[Tải ngay] Mẫu đơn xin việc có dán ảnh chuẩn mẫu và chi tiết nhất

Kỳ Thư   Thứ năm, 29/04/2021

Đơn xin việc là công cụ quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của việc ứng tuyển. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tiềm năng của ứng viên. Để có phong thái chuyên nghiệp nhất ngay từ đơn xin việc cũng cần phải chỉnh chu, một đơn xin việc chuẩn cần có dán ảnh cá nhân ứng viên. Tải ngay mẫu đơn xin việc có dán ảnh chuẩn và chi tiết tại vieclam24h.net.vn!

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc có dán ảnh

Trong quá trình ứng tuyển tại các doanh nghiệp thì các ứng viên cần phải chuẩn bị hành trang thật tốt. Điều đầu tiên cũng cực kỳ quan trọng đó là đơn xin việc cần phải được chú trọng. Đơn xin việc là giấy tờ thể hiện những thông tin cơ bản và ưu điểm của công việc để nhà tuyển dụng có thể đánh giá và xem xét mức độ phù hợp với công việc ứng tuyển. 

Tầm quan trọng của đơn xin việc có dán ảnh

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển ứng viên cần chú trọng khi điền những thông tin vào trong đơn xin việc và thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua cách sắp xếp thông tin và bố cục đơn. Đặc biệt cần chú ý đơn xin việc nên dán ảnh như vậy sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như thể hiện phong thái chuyên nghiệp. Việc dán ảnh vào trong đơn xin việc giúp nhà tuyển dụng nhận biết ứng viên khi mà các bạn qua được vòng hồ sơ và đến vòng phỏng vấn.  

Các doanh nghiệp khi ứng tuyển luôn ưu tiên những hồ sơ có chứa đầy đủ thông và chi tiết nhất để có thể đưa ra những đánh giá xác thực nhất trong việc sàng lọc ứng viên. Tỉ lệ cạnh tranh công việc cao nên để nâng cao cơ hội tìm việc làm bạn cần có những yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng bên những thông tin cơ bản trong đơn xin việc thì hãy đính kèm thêm ảnh thẻ cá nhân để gây chú ý với nhà tuyển dụng.

Trong hồ sơ xin việc, ngoài CV ra thì đơn xin việc chính là công cụ nâng cao khả năng trúng tuyển của bạn, giúp bạn trở nên nổi bật, ấn tượng hơn về độ chuyên nghiệp và cẩn thận vì hiện nay hầu hết những doanh nghiệp đều yêu cầu trong hồ sơ xin việc có đơn xin việc, tuy nhiên nếu đơn xin việc không có ảnh dán cũng rất dễ bị bỏ qua mà không được xem xét. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ hồ sơ xin việc của mình “thừa còn hơn thiếu”.

Giúp các nhà tuyển dụng dễ sàng lọc và đánh giá
Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Đơn xin việc có dán ảnh gồm có những gì và tác dụng như thế nào?

Đơn xin việc có nội dung khá tương đồng với CV nhưng sẽ là bạn chắt lọc thông tin hơn. Để các bạn dễ hình dung về mẫu đơn xin việc thì vieclam24h.net sẽ cung cấp cho các bạn những nội dung cơ bản bên trong đơn xin việc:

- Phần mở đầu: là nơi cung cấp những thông tin cơ bản về ứng viên như là họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin để nhà tuyển dụng dễ tìm kiếm và liên lạc với ứng viên. Tiếp theo là mở đầu đơn xin việc, như tên doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Trong phần kính gửi nếu biết được người nhận hồ sơ thì ghi kính gửi Ông/Bà, còn nếu được phòng nhân sự doanh nghiệp liên lạc thì chỉ cần viết tên công ty ứng tuyển là được.

- Phần nội dung nên được chia làm 3 đoạn chính: 

Phần 1 là giới thiệu tên bản thân và vị trí ứng tuyển tại doanh nghiệp và kèm theo đó là lý do ứng tuyển và cách bạn tìm thấy thông tin tuyển dụng thông qua phương thức nào.

Phần 2: đây là nội dung chính cần được chú trọng nhất trong đơn xin việc, trong đó bạn cần nêu rõ ưu điểm của thân. Khác với CV đơn xin việc không được quá dài nên hãy chỉ chọn lọc những ưu điểm phù hợp với vị trí ứng tuyển và kèm theo những minh chứng cụ thể thông qua kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập và tính cách bản thân. Hãy thể hiện bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí ứng tuyển bằng cách thuyết phục họ chứ không nên nói quá về bản thân như vậy sẽ tạo nên sự kỳ vọng cao cho nhà tuyển dụng và khi đến những vòng sau nếu không đáp ứng được khả năng bị loại sẽ rất cao. 

Phần 3: trong phần kết thúc của đơn xin việc bạn nên nhấn mạnh sự quyết tâm của bản thân và mong muốn làm việc tại doanh nghiệp. Dẫn dắt họ bằng những lời văn gây tò mò về khả năng bản thân để nâng cao khả năng vào vòng phỏng vấn. Cuối cùng đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã xem đơn của mình và hy vọng nhận được lời phản hồi sớm từ họ để thể hiện sự tôn trọng.

Cấu trúc của một đơn xin việc 

Khi nộp bất kỳ loại giấy tờ nào cho mục đích gì cũng luôn được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin rõ ràng và chính xác nhất chứ không riêng gì là đơn xin việc. Đơn xin việc ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi cá nhân nên không có lý gì lại sơ sài khi nộp ứng tuyển tại các doanh nghiệp.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều công việc ưu tiên ngoại hình như ngành hàng không, tiếp viên, lễ tân, PG,... thì khi đơn xin việc của bạn có dán ảnh chắc chắn sẽ là một lợi thế giúp nhà tuyển dụng đánh giá và dễ chọn lọc hơn. Hãy ưu tiên sự chỉnh chu cho bất kỳ công việc gì để thể hiện sự tôn trọng và mong muốn làm việc tại nơi ứng tuyển.

Mẫu đơn xin việc có dán ảnh chuẩn mẫu sẽ cung cấp một không gian bên góc trái của đơn để ứng viên dán ảnh.Kích cỡ chủ yếu của ảnh trong hồ sơ xin việc thường sẽ là ảnh 3x4 chứ không giống CV là ảnh 4x6.

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc kèm ảnh cá nhân không chỉ giúp bản thân ấn tượng hơn so với những ứng viên khác mà còn hỗ trợ nhà tuyển dụng nhân biết khi đến phỏng vấn trực tiếp là cơ sở giúp cho họ căn cứ và xét tuyển ứng viên, đảm bảo hồ sơ chính chủ. 

Tác dụng của đơn xin việc có dán ảnh
Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Những lưu ý với đơn xin việc có dán ảnh

Đọc những thông tin bên trên chắc các bạn cũng đã nắm được tầm quan trọng của đơn xin việc có dán ảnh sẽ ảnh hưởng như thế nào tới quá trình ứng tuyển cử bạn rồi chứ? Tuy nhiên để hoàn thiện đơn xin việc thì cần phải chú ý một số thông tin như sau:

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc

- Đảm bảo những thông tin khi viết trong đơn xin việc phải chính xác và đầy đủ không nói quá về bản thân. Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng không có quá yêu cầu về đơn xin việc nhưng khi đã nộp đơn thì phải thể hiện sự trung thực và mong muốn của bản thân với công việc ứng tuyển.

- Trước khi gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng cần phải xem xét lại thật kỹ lưỡng như lỗi chính tả, bố cục văn bản, chữ ký, thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc để tránh những sai sót không đáng có.

- Đối với ảnh dán trong đơn xin việc phải có sự chuẩn bị cẩn thận, nên là ảnh thẻ có phông nền xanh hoặc trắng, ăn mặc nghiêm túc gọn gàng, không chọn những bức ảnh selfie, ảnh nghệ thuật như vậy sẽ thể hiện thái độ thiếu chuyên nghiệp. Nên chọn những bức ảnh được chụp từ 3 tháng đổ lại, không nên sử dụng các ảnh được photoshop chỉnh sửa quá khác so với thực tế và ảnh nộp đơn không nên trang điểm quá đậm hoặc màu mè gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. 

- Đảm bảo đơn xin việc chuẩn mẫu vì hiện nay có rất nhiều mẫu xin việc trên mạng nên cần chọn lựa những mẫu đơn đầy đủ thông tin nhất để nâng cao cơ hội ứng tuyển cho bản thân.

- Không chỉ nên chú trọng vào đơn xin việc mà tất cả các giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc đều rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả tìm việc của chính bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu của nhà tuyển dụng và chuẩn bị đầy đủ để tránh trường hợp bị loại do thiếu yếu tố cần thiết nhé.

Các mẫu đơn xin việc có dán ảnh

Vieclam24.net.vn sẽ chia sẻ với các bạn những mẫu đơn xin việc có dán ảnh cực chuẩn và chi tiết. Bạn có thể tại ngay tại đây:

Tải xuống ngay 

Tải xuống ngay 

Tải xuống ngay

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản và mẫu đơn xin việc có dán ảnh do vieclam24h.net.vn cung cấp. Để tìm hiểu thêm những biểu mẫu hỗ trợ công việc và những mẫu CV bắt mắt truy cập ngay website vieclam24h.net.vn

Bài Viết Nổi Bật