được việc nhà tuyển dụng có lựa chọn hồ sơ của bạn hay không, có lựa chọn bạn là ứng viên để gọi đến cuộc phỏng vấn gặp mặt hay không, thì chính cv xin việc góp phần quan trọng vào quyết định đó.

CV xin việc còn giúp ứng viên quảng cáo, pr bản thân mình một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất, vậy nên ứng viên hãy tận dụng cơ hội đó để pr bản thân sao cho thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Với  những lợi ích của cv xin việc nói trên, mỗi ứng viên mỗi khi đi xin việc họ rất đầu tư vào nội dung và hình ảnh cv của mình, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng, để bạn có thể tự tin viết cv xin việc một cách chuyên nghiệp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Gợi ý cách viết nội dung cv thu hút nhà tuyển dụng

Có rất nhiều cách để bạn có một cv thu hút nhà tuyển dụng bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng hình thức cv, hoặc cũng có thể làm bằng nội dung nội dung bên dưới sẽ gọi ích cho bạn cách làm cv ấn tượng với phần nội dung.

Nội dung là một phần quan trọng trong mẫu CV xin việc tiếng Việt, mỗi một câu từ trong CV xin việc đều cần phải có nghĩa và diễn đạt đủ ý, các phần trong cv xin việc phải thể hiện rõ ràng không được chống chéo các ý, phần trên chưa nội dung phần dưới, để không bị mất ý các bạn nên thể hiện theo nội dung sau đây.

Phần 1. Thông tin cá nhân

Bạn nên nêu đầy đủ các thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai, những thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại cùng những thông tin như cơ bản của bạn thân, để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt những thông tin cơ bản nhất.

Lưu ý khi viết thông tin cá nhân là những thông tin đưa vào phải chính xác, sử dụng những số điện thoại thường xuyên sử  dụng. Không nên sử dụng những email xin việc  có nội dung trẻ trâu, nhố nhăng.

Phần 2: Trình độ học vấn

Với những công việc cần trình độ học vấn, trình độ chuyên môn thì mục này là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng dùng để xem xét thông tin của bạn và lựa chọn bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không chính vì vậy mà bạn nên trình bày trình độ học vấn theo trình tự thời gian, bạn nên chọn thể hiện trình độ học vấn vào cv theo thứ tự từ cấp thấp trước sau đó lên có sau, những chỉ lựa chọn ghi những cấp học cao, những cấp học có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Các phần trong cv xin viêc
Các phần trong cv xin viêc

Bạn có thể lựa chọn trình độ học vấn ở cấp 3, cấp đại học, cao đẳng, hay những trường trung cấp nghề bạn đã từng theo học, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đủ năng lực để có thể đảm nhận được chức vụ đó của nhà tuyển dụng, không những thể phải cho nhà tuyển dụng thấy bạn hơn những thí sinh khác.

Phần 3: Kỹ năng

Kỹ năng là một phần không thể thiếu trong cv xin việc chính vì vậy mà bạn cần phải đưa ra những kỹ năng giúp ích cho vị trí bạn đang tuyển dụng, để thu hút được nhà tuyển dụng, để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn và loại những hồ sơ khác. Vậy kỹ năng bạn nên ghi những gì và ghi như thế nào để thu hút tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Với phần này bạn nên đưa ra đầu tiên là những kỹ năng mềm bắt buộc cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ xử lý thông tin.... đấy là những kỹ năng mềm cơ bản ứng viên cần phải có ngoài ra với từng vị trí công việc sẽ có những kỹ năng bắt buộc khác. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ vị trí bạn đang ứng tuyển để đưa được những kỹ năng cần thiết để ghi điểm nhà tuyển dụng

Phần 4: Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên của mình có kinh nghiệm trong làm việc, vì khi tuyển những nhân viên có kinh nghiệm làm việc họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để đào tạo cho ứng viên, mỗi ứng viên khi vào làm có thể làm việc được luôn theo guồng công việc của công ty doanh nghiệp, chính vì vậy mà bạn cần phải đưa vào cv những kinh nghiệm làm việc của mình, Những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Với phần này bạn nên lưu ý một số điểm sau đây là nên lựa đưa vào những kinh nghiệm bạn làm việc lâu dài, không nên đưa vào những công việc không có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, ngoài ra bạn chỉ lựa chọn một hai công việc gần đây nhất, tránh tình trạng kể quá nhiều công việc sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn không có chứng kiến trong công việc, cả thèm chóng chán hay nhảy việc, như vậy bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Phần 5: Mục tiêu nghề nghiệp

Với nhiều ứng viên thì phần mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần khó viết, và khó diễn đạt vì bản thân ứng viên chưa xác định rõ được mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì, đang chênh vênh giữa con đường sự nghiệp, việc ứng tuyển vào công ty chỉ là một phao cứu cánh cho một việc làm tạm thời nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp trở nên khó khăn với nhiều ứng viên.

Chính vì khó viến nên nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên nào viết tốt nội dung mục tiêu nghề nghiệp, đưa được vào cv của mình những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn những mục tiêu này nó trong tầm thực hiện của ứng viên, mục tiêu phải có tính khả thi tránh những mục tiêu viễn vông xa vời thực tiễn, những mục tiêu này gắn liền với những  vị trí ứng tuyển, gắn liền với sự phát triển của công ty. Nếu bạn làm tốt được những ý trên thì đảm bảo rằng cv của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ không bỏ lỡ mất một ứng viên tiềm năng như bạn đâu, tôi tin chắc bạn sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Phần 6: Các hoạt động khác

Phần này dùng cho các ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, những sinh viên mới ra trường thể hiện những hoạt động ngoại khóa, những đề tài nghiên cứu  khoa học...

Lưu ý phần này bạn chỉ nên lựa chọn ghi những hoạt động phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, ngắn gọn đầy đủ ý để nhà tuyển dụng hiểu , không nên trình bày dài dòng văn tự, khiến cv của bạn mất điểm

Trên đây là những phần cơ bản nhằm trả lời câu hỏi CV gồm những gì, chính vì vậy mà bạn cần phải ghi đầy đủ theo một thứ tự để nội dung không bị thiếu, những thông tin trên là những thông tin cần có trong cv, ngoài ra với nhiều cv xin việc ứng viên có thể đưa thêm các thông tin như ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv, mức lương mà ứng viên mong muốn, một số đề xuất mà ứng viên có nguyện vọng, tùy theo từng cv, từng mục đích mà bạn có thể đưa các thông tin ấy vào, nội dung dưới đây sẽ gợi ý cho bạn mèo đưa ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv để nhà tuyển dụng có thêm căn cứ và có thể quyết định lựa chọn bạn.

3. Ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv nên viết như thế nào?

Thông thường thì những câu hỏi như ngày có thể bắt đầu công việc là ngày nào, mức lương mong muốn của anh chi là bao nhiêu là những câu nói được hỏi khi ứng viên đến trao đổi ở cuộc phỏng vấn, nhưng với một số công việc đang tuyển gấp, những bạn cẩn thận thì việc đưa thông tin ngày có thể bắt đầu đi làm cũng là một thông tin cần thiết và nên đưa vào, vậy bạn nên đưa vào ở phần nào của nội dung CV.

Như phân tích ở trên chúng ta có 6 phần trong một cv, đây có thể được xem là 6 phần cơ bản trong một cv, vậy với nội dung Ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv nên viết ở phần nào, thì theo tôi nội dung này không quy định và giới hạn bạn phải viết ở đâu, tùy thuộc vào mẫu cv bạn lựa chọn để trình bày, cách bạn thể hiện các ý trong cv với nhà tuyển dụng.

Ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv
Ngày có thể bắt đầu làm việc trong cv

Nếu theo nội dung và các phần trong CV như trên thì những câu hỏi này các bạn nên đặt ở cuối của CV, khi mội thông tin đã được đưa cho nhà tuyển dụng, với những thông tin như ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV muốn khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn đang rất sẵn sàng để có thể bắt đầu công việc.

4. Những lưu ý khi viết cv xin việc

Nhà tuyển dụng đầu tiên nhận CV của bạn thì đánh giá về hình thức là điều đầu tiên, sau đó là đến những vấn đề về nội dung, chính vì vậy ngoài nội dung hay và đủ ý như ví dụ ở trên thì bạn nên lưu ý khi viết CV về những vấn đề hình thức nên chú trọng và đầu tư.

Hình thức cv về phông chữ nên chọn những phông chữ dễ đọc, dễ nhìn, có thiện cảm với nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng nắm bắt hết thông tin bạn muốn truyền tải.

CV xin việc phải sạch sẽ gọn gàng không nên tẩy xóa nội dung các phần.

Trước khi nộp cv ứng tuyển bạn nên xem sét lại nội dung một lần nữa, lựa chọn những nội dung phù hợp ngắn gọn xúc tích đủ ý, một cv chuyên nghiệp chỉ nên có độ dài một tờ A4 vậy nên những thông tin đưa vào cũng nên ngắn gọn và đủ ý.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể viết tốt một bản cv xin việc chuyên nghiệp thu hút nhiều nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN