Đốn tim nhà tuyển dụng với mẫu CV giám sát bán hàng cực ấn tượng

Yên Đan   Thứ tư, 13/01/2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày CV giám sát bán hàng gây ấn tượng cực mạnh với nhà tuyển dụng khi mà công việc này đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Đây là vị trí được coi như át chủ bài trong doanh nghiệp nên rất nhiều người ao ước được thử sức với công việc này. Hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu về cách trình bày một CV hoàn chỉnh để ứng tuyển vào vị trí này nhé.

1. Các chuyên gia nói gì về một mẫu CV giám sát bán hàng ấn tượng

Tầm quan trọng của CV được John Lees, một nhà tư vấn chiến lược nghề nghiệp nhận định: “ Nói cho cùng thì CV không phải là bản sơ yếu lý lịch tự thuật mà chính là một bài PR cho chính bản thân bạn. Nếu như coi nhà tuyển dụng là khách hàng thì bạn chính là sản phẩm được giới thiệu tớ họ. Bởi vậy bạn phải khéo léo phô bày ra được hết khả năng cũng như điểm mạnh để được lựa chọn.”

Các chuyên gia nói gì về một mẫu CV giám sát bán hàng ấn tượng
Các chuyên gia nói gì về một mẫu CV giám sát bán hàng ấn tượng

CV giám sát bán hàng lại càng được coi trọng hơn về mức độ chuyên nghiệp và đẳng cấp bởi đây là một vị trí vô cùng được coi trọng trong doanh nghiệp. Đây là vị trí được coi như át chủ bài, đứng đầu sóng ngọn gió để trực tiếp phát huy những lợi thế cạnh tranh để đưa doanh nghiệp đi lên. Bởi vậy, để được ngồi vào vị trí sáng giá này, yêu cầu ứng viên phải sở hữu nhiều tố chất và kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng vượt trội. Bởi vậy, việc tạo một CV thật đẳng cấp và chuyên nghiệp sẽ bước đầu giúp bạn nhận được sự chú ý, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: CV xin việc bán hàng đẹp, đơn giản

2. Những nội dung cần có trong CV giám sát bán hàng

Một CV giám sát bán hàng chuẩn xác yêu cầu phải đầy đủ 5 mục chính và một số thông tin thêm không bắt buộc. Hãy cùng vieclam24h.net.vn đi sâu vào tìm hiểu những yếu tố cấu thành nên một CV hoàn chỉnh

2.1. Thông tin cá nhân là mục đầu tiên phải có trong CV giám sát bán hàng

Những nội dung cần có trong CV giám sát bán hàng
Những nội dung cần có trong CV giám sát bán hàng

Mục này có thể được coi là đơn giản nhất khi bạn bắt tay vào tạo cho mình một CV giám sát bán hàng. Mọi thông tin ghi ở đề mục này chỉ đơn giản bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên hệ,..Hãy nhớ rằng mọi thông tin cần phải chính xác và trung thực, kèm theo đó hãy tải lên một ảnh đại diện đẹp nhất nhưng vẫn phải đảm bảo sự nghiêm túc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giám sát bán hàng cần rõ ràng xác thực

Hãy trình bày mục tiêu công việc của bạn thật rõ ràng và xác thực, bao gồm cả những mục tiêu ngắn và dài hạn. Một lưu ý nhỏ ở đây là đừng quá chú tâm đến mục tiêu của bản thân mà quên đi mất vai trò trách nhiệm của một người giám sát của công ty, bởi vậy hãy chứng tỏ được những nỗ lực quyết tâm xây dựng doanh nghiệp để nhà tuyển dụng thấy được đam mê cũng như ý thức trách nhiệm của bạn.

Gợi ý cách điền mục tiêu công việc trong CV giám sát bán hàng

Về mục tiêu ngắn hạn: có được công việc ổn định, mức lương xứng đáng, học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cũng như quản lý,...

Về mục tiêu dài hạn: phấn đấu được thăng tiến lên vị trí cao hơn trong công việc, vận dụng hết kỹ năng quản lý cũng như kinh nghiệm bán hàng để đưa công ty phát triển hơn nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nên căn cứ vào tình hình cũng như định hướng hiện tại của doanh nghiệp để đặt ra mục tiêu phù hợp nhất. Không nên tỏ ra mình có mục tiêu công việc quá lớn lao so với thực tế sẽ gây ra sự hoài nghi với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

2.3. Kinh nghiệm làm việc trong CV giám sát bán hàng cần ngắn gọn mà vẫn đủ làm nổi bật bản thân

Kinh nghiệm làm việc trong CV giám sát bán hàng cần ngắn gọn mà vẫn đủ làm nổi bật bản thân
Kinh nghiệm làm việc trong CV giám sát bán hàng cần ngắn gọn mà vẫn đủ làm nổi bật bản thân

Đây được coi là đề mục quan trọng nhất trong CV giám sát bán hàng bởi đây là những nội dung chứng minh cho tố chất và khả năng công việc của bạn. Sẽ là thế mạnh nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát kinh doanh. Điều bạn cần làm lúc này đó là trình bày và mô tả một cách khoa học những kinh nghiệm làm việc trước đó theo thứ tự từ gần đến xa bao gồm tên công ty làm việc, vị trí đảm nhận và mô tả công việc. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có kinh nghiệm làm việc như thế nào, có đủ năng lực và trình độ để đảm nhiệm vị trí giám sát bán hàng hay không. Càng thể hiện tốt được những kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng càng cao. Bởi vậy hãy chú ý trình bày đề mục này sao cho thật tốt và ấn tượng.

Bạn có thể tham khảo bản mô tả kinh nghiệm làm việc sau đây:

  • Vị trí: Giám sát bán hàng
  • Công ty Cổ phần dược phẩm HSK
  • Mô tả công việc:

- Xây dựng kế hoạch kinh doanh, thực hiện kiểm soát hoạt động bán hàng

- Giám sát, quản lý nhân viên bán hàng theo kế hoạch đã đề ra

- Quản lý, đảm bảo số lượng hàng hóa cung cấp

- Quản lý danh sách khách hàng, tạo quan hệ tốt với khách hàng

2.4. Trình độ học vấn ghi trong CV giám sát bán hàng

rình độ học vấn ghi trong CV giám sát bán hàng
Trình độ học vấn ghi trong CV giám sát bán hàng

Để có được trình độ chuyên môn thì tuyệt đối không thể không kể đến quá trình học tập của bản thân. Hãy đảm bảo CV giám sát bán hàng của bạn ghi chép đầy đủ tên, trường, lớp và chuyên ngành mà bạn theo học. Thường thì nếu như bạn có một tấm bằng tốt, bảng điểm đẹp ở trường đại học đào tạo đúng chuyên ngành liên quan thì khả năng được chọn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn theo học một chuyên ngành khác thì cũng đừng quá lo lắng mà bù lại hãy làm nổi bật lên những kỹ năng, thế mạnh và kinh nghiệm làm việc để tạo niềm tin nơi nhà tuyển dụng.

2.5. Chứng chỉ, bằng cấp cần thiết trong CV giám sát bán hàng

Hãy đừng bỏ qua phần này bởi chứng chỉ, bằng cấp là những giấy tờ cần thiết để công nhận cả một quá trình phấn đấu và học tập của ứng viên. Những chứng chỉ cần thiết cần được liệt kê đó là:

Bằng Đại học, Cao đẳng hoặc chứng chỉ chuyên ngành

Chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học nếu cần thiết

2.6. Thông tin thêm trong CV giám sát bán hàng

Bên cạnh những nội dung bắt buộc kể trên, chúng tôi khuyên ứng viên nên bổ sung thêm một số thông tin sau để CV giám sát bán hàng thêm phần phong phú và ấn tượng:

Thông tin thêm trong CV giám sát bán hàng
Thông tin thêm trong CV giám sát bán hàng

Giải thưởng ( nếu có): liệt kê những thành tích xuất sắc hoặc giải thưởng đã đạt được trong quá trình công tác trước đó, ví dụ như giải thưởng cho Sale Supervisor xuất sắc nhất.

Kỹ năng: để trở thành một người giám sát giỏi yêu cầu ứng viên phải có nhiều kỹ năng vượt trội. Bạn có thể thêm vào CV giám sát bán hàng một số kỹ năng sau: giao tiếp và đàm phán tốt, linh hoạt, nhạy bén trong mọi tình huống, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng,...

Hoạt động: nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người năng động, nhiệt tình, nhất là đối với vị trí giám sát phẩm chất này là cần thiết. Hãy liệt kê những hoạt động tiêu biểu ở địa phương, trường lớp mà bạn đã từng tham gia, có thể là các phong trào văn nghệ, hoạt động tình nguyện, vv,..

Xem thêm: Mách bạn 10 trung tâm giới thiệu việc làm Hà nội uy tín nhất

3. Khi tạo CV giám sát bán hàng bạn cần chú ý điều gì?

CV giám sát bán hàng được coi như một tờ giấy PR bản thân, nơi mà bạn phải khéo léo phô bày những giá trị giúp bản thân tỏa sáng, khác biệt so với những ứng viên khác. Một số chú ý để tạo được một bản CV hoàn chỉnh chúng ta cần quan tâm như sau:

 Khi tạo CV giám sát bán hàng bạn cần chú ý điều gì?
 Khi tạo CV giám sát bán hàng bạn cần chú ý điều gì?

3.1. Đầu tiên, nói không với lỗi chính tả trong CV giám sát bán hàng

 Một vài lỗi chính tả ngớ ngẩn tưởng chừng như rất nhỏ nhưng góp phần làm giảm đi độ chuyên nghiệp và thậm chí khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, không được tôn trọng.

3.2. Biết chọn lọc thông tin để đưa vào CV giám sát bán hàng

Một ứng viên thông minh là người biết lựa chọn thông tin cần thiết để đưa vào bản CV của mình, chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí mình đang ứng tuyển. Khi ứng tuyển vào vị trí giám sát kinh doanh, bạn không nên liệt kê bất kỳ kinh nghiệm làm những công việc nào khác ví dụ như: văn phòng, nhân sự,... để tránh dài dòng lan man. 

3.3. Câu từ trong CV giám sát bán hàng cần khiêm tốn

CV là nơi chúng ta bộc lộ hết khả năng và thế mạnh của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ứng viên cần phải khéo léo và khiêm tốn trong câu từ để tránh khoe mẽ, khoa trương, tránh những câu như: Tôi vô cùng tự tin/tự hào với khả năng của mình,...

Câu từ trong CV giám sát bán hàng cần khiêm tốn
Câu từ trong CV giám sát bán hàng cần khiêm tốn

3.4. Trình bày CV giám sát bán hàng đẹp mắt, dễ nhìn

Lựa chọn những màu sắc tươi sáng, trang nhã để tô điểm thêm cho CV của mình. Bạn cũng cần lưu ý về độ dài của CV, chỉ nên rơi vào khoảng 1-2 trang giấy A4.

4. Tạo CV giám sát bán hàng chuyên nghiệp, hoàn chỉnh ở đâu?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chép tay hay trang trí, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính là ta đã có thể dễ dàng tạo được 1 CV giám sát bán hàng hoàn chỉnh trên các chuyên trang tuyển dụng. Gợi ý tốt nhất cho những ai đang băn khoăn trong việc tìm một trang web tạo CV chuyên dụng đó là hãy tìm đến vieclam24h.net.vn.

Tạo CV giám sát bán hàng chuyên nghiệp, hoàn chỉnh ở đâu?
Tạo CV giám sát bán hàng chuyên nghiệp, hoàn chỉnh ở đâu?

Tại vieclam24h.net.vn cung cấp sẵn hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí theo từng ngành nghề, lĩnh vực để bạn thỏa sức lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý nhất. Tất cả đều được hướng dẫn cụ thể chi tiết để ứng viên dễ dàng điền thông tin một cách chuẩn xác nhất.

Chỉ trong vài phút đã có ngay một bản CV giám sát bán hàng ưng ý để nộp ngay cho nhà tuyển dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với vieclam24h.net.vn để tạo ngay cho mình một tấm giấy thông hành tìm đến công việc mình mơ ước. Chúc các bạn thành công trong con đường chinh phục nhà tuyển dụng. Thân ái!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN