Mẫu CV giám đốc kinh doanh - Hướng dẫn cách viết “siêu” ấn tượng

Phương Mai   Thứ bảy, 30/01/2021

Tất nhiên rằng thực tế bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu CV sẵn có cho vị trí giám đốc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn rập khuôn máy móc theo mẫu thì sẽ chẳng nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để có mẫu CV giám đốc kinh doanh nổi trội thì hãy cùng bài viết tóm lược về thông tin cơ bản cần có và hình dung về mẫu CV hoàn hảo nhé!

1. Tại sao lại cần tới CV giám đốc kinh doanh khi ứng tuyển? 

Không chỉ là việc đưa ra chiến lược kinh doanh, xác định về mục tiêu và phương án đạt được doanh số mà giám đốc kinh doanh còn cần chủ động trong việc duy trì mối quan hệ với đôi bên hợp tác. Từ đó thể hiện về một vị trí đầu tàu quan trọng của doanh nghiệp nhưng tỷ lệ cạnh tranh và săn đón hồ sơ cũng dần tăng cao. Và nếu CV xin việc giám đốc kinh doanh của bạn không để lại ấn tượng thì đồng nghĩa với khả năng bạn sẽ bị loại bỏ. 

Từ đó mà chuẩn bị CV giám đốc kinh doanh là điều mà ứng viên cần chú ý để tạo nên sự ấn tượng. Thể hiện yếu tố minh chứng về năng lực, kỹ năng lãnh đạo ghi dấu ấn từ vòng đầu tiên tiến tới đánh bại các ứng viên khác. Việc viết CV giám đốc kinh doanh cũng giống với việc bạn lên chiến lược kinh doanh vậy, chú ý về việc quảng cáo ra sao, nhấn mạnh cho sản phẩm, đưa ra ưu điểm tốt của sản phẩm cung cấp,...

Tại sao lại cần tới CV giám đốc kinh doanh khi ứng tuyển?
Tại sao lại cần tới CV giám đốc kinh doanh khi ứng tuyển?

Chủ động hơn về việc chuẩn bị một CV xin việc giám đốc kinh doanh và gửi tới nhà tuyển dụng mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn là ứng cử viên mới ra nhập thị trường việc làm và có sự băn khoăn về mẫu CV đúng chuẩn thì hãy tìm hiểu kết hợp với phần thông tin gợi ý hoàn thiện sau đây. 

Xem thêm: Một số câu hỏi trưởng phòng kinh doanh và cách trả lời

2. Nội dung chính cần đảm bảo tại CV giám đốc kinh doanh

Bố cục và các thông tin cần trình bày tại CV xin việc thế nào là đủ? Đây là vấn đề mà rất nhiều ứng cử viên vẫn còn thắc mắc hay thể hiện thiếu sót dẫn đến CV bị loại một cách nhanh chóng dù là chưa tiếp xúc với nhà tuyển dụng. 

Thực tế thì CV giám đốc kinh doanh cũng giống với các CV xin việc khác từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc sẽ cần đảm bảo về các nội dung cơ bản như sau: 

Nội dung chính cần đảm bảo tại CV giám đốc kinh doanh
Nội dung chính cần đảm bảo tại CV giám đốc kinh doanh

+ Giới thiệu nội dung cá nhân cơ bản

+ Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp định hướng

+ Thể hiện về học vấn

+ Nêu bật kinh nghiệm liên quan

+ Minh chứng về kỹ năng

+ Đưa ra các chứng chỉ, bằng cấp, sở thích, hoạt động,...

+ Yếu tố về người tham chiếu thông tin

Chính đó là các nội dung cơ bản nhất về một CV giám đốc kinh doanh cần đưa ra để nhà tuyển dụng có thể dựa theo khung sườn đánh giá. Có thể khung sườn này không có quá để đảm bảo cung cấp đủ nhưng việc chắt lọc, đưa các thông tin đó ra sao thì còn là bản lĩnh của chính ứng viên. 

Tạo nên một CV xin việc mang đậm phong cách riêng biệt, làm sáng rõ các thế mạnh là điều mà bạn cần hướng đến. Chi tiết về nội dung bày tỏ thì chúng ta cùng xem qua gợi ý thể hiện tại phần tiếp theo. 

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh

3. Cập nhật thông tin CV giám đốc kinh doanh theo khung sườn 

3.1. Nêu ra sự sơ lược về thông tin bản thân 

Dù là cung cấp các thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được bạn là ai, giống như bao ứng viên khác. Tuy nhiên, sự khác biệt hay không sẽ còn qua chính ngôn ngữ mà bạn sử dụng có tạo nên tính thuyết phục và hướng đến sự trọng tâm vấn đề không. 

Cập nhật thông tin CV giám đốc kinh doanh theo khung sườn
Cập nhật thông tin CV giám đốc kinh doanh theo khung sườn 

Từ ngữ thể hiện súc tích, chắc nịch và nhấn mạnh về năng lực hay thành tựu chắc chắn sẽ hấp dẫn được nhà tuyển dụng. Cũng như qua đó thể hiện cho họ thấy về mục tiêu phấn đấu của bạn và sự quyết tâm khi được lựa chọn đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh ra sao.

Bên cạnh đó với thông tin sơ lược cá nhân sẽ cần chú ý về việc giới hạn không vượt quá 5 dòng. Thể hiện qua một đoạn ngắn rõ ý là đã hoàn toàn khác biệt rồi đó. 

3.2. Thể hiện kinh nghiệm làm việc dày dặn tại CV giám đốc kinh doanh

Đảm nhận một vị trí như giám đốc kinh doanh thì ứng viên sẽ luôn cần xác định rõ về mục tiêu cũng như thành quả công việc sẽ đạt được. Hay như nhà tuyển dụng cũng đánh giá tố chất của bạn thông qua chính phần thông tin kinh nghiệm tại CV xin việc. 

Thể hiện kinh nghiệm làm việc dày dặn tại CV giám đốc kinh doanh
Thể hiện kinh nghiệm làm việc dày dặn tại CV giám đốc kinh doanh

Tức là việc bạn cần đưa ra rõ về vị trí làm việc, nơi công tác tại đâu, các nhiệm vụ đảm nhận ra sao, những thành tựu nổi bật,...Đặc biệt hơn là kèm theo về những số liệu về đóng góp công việc giúp bạn có sự nổi bật nhất. 

Cùng đó có điểm lưu ý rằng mỗi kinh nghiệm đưa ra cũng nên trình bày qua dấu chấm, bắt đầu với gạch đầu dòng, lựa chọn sắp xếp đúng theo thời gian đảo ngược lại. Chú ý hơn là việc chọn lọc các kinh nghiệm, tránh việc liệt kê kinh nghiệm không liên quan gây rối và loãng cho CV  giám đốc kinh doanh khi nhà tuyển dụng đọc sơ lược. 

3.3. Học vấn sẽ là yếu tố tác động 

Việc đưa ra trình độ học vấn là cách mà ứng viên sẽ chứng tỏ về bản thân mình với nhà tuyển dụng. Liệt kê về danh sách bằng cấp và chứng chỉ với thông tin cơ bản hoàn thành việc đào tạo về trường, khóa, điểm và xếp loại, tên. 

Học vấn sẽ là yếu tố tác động
Học vấn sẽ là yếu tố tác động 

Các thông tin về học vấn này sẽ thực sự quan trọng với các vị trí lãnh đạo cao cấp điển hình như giám đốc kinh doanh vậy. Vì khi bạn có năng lực bạn có thể điều phối và tạo nên doanh số bất ngờ cho doanh nghiệp. 

Khi đưa ra các bằng cấp và chứng chỉ cá nhân thì bạn sẽ cần chú ý về việc liệt kê ưu tiên. Tức là cấp bậc cao nhất mới kết thúc sẽ cần đưa ra và tránh đưa các cấp bậc thấp hơn lên trước hay nêu về các khóa học quá xa. 

3.4. CV giám đốc kinh doanh cần nhấn mạnh về kỹ năng

Nếu bạn thực sự muốn bản thân mình nổi bật khác biệt với các ứng viên khác thì ngoài việc chân thực về học vấn, kinh nghiệm lịch sử công việc trước đó thì cũng đừng quên bỏ qua kỹ năng. Một bộ kỹ năng hoàn hảo được đưa sẽ giúp bạn như hổ mọc thêm cánh đánh bay các đối thủ cạnh tranh. 

Về các kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường mong muốn của ứng viên khi ứng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh đó là: 

CV giám đốc kinh doanh cần nhấn mạnh về kỹ năng
CV giám đốc kinh doanh cần nhấn mạnh về kỹ năng

+ Ứng viên có kỹ năng lãnh đạo

+ Kỹ năng sáng tạo, lập kế hoạch và xây dựng chiến lược

+ Luôn biết cách quản lý nhóm, đội và chính bản thân

+ Kỹ năng giao tiếp hay việc xử lý các tình huống,..

Mọi yêu cầu sẽ đều được tăng thêm gấp 2 tới gấp 3 lần so với các vị trí khác. Do đó hãy giúp CV xin việc giám đốc kinh doanh của bạn trở nên ấn tượng hơn qua một bộ óc kinh doanh nhạy bén, am hiểu mọi khía cạnh thị trường và biết cách lãnh đạo. 

Xem thêm: Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh thông dụng nhất

4.  CV giám đốc kinh doanh bạn sẽ cần lưu ý thể hiện gì?

4.1. Luôn thể hiện được khí chất lãnh đạo

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin cần thiết tại CV xin việc giám đốc kinh doanh thì bạn sẽ cần chú ý đến chính khí chất lãnh đạo của mình. Khẳng định với nhà tuyển dụng về việc bạn có khả năng lãnh đã ra sao, tiến trình hoàn thành công việc nếu trúng tuyển thế nào.

CV giám đốc kinh doanh bạn sẽ cần lưu ý thể hiện gì?
CV giám đốc kinh doanh bạn sẽ cần lưu ý thể hiện gì?

Nghe tưởng chừng là dễ dàng tuy nhiên thực tế khi lồng ghép tính chất đó bạn mới thấy sự khó khăn ra sao? Thông qua chính văn viết, từng câu từng chữ từ nhà lãnh đạo tài ba để đưa ra được sự khí chất. Đối với nhà tuyển dụng thông minh chắc chắn họ sẽ biết bạn ra sao và quyết định về việc chọn lựa bạn hay không. 

4.2. Đưa ra con số minh chứng kết quả chèo lái

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc với vị trí giám đốc kinh doanh trước đó thì bạn sẽ là một người đứng đầu của đội quân sales của doanh nghiệp. Trực tiếp đảm nhận về thúc đẩy doanh số, dẫn đầu đội nhóm chinh chiến trên thị trường tiếp cận các khách hàng. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng chèo lái ra sao. Lồng ghép về kỹ năng làm việc nhóm, kết quả doanh số nhóm bạn từng đạt  điều đó sẽ làm CV giám đốc kinh doanh có chiều sâu và tiến xa hơn. 

4.3. Một khả năng ngoại ngữ nổi bật 

Kỹ năng ngoại ngữ sẽ là một điều rất quan trọng với một giám đốc thường xuyên tiếp cận với đa dạng khách hàng. Đối khi ngay từ ban đầu các công ty, doanh nghiệp chọn lọc đã đề cập tới tiêu chí về ngoại ngữ. Do đó việc chuẩn bị và đề cập trước sẽ luôn có lợi hơn khi được yêu cầu mới trình bày. 

Một khả năng ngoại ngữ nổi bật
Một khả năng ngoại ngữ nổi bật 

Hơn nữa trong xu thế hội nhập như hiện nay thì vị trí giám đốc kinh doanh lại có sự xuất hiện tại chính các doanh nghiệp lớn. Điều đó minh chứng cho cơ hội việc làm luôn thay đổi và mở rộng cho các ứng viên có mong muốn tiếp cận khách hàng. 

Lời cuối mong rằng gợi ý đã đề cập từ vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn lựa chọn và hoàn tất được CV giám đốc kinh doanh cho mình ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng quên chớp lấy thời cơ để tương lai có nhiều bước tiến tích cực.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN