Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup - những điều cần biết

Vũ Minh Ánh   Thứ sáu, 10/01/2020

Bài viết dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup để bạn có những hiểu biết về tập đoàn, những kinh nghiệm, yêu cầu để có cơ hội làm việc tại đây

Vingroup là tập đoàn lớn, với đa dạng quy mô kinh doanh và hình thức đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Để có được cơ hội làm việc trong tập đoàn này thì bạn cần thỏa mãn không ít các yêu cầu tuyển dụng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng từ tập đoàn này. Bài viết dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup để bạn có những hiểu biết về tập đoàn, những kinh nghiệm, yêu cầu để có cơ hội làm việc tại đây.

1. Thông tin chung về tập đoàn Vingroup

Công ty cổ phần Vingroup , một tập đoàn của "Việt Nam" và "Tập đoàn", là một tập đoàn của Việt Nam tập trung vào phát triển bất động sản, bán lẻ và dịch vụ từ chăm sóc sức khỏe đến khách sạn. Công ty được thành lập bởi nhà phát triển bất động sản và doanh nhân Phạm Nhật Vượng . Vào năm 2016, Vingroup điều hành tổng cộng hơn 1.000 cửa hàng trên khắp Việt Nam và phục vụ hơn 4 triệu khách trong các công viên giải trí hàng năm.

Thông tin chung về tập đoàn Vingroup

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Vingroup

Vingroup được thành lập tại Ukraine vào năm 1993 với tên Technocom bởi Phạm Nhật Vượng . Ban đầu sản xuất thực phẩm khô, chẳng hạn như mì ăn liền, chủ yếu dưới thương hiệu Mivina , năm 2000, công ty bắt đầu hoạt động tại Việt Nam.

Từ năm 2007, Vingroup được niêm yết trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2010, Vingroup đã bán hoạt động tại Ukraine cho Nestlé với giá 150 triệu USD.

Vào tháng 10 năm 2014, Vingroup đã mua chuỗi siêu thị Ocean Mart trong một động thái nhằm giành thị phần trong ngành bán lẻ và đổi tên thành VinMart. Vào tháng 10 năm 2015, Vingroup đã mua chuỗi siêu thị Việt Nam Maximark (9 cửa hàng).

Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Vingroup

Vào tháng 9 năm 2015, Vingroup đã khởi động một chương trình bảo tồn động vật lớn trên Phú Quốc , hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Vingroup cũng ra mắt trang web thương mại điện tử Adayroi.com.

Năm 2016, Vingroup bắt đầu vận hành Vinmec chăm sóc sức khỏe và các công ty giáo dục Vinschool của họ dưới dạng phi lợi nhuận để cải thiện xã hội Việt Nam. Tập đoàn đã đầu tư 22,5 triệu USD vào bất động sản Úc.

Vào tháng 9 năm 2017, Vingroup đã bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất ô tô của riêng mình và cho ra nhãn hiệu oto Vinfast.

Vào tháng 5 năm 2018, 10% Vinhomes đã được công khai và Vinhomes bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Lễ kỷ niệm 25 năm của Vingroup được tổ chức bằng việc khai trương tòa tháp Landmark 81 thuộc sở hữu của Vingroup tại Thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà hoàn thành cao nhất ở Đông Nam Á vào thời điểm đó.

Vào tháng 10 năm 2018, Vingroup tuyên bố rằng bộ phận xe hơi VinFast sẽ trở thành nhà sản xuất xe hơi nội địa đầu tiên, với công suất sản xuất hàng năm là 250.000 xe. 3,5 tỷ USD đã được đầu tư vào việc phát triển dự án này.

Vào tháng 12 năm 2018, nhóm đã tham gia vào thị trường điện thoại thông minh với việc ra mắt điện thoại mang nhãn hiệu V Smart chạy trên Android . Các điện thoại thông minh được sản xuất bởi đơn vị VinFast của nhóm. Các điện thoại thông minh là một phần của hệ sinh thái các thiết bị AI thông minh mà nhóm dự định tung ra thị trường.

1.2. Các công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup

Các công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup

Tổng cộng Vingroup có 48 công ty con cùng với đa dạng các ngành nghề được đầu tư và phát triển trở thành các ngành nghề trọng điểm. Từ đó mở ra cơ hội việc làm cho hầu hết các nguồn lực lao động với đủ mọi ngành nghề mà ứng viên có thể ứng tuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong tập đoàn Vingroup thì bạn có thể tìm hiểu các công ty con cùng các thông tin tuyển dụng trên vieclam24h.net.vn để có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề bạn mong muốn cũng như thỏa mãn yêu cầu làm việc cho Vingroup.

Dưới đây là một số công ty còn trực thuộc tập đoàn Vingroup:

- Vinhomes : phát triển bất động sản nhà ở (nổi tiếng nhất là Landmark 81 và Times City)

- VinCity: thu nhập trung bình mục tiêu phát triển bất động sản

- VinC Commerce: cửa hàng tiện lợi (VinMart +), siêu thị (VinMart), cửa hàng điện tử (VinPro) và cửa hàng gia dụng và làm đẹp (VinDS), cộng với hoạt động thương mại điện tử theo Adayroi.com. Kiểm soát cổ phần được bán cho Masan Group vào năm 2020, nhưng Vingroup vẫn giữ cổ phần lớn.

Các công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup

- Vincom: trung tâm mua sắm (Trung tâm Vincom, Vincom Plaza, Vincom Mega Mall, Vincom + mall)

- Văn phòng Vincom: văn phòng bất động sản

- Khu đất dành cho người lớn: Khu vui chơi giải trí và các điểm tham quan như sân trượt băng và công viên nước và khu giải trí Safari Safari Phú Quốc.

- Tucson: VIDEO sở hữu các khu nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam như VIDEO Nha Trang, Trà Đà Nẵng và các dự án khác như Làng Village, Trà Hải Hải

- Vinmec: Chăm sóc sức khỏe bao gồm Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Times City Hà Nội, Vinmec Royal International

- Vinschool: giáo dục từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông, với tổng số 13.000 học sinh theo học.

- VinUni : Đại học, hợp tác với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania

- VinDS: Thời trang- Thể thao- Giày dép - Trung tâm mua sắm Beauty and Index Living.

- VinPro: trung tâm công nghệ điện tử

- VinEco: sản xuất nông nghiệp, vận hành 14 trang trại trải rộng 2.000 ha (7,7 dặm vuông) đất.

Các công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup

- VinFast : sản xuất ô tô, ô tô và xe máy, dự định phát hành mẫu xe đầu tiên vào năm 2018

- VinSmart: Công ty điện thoại thông minh Vingroup có BQ tại Tây Ban Nha.

- VinID: Phát triển sản phẩm công nghệ - phát triển một siêu ứng dụng có tên VinID cung cấp các dịch vụ Fintech, Loyalty và Digital Marketing với khoảng 7 triệu người dùng trong năm 2020.

- VINCSS: Dịch vụ bảo mật mạng

- VinConnect: nhà cung cấp dịch vụ Internet và điện thoại di động

- HMS: Phát triển phần mềm

- Phúc An: Đầu tư và phát triển du lịch

- VinFa: dược phẩm và y học cổ truyền

- VinKC: hàng hóa và dịch vụ dành cho trẻ em

- Vintata: xưởng phim hoạt hình

- Almaz: nhà hàng cao cấp và trung tâm hội nghị

- Quỹ Thiên Tâm: tổ chức từ thiện thay mặt cho Vingroup

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Những yêu cầu tuyển dụng đối với ứng viên khi muốn làm việc tại tập đoàn Vingroup

Những yêu cầu tuyển dụng đối với ứng viên khi muốn làm việc tại tập đoàn Vingroup

Là một tập đoàn lớn nên nhu cầu tuyển dụng với đủ các vị trí và lĩnh vực của tập đoàn cũng vô cùng lớn. Gần như các thông tin tuyển dụng được đăng tải và cập nhập liên tục. Tuy nhiên để có thể có được cơ hội làm việc và phát triển bản thân ở tập đoàn Vingroup thì ứng viên cũng cần thỏa mãn các yêu cầu của những nhà tuyển dụng của từng lĩnh vực khác nhau.

Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực hay vị trí làm việc thì tập đoàn Vingroup lại có những yêu cầu riêng. Nhưng nhìn chung để được làm việc tại tập đoàn Vingroup thì bạn cần có những yêu cầu bắt buộc cụ thể sau đây:

- Yêu cầu đầu tiên đối với người lao động là cần là lao động đã qua đào tạo, trình độ đào tạo tùy thuộc vào vị trí làm việc yêu cầu và thường ở những vị trí quan trọng thì còn có yêu cầu về điểm trung bình chung khi tốt nghiệp trình độ cử nhân là 7.0 hoặc tương đương.

- Là một tập đoàn phát triển nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia thì yêu cầu gần như bắt buộc ở nhiều vị trí cần nhân viên phải có sự thành thạo Tiếng Anh (yêu cầu chứng chỉ tiếng anh ở trình độ Toeic hoặc Ielts cho từng vị trí), thành thạo tin học văn phòng (MS Word, Excel,…), những yêu cầu về trình độ tiếng anh có thể tăng theo các mức, vị trí làm việc trong tập đoàn.

- Nhân viên khi ứng tuyển vào các vị trí trong tập đoàn Vingroup sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp, thường những nhà tuyển dụng sẽ thông qua những câu hỏi phỏng vấn để đánh giá mức độ phát triển của ứng viên và người tuyển dụng sẽ đánh giá cao những nhân viên có mong muốn phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn

Những yêu cầu tuyển dụng đối với ứng viên khi muốn làm việc tại tập đoàn Vingroup

- Cũng thông qua quá trình phỏng vấn mà người tuyển dụng sẽ đánh giá nhân viên, những ứng viên có thái độ làm việc tốt, ham học hỏi, biết lắng nghe và quan trọng là chịu được áp lực công việc sẽ được đánh giá cao và thường được chọn lựa.

- Tùy từng vị trí tuyển dụng mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển như có chuyên môn sử dụng phần mềm đồ họa, có kiến thức làm về công nghệ thông tin,…

Đây là những yêu cầu cơ bản của tập đoàn Vingroup đối với tất cả các nhân viên cũng như đối với các vị trí làm việc trong tập đoàn. Ngoài ra, với từng vị trí tuyển dụng thì có những yêu cầu riêng về kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hiện công việc cũng như yêu cầu về kinh nghiệm ở vị trí công việc tương đương. Những yêu cầu này sẽ phát sinh và có sự khác nhau ở tùy từng vị trí tuyển dụng trong tập đoàn.

Bài viết đã cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại vingroup cùng các thông tin liên quan đến  tập đoàn, những yêu cầu đối với ứng viên muốn ứng cử vị trí làm việc trong Vingroup. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, hãy theo dõi và cập nhập thêm nhiều những thông tin bổ ích mà website cung cấp. Thân ái!

Bài Viết Nổi Bật