Mẹo làm cho mẫu CV kế toán trưởng trở nên thật ấn tượng

Phương Nga   Thứ năm, 14/01/2021

CV kế toán trưởng cho nhà tuyển dụng biết những giá trị bản thân của bạn thực sự phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của họ. Minh chứng bạn là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc này. Bạn chưa biết cách viết CV kế toán trưởng? Theo dõi ngay bài viết của vieclam24h.net.vn để có câu trả lời nhé!

1. Tìm hiểu về CV kế toán trưởng

Là những người có chuyên môn, kinh nghiệm dày dạn, kế toán trưởng thực sự là một vị trí tốt trong các công ty. Ưu thế của những kế toán trưởng là kinh nghiệm, hơn hẳn đối với những kế toán mới ra trường, do đó trong quá trình viết CV kế toán trưởng, cũng có nhiều thứ để nói về bản thân hơn.

Tìm hiểu về CV kế toán trưởng
Tìm hiểu về CV kế toán trưởng

Mặc dù vậy, thực tế cho thấy không ít những kế toán có nhiều năm kinh nghiệm lại không xem trọng giá trị và cũng không đầu tư vào mẫu CV kế toán trưởng. Việc không kiểm tra, không rà soát, không trau chuốt khiến CV kế toán trưởng không ấn tượng, hấp dẫn, thậm chí là bị sơ sài. Đó là một trong những nguyên nhân khiến các ứng viên mặc dù có kinh nghiệm làm việc nhưng lại bị loại. Làm thế nào để cải thiện vấn đề này? Theo dõi ngay các hướng dẫn của vieclam24h.net.vn!

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp chuẩn không cần chỉnh

2. Làm thế nào để CV kế toán trưởng thật nổi bật?

Có kinh nghiệm làm việc không đồng nghĩa với có kỹ năng xin việc. Đó chính là lý do vì sao xuất hiện thực trạng đáng buồn ở trên. Mặc dù kế toán trưởng là một công việc mà dân kế toán luôn mong muốn phấn đấu, hãy bắt đầu học cách viết CV kế toán trưởng sao cho thật ấn tượng, chuyên nghiệp như công việc của bạn vậy. Để được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, cũng như các ứng viên khác phải dè chừng nhé!

2.1. Thể hiện kiến thức và chuyên môn

Thể hiện kiến thức và chuyên môn
Thể hiện kiến thức và chuyên môn

Kiến thức và chuyên môn luôn là yêu cầu bắt buộc đối với công việc kế toán trưởng. Trong CV kế toán trưởng, sau thông tin cá nhân, thì mục giáo dục hay trình độ học vấn là nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Thông qua nội dung này, nhà tuyển dụng có những đánh giá ban đầu về sự phù hợp trong yêu cầu chuyên môn của ứng viên đối với công việc.

Nên trình bày rõ ràng chuyên môn, bằng cấp mà bạn đạt được. Với các thông tin về trường học và chuyên ngành của bạn, liệt kê cả thời gian học tập cũng như loại bằng cấp mà bạn nhận được nữa nhé. Bên cạnh bằng cấp đúng chuyên ngành, các ứng viên cũng có thể bổ sung một số chứng chỉ nghiệp vụ có gắn liền với việc làm kế toán trưởng. Lấy một vài ví dụ điển hình như: Chứng chỉ kế toán quản lý, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng,...

Các kế toán trưởng thường làm việc với rất nhiều quy định kế toán và hệ thống các luật lệ liên quan đến tài chính hoặc thuế. Đó cũng là những nội dung mà bạn nên làm nổi bật trong CV kế toán trưởng của mình.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng hay gặp nhất

2.2. “Show” hệ thống kỹ năng phù hợp

“Show” hệ thống kỹ năng phù hợp
“Show” hệ thống kỹ năng phù hợp

Những kế toán trưởng không chỉ làm công việc chuyên môn, họ đứng đầu bộ phận kế toán và quản lý nguồn nhân lực cấp dưới của mình. Công việc nặng nề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng làm được. Do vậy trong mẫu CV kế toán trưởng, ứng viên nên trình bày các kỹ năng mà bạn đang sở hữu đặc biệt phù hợp với yêu cầu công việc nói chung, yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra nói riêng.

Một số kỹ năng rất cần thiết cho vị trí kế toán trưởng chẳng hạn như: Kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng phân tích, kỹ năng chịu được áp lực công việc, kỹ năng làm báo cáo tài chính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng lập sổ sách kế toán,.... Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể trình bày một số khóa học liên quan đến kỹ năng đặc biệt về luật lệ. Chẳng hạn như khóa học về chứng khoán, bảo hiểm, luật thương mại, doanh nghiệp, thuế,... những yếu tố này đều đa phần làm cho CV kế toán trưởng của bạn nổi bật hơn những ứng viên khác.

2.3. Nhấn mạnh kinh nghiệm đắt giá

Nhấn mạnh kinh nghiệm đắt giá
Nhấn mạnh kinh nghiệm đắt giá

Như đã nói ngay từ đầu, kinh nghiệm luôn là một trong những yếu tố được các công ty quan tâm nhất khi tuyển dụng vị trí kế toán trưởng - một vị trí đòi hỏi sự lão luyện và kinh nghiệm thực chiến nhất định. Những ứng viên không có hoặc có ít kinh nghiệm thường có tỷ lệ bị loại cao hơn khi ứng tuyển vào vị trí này. Ngược lại, nếu bạn sở hữu nhiều kinh nghiệm, hãy tận dụng những kinh nghiệm đắt giá để đưa vào nội dung CV kế toán trưởng.

Trình bày kinh nghiệm của bạn ở đa dạng các vị trí kế toán mà bạn đã từng trải nghiệm. Bố cục trình bày phần kinh nghiệm nên bao gồm thời gian công tác, công ty mà bạn làm việc cũng như các nhiệm vụ chính mà bạn đã thực hiện dưới vai trò kế toán đó. Bạn nên sắp xếp các công việc theo thời gian gần nhất đến xa nhất. Tốt nhất, nên nhấn mạnh những nhiệm vụ đắt giá mà bạn đã xử lý, kèm theo một số thành tích nhất định khi làm việc sẽ minh chứng thực lực của bạn trong mắt nhà tuyển dụng hơn.

2.4. Mục tiêu cá nhân chuẩn chỉnh

Mục tiêu cá nhân chuẩn chỉnh
Mục tiêu cá nhân chuẩn chỉnh

Ngoài những nội dung trên, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao những ứng viên cho vị trí kế toán trưởng sở hữu một mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng. Để viết được mục tiêu nghề nghiệp hay, ứng viên cần xác định và định hướng rõ ràng con đường sự nghiệp của mình ở tương lai, cũng như những mong muốn gần nhất ở hiện tại. Làm được điều này, việc viết mục tiêu tương đối dễ dàng.

Tốt nhất, hãy phân loại chúng làm hai phần, một phần nêu lên những mong muốn ngắn hạn của bạn, một phần nhấn mạnh hoài bão dài hạn của bạn. Chẳng hạn như: “Với 4 năm kinh nghiệm làm ở nhiều vị trí kế toán, tôi mong muốn được cống hiến tiếp tục ở vai trò kế toán trưởng của quý công ty. Góp phần phát triển và quản lý tốt phương diện tài chính cho công ty. Với định hướng trở thành CFO trong 5 năm tiếp theo.”

Như vậy nếu phân tích ví dụ trên, bạn có thể thấy mục tiêu ngắn hạn chính là “mong muốn được cống hiến dưới vai trò kế toán trưởng” và “góp phần phát triển và quản lý tốt phương diện tài chính cho công ty”. Còn mục tiêu dài hạn là “trở thành CFO trong 5 năm tiếp theo”. Dù ý tưởng về mục tiêu của bạn có như thế nào, nhưng hãy luôn đảm bảo chúng ngắn gọn và súc tích nhất có thể. Tránh mục tiêu dài dòng, chung chung, không làm nổi bật được kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của bạn.

Xem thêm: Chức năng nhiệm vụ vủa kế toán trưởng và những điều cần biết

3. Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng tại vieclam24h.net.vn

Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng tại vieclam24h.net.vn
Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng tại vieclam24h.net.vn

Cơ hội việc làm kế toán trưởng chia đều cho các ứng viên, nhưng nó chỉ thực sự ở lại với những ứng viên dành tâm huyết và thời gian đầu tư vào quy trình ứng tuyển. Bước đầu là việc viết CV kế toán trưởng, công cụ này mang lại cơ hội để bạn được thể hiện rõ nét hơn ở vòng phỏng vấn. Khi làm CV kế toán trưởng, chỉ nội dung chỉn chủ thôi chưa đủ, mà quan trọng vẫn là cách trình bày và hình thức bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo kho CV kế toán trưởng tại vieclam24h.net.vn. Rất nhiều mẫu CV đa dạng, từ phong cách hiện đại cho đến phong cách cổ điển, với màu sắc và cách bài trí họa tiết, nội dung khác nhau, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn. Chỉ sau một lần đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra mẫu CV kế toán trưởng cho chính mình!

Áp dụng những mẹo trên đây để làm cho mẫu CV kế toán trưởng của bạn trông chuyên nghiệp nhất nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN