Khám phá các mẫu CV xin việc kỹ thuật điện thu hút nhất hiện nay

Hải Minh   Thứ bảy, 30/01/2021

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều mẫu cv xin việc kỹ thuật điện đẹp mắt và thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên không phải mẫu cv nào cũng phù hợp với bạn cũng như giúp làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Và để đi tìm cho mình một mẫu cv xin việc kỹ thuật điện phù hợp nhất bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngay thôi!

1. Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu viết CV xin việc kỹ thuật điện 

CV kỹ thuật điện là công cụ xin việc cực kỳ quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình, và trước khi bắt tay vào viết một bản Cv xin việc thật đầy đủ và thu hút hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi viết CV kỹ thuật điện. 

- Ghi chính xác nội dung và tóm tắt chúng: một bản cv xin việc kỹ thuật điện sẽ bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn cùng một số kỹ năng, sở thích, … khác. Trong đó kinh nghiệm và kỹ năng là mục quan trọng nhất tuy nhiên bạn lại không được kể quá dài dòng những mục này mà phải tóm lược hết sức. Ngoài ra bạn cũng không được nói dối trong cv của bạn, việc nói không chính xác sẽ khiến toàn bộ công sức của bạn bị đổ bệ và nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ cho bạn cơ hội thứ hai.

Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu viết CV xin việc kỹ thuật điện 

- Lựa chọn từ khóa: hãy lựa chọn các từ khóa cần thiết để xuất hiện trong bản cv xin việc của bạn, điều này là rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định xem có nên tiếp tục đọc bản cv của bạn hay không. Hãy sử dụng những từ khóa thông qua việc tìm hiểu kỹ các tin tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng cũng như mô tả công việc của doanh nghiệp. 

- Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ thuật điện và định dạng phù hợp: Các mẫu CV hiện có những định dạng nào chúng ta đã cùng tìm hiểu trong những bài viết trước và bài viết này sẽ không tập trung vào việc giải thích các định dạng mà bạn có thể chọn lựa. Vấn đề cốt yếu là bạn lựa chọn định dạng nào phù hợp để làm nổi bật năng lực chuyên môn của mình nhất mới là điều quan trọng. Nếu bạn là ứng viên mới hãy lựa chọn định dạng giúp nổi bật kỹ năng và trình độ chuyên môn của bạn, còn nếu bạn là ứng viên nhiều kinh nghiệm thì định dạng kinh nghiệm được trải rộng chính là dành cho bạn.

Nhìn chung, để chuẩn bị tốt một mẫu cv xin việc kỹ thuật điện điều quan trọng hơn cả là bạn phải đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng, tin tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra. 

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện phổ biến nhất hiện nay

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Một số kinh nghiệm và kỹ năng bạn nên để vào cv kỹ thuật điện của mình

Kỹ thuật điện là vị trí đòi hỏi rất cao kinh nghiệm làm việc của ứng viên, bởi thế trong cv của bạn phải thêm được những kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật của mình trong cv xin việc để chinh phục ngay lập tức nhà tuyển dụng của mình.

Một số kinh nghiệm và kỹ năng bạn nên để vào cv kỹ thuật điện của mình

Nổi bật trong số đó phải kể tới là những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật sau:

2.1. Một số kỹ năng nổi bật nên có trong cv

- Kiến thức tuyệt vời về lắp đặt và bảo trì hệ thống và thiết bị điện

- Hiểu biết về tất cả các ứng dụng của kỹ thuật điện

- Khả năng làm việc nhóm tuyệt vời trong các dự án nhóm

- Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời khi làm việc với người khác

- Thành thạo toán học và công nghệ máy tính

Một số kỹ năng nổi bật nên có trong cv

- Có khả năng đọc hoặc viết các sơ đồ và chỉ dẫn cho bảng điện hoặc thiết bị

- Hiệu quả trong việc quản lý thời gian và có thể hoàn thành các yêu cầu về thời hạn

Xem thêm:  Việc làm điện - điện tử

2.2. Gợi ý một số kinh nghiệm nổi bật bạn nên kể trong CV kỹ thuật điện

- Lắp đặt thiết bị điện mới và đảm bảo nó đang chạy hiệu quả

- Đào tạo nhân viên về cách sử dụng và chức năng của thiết bị điện

- Gặp gỡ các kỹ sư khác để thảo luận về các khả năng và dự án mới cho công ty

- Bảo trì tất cả các hệ thống điện, giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh

Gợi ý một số kinh nghiệm nổi bật bạn nên kể trong CV kỹ thuật điện

- Làm việc với phần mềm máy tính để soạn thảo kế hoạch và sơ đồ cho hệ thống điện

- Kiểm tra tất cả các hệ thống điện trong toàn bộ tòa nhà để đảm bảo hiệu quả và hoạt động tốt

- Dẫn dắt các nhóm dự án, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng kỹ sư

- Vật tư được đặt hàng để lắp đặt và bảo trì thiết bị điện

- Nghiên cứu công nghệ mới nhất về kỹ thuật điện cũng như các hệ thống và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

- Trực tiếp và giám sát việc sửa chữa động cơ và thiết bị điện áp cao của nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng; đưa ra các báo cáo sửa chữa khi kết thúc các công việc quan trọng để có tài liệu lịch sử phù hợp; thực hiện các chiến lược bảo trì thiết bị và thực hiện các nhiệm vụ hoặc dự án khác được giao trong phạm vi ngân sách trung bình của doanh nghiệp.

- Chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của công việc ngầm bao gồm kéo cáp, lắp đặt dụng cụ & thanh ren; lắp đặt CMS, trung kế, khay, giá đỡ thang, lối vào không gian hạn chế, nguồn điện và ánh sáng nhỏ, kết thúc và xử lý SWA.

- Được đào tạo và quản lý năm nhân viên, đảm bảo tuân thủ các quy trình an toàn và duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ chất lượng cao mà ban lãnh đạo mong đợi

- Chẩn đoán sự cố hệ thống, thiết bị và bộ phận điện thông qua sử dụng thiết bị thử nghiệm để xác định nguyên nhân sự cố; khắc phục sự cố và kết nối dây với cầu dao, máy biến áp và các thành phần khác trong lịch trình được chỉ định.

rực tiếp và giám sát việc sửa chữa động cơ và thiết bị điện áp cao

- Lập kế hoạch, soạn thảo, thực hiện, bảo trì và cải tiến các dụng cụ, thiết bị, phương tiện, thành phần và hệ thống điện; kỹ thuật hỗ trợ máy tính được điều khiển và thiết bị được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật.

- Đã kiểm tra việc lắp đặt và quan sát các hoạt động để đảm bảo phù hợp với thiết kế và thông số kỹ thuật của thiết bị, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho nhân viên hiện trường trong lĩnh vực thiết bị phân phối điện áp cao và động cơ và máy phát điện cao áp.

- Giám sát một đội gồm hai thợ điện chịu trách nhiệm kéo cáp, lắp đặt khay, đi dây cấp cao của đèn, công suất nhỏ và chiếu sáng, làm tắt mạch trong bảng đĩa; phản hồi và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các sự cố thiết bị điện trong các cơ sở thuộc sở hữu của công ty.

- Kỹ thuật điện là một danh mục rộng, bao gồm nhiều phân ngành khác nhau, bao gồm: Quyền Điều khiển; Thiết bị điện tử; Vi điện tử Xử lý tín hiệu; Viễn thông; Thiết bị đo đạc; Máy vi tính.

- Bởi vì thực tiễn chung của kỹ thuật điện yêu cầu bạn phải là “người giỏi tất cả các ngành nghề”, các mẹo sơ yếu lý lịch trên trang này sẽ có liên quan bất kể chuyên môn của bạn là gì, trung bình hàng năm.

 Trong sơ yếu lý lịch trên, ứng viên đã có kinh nghiệm làm công việc thợ điện tổng hợp và cải tiến điện.  Đây là lý do tại sao sơ ​​yếu lý lịch điện này đặc biệt hiệu quả. Bạn có thể cải thiện sơ yếu lý lịch của mình bằng cách định lượng trách nhiệm công việc. Dưới đây là ba lĩnh vực mà ứng viên đã sử dụng định lượng để làm cho hồ sơ kỹ sư điện của họ trở nên hiệu quả và ấn tượng hơn đối với người quản lý tuyển dụng.

 - Lập ngân sách: Thực hiện các chiến lược bảo trì thiết bị và thực hiện các nhiệm vụ hoặc dự án khác được giao trong phạm vi ngân sách trung bình.

- Đào tạo: Được đào tạo và quản lý năm nhân viên, đảm bảo tuân thủ các quy trình an toàn và duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ chất lượng cao mà ban lãnh đạo mong đợi

Đã kiểm tra việc lắp đặt và quan sát các hoạt động

- Giám sát/ Quản lý: Giám sát một đội gồm hai thợ điện chịu trách nhiệm kéo cáp, lắp đặt khay, đi dây đèn cấp cao, công suất nhỏ và ánh sáng, ngắt mạch trong bảng đĩa… Việc định lượng đặc biệt hiệu quả nếu bạn có thể chứng minh số tiền bạn tiết kiệm được thông qua kỹ năng đàm phán, sử dụng tài nguyên thông minh, khám phá nguồn nguyên liệu rẻ mới hoặc phát triển các chiến lược mới để nâng cao hiệu quả lao động.

Xem thêm: Việc làm kỹ thuật

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý về trình độ chuyên môn, sở thích, người tham chiếu trong cv bạn nên biết

Trình độ chuyên môn là phần bạn thể hiện trình độ học tập, năng lực của bạn, phần này sẽ bao gồm thông tin về trường lớp, ngành học và bằng tốt nghiệp của bạn. Bạn có thể bỏ qua bằng tốt nghiệp không kể trong cv nếu như yêu cầu tuyển dụng không nhắc đến và mức bằng tốt nghiệp của bạn không cao. 

Sở thích sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp. Lựa chọn một số sở thích lành mạnh như câu cá, đọc sách, … sẽ rất tốt cho bản CV của bạn đó. Cuối cùng là người tham chiếu, họ là nhân chứng cho những gì bạn đã nói trong cv xin việc của mình. Vì vậy, một điều rất quan trọng là cung cấp đầy đủ thông tin của họ, cùng với đó là xin phép sự đồng ý của họ trước khi đề cập trong CV xin việc của mình.

Một số lưu ý về trình độ chuyên môn, sở thích, người tham chiếu trong cv bạn nên biết

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc kỹ thuật điện thu hút, đẹp mắt, cụ thể những mẫu này như thế nào thì đừng quên truy cập website này để lựa chọn mẫu CV phù hợp nhất cho mình nhé. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm được nhiều thông tin hữu ích về mẫu CV xin việc kỹ thuật điện cho mình.

Bài Viết Nổi Bật