Hướng dẫn cách viết mẫu CV Gia sư chinh phục việc làm mơ ước

Phương Nga   Thứ sáu, 22/01/2021

Là một trong những công việc phù hợp cho nhiều đối tượng, từ sinh viên, giáo viên, giảng viên hay những người có chuyên môn cụ thể ở một lĩnh vực, bộ môn nào đó. Gia sư trở thành vị trí việc làm rất được ưa chuộng, tỷ lệ cạnh tranh cao trong quá trình ứng tuyển. Bạn nên chuẩn bị cho mình mẫu CV Gia sư chuẩn - đẹp để chinh phục việc làm này nhé!

1. Viết mẫu CV Gia sư cần làm nổi bật những nội dung nào?

Mẫu CV Gia sư có bố cục tương tự như những mẫu CV xin việc thông thường. Bởi, giá trị của mẫu CV Gia sư là làm nổi bật những điểm mạnh của ứng viên, mà các điểm mạnh đó được cho rằng là phù hợp với yêu cầu từ công việc này.

Viết mẫu CV Gia sư cần làm nổi bật những nội dung nào?
Viết mẫu CV Gia sư cần làm nổi bật những nội dung nào?

1.1. Thông tin cá nhân và Trình độ học vấn

CV Gia sư bắt đầu với thông tin cá nhân, sau đó là trình độ học vấn. Đây là hai nội dung cơ bản nhất. Mặc dù chúng trông rất ngắn gọn trong CV Gia sư, nhưng khi viết nội dung cho những mục này, ứng viên cần lưu ý để đảm bảo độ chính xác nhất có thể.

- Thứ nhất, thông qua mục thông tin cá nhân, nhà tuyển dụng sẽ nắm được những dữ liệu cơ bản gắn liền với ứng viên. Điều này cũng là để họ phân biệt được ứng viên này với ứng viên khác. CV Gia sư không có thông tin cá nhân sẽ bị loại ngay tức khắc, vì điều đó cho thấy sự không chỉn chu, kém chuyên nghiệp. Trong mục này, ứng viên viết rõ họ và tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại và thông tin cụ thể về các phương thức liên hệ của bạn. Chẳng hạn như số điện thoại, mạng xã hội hoặc địa chỉ Email.

- Thứ hai, thông qua mục trình độ học vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cơ bản về mức độ phù hợp của ứng viên đối với khía cạnh chuyên môn. Tuyển dụng gia sư nói chung luôn yêu cầu rõ ràng về mặt chuyên môn. Chẳng hạn như Gia sư dạy Toán thì phải có học vấn chuyên ngành liên quan đến tính toán như Toán học, Toán Tin, Kế toán, Công nghệ thông tin,... Trong mục trình độ học vấn, ứng viên nêu rõ chuyên ngành mình đang học, tại trường nào, đang là sinh viên thì viết rõ tình trạng năm thứ mấy, kết quả học tập, kết quả tốt nghiệp,...

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về trợ giảng tiếng Anh là gì?

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Gia sư

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Gia sư
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Gia sư

Bạn có thể sẽ nghĩ rằng, những Gia sư chẳng cần có mục tiêu nghề nghiệp, vì đơn giản đó có thể là một công việc làm thêm. Nhưng trên thực tế, các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp trong CV Gia sư. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, ứng viên sẽ thể hiện được cá tính riêng, mong muốn riêng và phần nào gây được ấn tượng trong cách giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình.

Hãy giữ cho mục tiêu của bạn thật ngắn gọn, dễ hiểu, nhưng không nên quá chung chung, hay được sao chép từ một mẫu có sẵn nào đó. Lấy một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV Gia sư như sau: “Bằng kinh nghiệm dạy kèm Toán trong 4 năm đại học, tôi mong muốn có được công việc gia sư Toán lớp 5 tại trung tâm để có cơ hội thực hành chuyên môn chuyên nghiệp hơn, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm để làm nền tảng cho sự nghiệp sư phạm ở tương lai.”

Mục tiêu nghề nghiệp nên thể hiện được khát vọng chinh phục công việc của bạn. Một mục tiêu chung chung cho thấy sự hời hợt và không nghiêm túc trong quá trình ứng tuyển của ứng viên. Và đó có thể là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng chọn CV Gia sư của ứng viên khác mà không phải là bạn.

Xem thêm: Việc làm giáo dục - đào tạo

1.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Như đã nói, bất kỳ ai cũng có thể ứng tuyển vào công việc Gia sư, miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn là sinh viên, kinh nghiệm của bạn có thể khá hạn chế, nhưng nếu bạn đã ra trường, đi làm thì giá trị này nên được thể hiện trong mục kinh nghiệm nghề nghiệp. Bạn đã làm những công việc gì ở hiện tại và quá khứ? Công việc đó có ảnh hưởng hay có liên quan trực tiếp đến công việc Gia sư hay không?,...

Với sinh viên, bạn có thể liệt kê một số công việc làm thêm như dạy kèm, trợ giảng,... Nhìn chung, trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Gia sư chỉ cần những công việc đề cập đến có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào vị trí Gia sư tiếng Anh, thì hãy liệt kê các công việc cho thấy bạn có kiến thức về tiếng Anh, hay kỹ năng giảng dạy. Ví dụ: dạy kèm tiếng Anh giao tiếp, dịch thuật online, cộng tác viên tin tức bằng tiếng Anh, trợ giảng tiếng Anh,... những kinh nghiệm này vô cùng quý giá đối với nhà tuyển dụng đấy nhé.

1.4. Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp
Kỹ năng nghề nghiệp

Mục kỹ năng nghề nghiệp cũng quan trọng không kém đối với CV Gia sư của bạn. Gia sư là một việc làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đa phần yêu cầu những cá nhân có kỹ năng sư phạm, am hiểu tâm lý người học, kỹ năng giao tiếp và nhiều nghiệp vụ khác.

Khi trình bày những kỹ năng, nhà tuyển dụng sẽ hình dung rõ hơn về năng lực của bạn khi trở thành Gia sư chính thức ở các trung tâm. Trên thực tế, việc chọn Gia sư ngày nay của người có nhu cầu như các bậc phụ huynh, các học viên mọi lứa tuổi,... bên cạnh kiến thức thì rất đề cao về mặt kỹ năng. Gia sư có kỹ năng chuẩn sẽ luôn mang đến những tiết học chất lượng.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thướng gặp nhất

2. Viết mẫu CV Gia sư cần lưu ý những gì?

Viết mẫu CV Gia sư cần lưu ý những gì?
Viết mẫu CV Gia sư cần lưu ý những gì?

Nếu đảm bảo các nội dung trên một cách đầy đủ, về cơ bản bạn đã hoàn thiện mẫu CV Gia sư của mình. Nhưng, đừng vội vàng gửi chúng đến nhà tuyển dụng nếu chưa kịp kiểm tra lại. Bước kiểm tra nhằm xác định một lần nữa xem CV Gia sư của bạn đã đúng chuẩn chưa, còn thiếu sót hay sai chỗ nào.

Kiểm tra chính tả, thông tin liên hệ, ngôn ngữ, hành văn,... đảm bảo tất cả phải nằm gọn trong một hoặc hai mặt giấy A4 và không nhiều hơn. CV Gia sư cũng nên cho thấy sự rõ ràng, mạch lạc, trình bày logic và khoa học. Ngoài ra, hình thức CV Gia sư cũng được nên trau chuốt để trông bắt mắt và ấn tượng hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV Gia sư tại vieclam24h.net.vn để tìm ra thiết kế phù hợp nhất cho riêng mình nhé.

Vieclam24h.net.vn chúc các bạn sớm có được công việc như ý trong tay nhờ vào mẫu CV Gia sư nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN