Cách viết CV thủ kho chinh phục NTD ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Hải Minh   Thứ sáu, 25/09/2020

Viết một bản CV thủ kho hoàn hảo, thu hút giúp bạn tăng tỉ lệ thành công khi nộp hồ sơ xin việc gửi tới nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để viết bản cv xin việc thủ kho chuẩn xác và thu hút nhất?

1. Những lưu ý cơ bản trước khi bắt tay vào viết CV thủ kho

Thủ kho là một công việc được tuyển dụng nhiều trong các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn với hệ thống chuỗi siêu thị như thế giới di động, điện máy xanh, vinmart, … Nếu như xin việc thủ kho tại những doanh nghiệp nhỏ là điều không quá khó khăn thì khi xin trong những doanh nghiệp này thì hoàn toàn khác. Người tìm việc phải chuẩn bị cho mình một bản hồ sơ xin việc đầy đủ, thu hút mà nổi bật trong đó là CV thủ kho hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy trước khi bắt tay vào viết cv xin việc vị trí thủ kho chúng ta cần lưu ý điều gì?

Những lưu ý cơ bản trước khi bắt tay vào viết CV thủ kho
Những lưu ý cơ bản trước khi bắt tay vào viết CV thủ kho

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn một định dạng cv xin việc phù hợp cho mình. Vị trí thủ kho tùy vào những doanh nghiệp cụ thể mà sẽ yêu cầu hoặc không yêu cầu người tìm việc kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy, bạn cần đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng để xác định cơ bản mình có đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng đó không, từ đó chọn lựa một định dạng cv xin việc phù hợp cho mình. Với sinh viên mới ra trường, định dạng cv thủ kho sẽ tập trung chủ yếu trong hoạt động, dự án và trình độ chuyên môn, còn đối với người có kinh nghiệm thì mục kinh nghiệm làm việc sẽ là nhân tố then chốt trong bản cv xin việc của bạn.

Một trong những điều vô cùng quan trọng trước khi viết cv xin việc đó làm nắm vững yêu cầu tuyển dụng, đây sẽ là yếu tố quan trọng để bạn dựa vào đó xác định những điểm mạnh của bạn thân chinh phục yêu cầu tuyển dụng đó. Tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển dụng dường như cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp. Từ đó bạn xác định được văn hóa doanh nghiệp, lựa chọn định dạng cv xin việc phù hợp với bản thân nhất có thể.

Cách viết CV thủ kho chuẩn xác – đầy đủ và hoàn hảo cho bạn
Cách viết CV thủ kho chuẩn xác – đầy đủ và hoàn hảo cho bạn

Vậy từ những lưu ý này thì cách viết cv xin việc thủ kho như thế nào?

2. Cách viết CV thủ kho chuẩn xác – đầy đủ và hoàn hảo cho bạn

Về cơ bản thì viết cv thủ kho cũng tương tự như những định dạng cv xin việc các vị trí khác, bạn vẫn phải đảm bảo các thông tin cá nhân hay các thông tin liên quan đến công việc, … Và điểm mấu chốt quan trọng khi viết cv thủ kho đó là phải thể hiện được năng lực cá nhân và những đức tính cần thiết trong công việc thủ kho của mình như cẩn thận, tỉ mỉ, … Cụ thể thì cách viết cv thủ kho như sau:

2.1. Cách viết thông tin cá nhân và trình độ học vấn trong cv thủ kho

Thông tin cá nhân là thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó liên hệ với bạn, trong đó sẽ bao gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, … Lưu ý duy nhất lúc này cho bạn khi viết cv thủ kho đó là viết chính xác các thông tin cá nhân của bạn đặc biệt là email và số điện thoại. Vì thông qua kênh thông tin này nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp thông báo đến bạn lịch phỏng vấn cụ thể về thời gian, địa điểm, … Song song với lưu ý viết đúng, chuẩn thì bạn cũng nên sử dụng một địa chỉ Email dễ nhớ, chuyên nghiệp thay vì sử dụng những địa chỉ khó đọc và thiếu chuyên nghiệp.

Ví dụ bạn có thể viết thông tin cá nhân trong cv thủ kho như sau:

“Họ và tên: Phạm Hòa Phương

Số điện thoại: 0123123123

Email: Phamhoaphuong1997@gmail.com

Địa chỉ: KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội”

Cách viết thông tin cá nhân và trình độ học vấn trong cv thủ kho
Cách viết thông tin cá nhân và trình độ học vấn trong cv thủ kho

Thứ hai đó là trình độ học vấn, vị trí thủ kho thường không yêu cầu cao về trình độ học vấn tuy nhiên bạn cũng nên liệt kê chuyên ngành học của mình trong này để tăng tính thuyết phục cho cv. Trình độ học vấn chủ yếu bao gồm thê Trường, chuyên ngành học và xếp loại học lực cá nhân. Nếu bạn không học đại học hay trung cấp cao đẳng, bạn có thể điền tốt nghiệp THPT vào mục trình độ học vấn này.

Lưu ý nhỏ đó là khi xin việc vào các tập đoàn lớn, công ty lớn thì trình độ học vấn thông thường sẽ là tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, sơ cấp hoặc cao đẳng, đại học.

Ngoài ra, trong mục thông tin cá nhân và trình độ học vấn này sẽ bao gồm ảnh trong cv, với vị trí thủ kho thì ảnh trong cv không phải là yếu tố quá quan trọng khi ứng tuyển, bạn có thể thêm ảnh trong cv hoặc không. Tuy nhiên, nếu thêm ảnh trong cv hay lựa chọn bức hình chụp cá nhân rõ ràng, không lựa chọn ảnh tập thể, ảnh quay lưng, ảnh mờ, ảnh không rõ mặt, …

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv thủ kho

Mục tiêu nghề nghiệp khi viết cv thủ kho sẽ là định hướng phát triển trong tương lai của bạn. Thông thường, trong các doanh nghiệp lớn thì vị trí kho hay thủ kho hoàn toàn có thể phát triển trở thành quản lý, vì vậy mục tiêu nghề của bạn phải rõ ràng, rành mạch. Mục tiêu nghề nghiệp thường sẽ bao gồm mục tiêu trong tương lai gần và mục tiêu xa, mục tiêu trong tương lai gần là những định hướng đơn giản trong công việc còn mục tiêu xa là sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Ví dụ bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của mình như sau: “Trở thành nhân viên thủ kho ưu tú, hoàn thành các công việc hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, thăng tiến lên vị trí quản lý siêu thị trong 5 năm tới”.

Kỹ năng sẽ là những điểm cộng quan trọng dành cho bạn khi viết cv xin việc, với thủ kho, những kỹ năng thường được nhắc đến sẽ là:

- Làm việc dưới áp lực cao. 

- Kiểm soát sản phẩm nhanh, chuẩn. 

Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv thủ kho
Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv thủ kho

- Khả năng đếm. 

- Kỹ năng giao tiếp trực tiếp và giao tiếp gián tiếp thông qua văn bản.

- Khả năng làm việc nhóm tốt.  

- Khả năng thống kê và tính xác suất thống kê. 

2.3. Kinh nghiệm làm việc cần được trình bày như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc luôn là yếu tố thành công then chốt trong cv xin việc của ứng viên đặc biệt khi xin vào vị trí thủ kho. Nó sẽ thể hiện một phần năng lực thực tế của bạn, khả năng của bạn, … Khi viết kinh nghiệm làm việc bạn cần trình bày theo cấu trúc thời gian, đó là ưu tiên những công việc có thời gian gần đây nhất sau đó đến các công việc có thời gian thực hiện xa dần. Cấu trúc trình bày kinh nghiệm sẽ bao gồm: Tên doanh nghiệp – thời gian làm việc – vị trí – các công việc cụ thể. Ví dụ về cách viết kinh nghiệm trong cv thủ kho bạn có thể trình bày như sau:

“Công ty Cổ phần Thanh toán ABC XYZ

Vị trí: quản lý kho

Thời gian: 20/3/2019 – 24/8/2020

- Quản lý hoạt động của nhân viên trong kho.

- Kiểm soát hàng hóa ra – vào kho.

- Kiểm kê hàng hóa định kỳ theo tuần.

- Báo cáo với cấp trên về số lượng hàng hóa theo tuần – tháng – năm trong kho.

- Lập danh sách sản phẩm trong kho.

- Hỗ trợ nhân viên quản lý kho.

- Kiểm soát số lượng hàng xuất ra, nhập vào và lượng hàng hư tổn thiệt hại.

- Đẩy các sản phẩm tồn kho sang các shop đang có nhu cầu.

Công ty điện tử CV

Vị trí: Nhân viên kho

Thời gian: 5/2018 – tháng 2/2019

- Kiểm kê ốp điện thoại, tai nghe, cường lực, … linh kiện điện tử của doanh nghiệp theo tuần, tháng, năm.

- Thống kê vào danh sách số lượng hàng hóa của doanh nghiệp.

- Thống kê số lượng hàng hóa nhập kho.

- Thống kê kê số lượng hàng hóa xuất kho.

- Thống kê số lượng hàng hư tổn.

- Báo cáo với cấp trên thông tin kiểm kê bằng văn bản và bằng miệng”.

Kinh nghiệm làm việc cần được trình bày như thế nào?
Kinh nghiệm làm việc cần được trình bày như thế nào?

Lưu ý khi viết kinh nghiệm trong cv thủ kho đó là không được trình bày dài dòng, lằng nhằng gây cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng khi đọc chúng. Đồng thời cũng nên chọn những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển thay vì kể những công việc dâu ria ngoài lề không ảnh hưởng trực tiếp tới công việc đó.

2.4. Hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ, người tham chiếu và sở thích trong CV thủ kho

Hoạt động ngoại khóa, người tham chiếu, sở thích hay các chứng chỉ đều là những mục bộ trợ làm nổi bật trình độ cùng mức độ phù hợp của bạn đối với công việc hiện tại. Nếu vị trí thủ kho yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc trong khi đó bạn là sinh viên mới ra trường thì đây chính là mục mà bạn nên tập trung tối đa đem lại các điểm cộng bổ trợ cho mình. Vậy cụ thể cách viết các mục này như thế nào?

Đầu tiên là hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoại khóa là những hoạt động bạn đã tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay khi còn làm ở công ty cũ. Lưu ý cho bạn khi viết hoạt động ngoại khóa đó là liệt kê những hoạt động có ý nghĩa xã hội hoặc các hoạt động mang tính nhân văn, đồng đội thể hiện sự hòa đồng của bạn trong doanh nghiệp cũ hoặc thể hiện vai trò của bạn trong công ty cũ. Hạn chế kể các hoạt động ngoại khóa mang tính cá nhân như đi du lịch cùng gia đình, bạn bè, những bữa tiệc, … hay những hoạt động không mang ý nghĩa xã hội cao. 

Cách trình bày hoạt động ngoại khóa cũng cần ngắn gọn, rành mạch, thông thường trình bày trong khoảng 3 dòng. Ví dụ về hoạt động trong CV thủ kho bạn có thể trình bày như sau:

Hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ, người tham chiếu và sở thích trong CV thủ kho
Hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ, người tham chiếu và sở thích trong CV thủ kho

“Tham gia đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Công đoàn năm 2014 - 2017”

- Hỗ trợ hướng dẫn học sinh kỳ tuyển sinh trường Đại học Công đoàn.

- Hiến máu nhân đạo.

- Dạy trẻ em làng SOS Dịch Vọng Hậu.”

Sau dự án tham gia sẽ là giải thưởng, nếu như trong quá trình học tập hay làm việc thì bạn đạt được các giải thưởng đừng ngần ngại liệt kê vào đây nhé. Những giải thưởng này sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng đó. Đồng thời, đây cũng là một cách để minh chứng năng lực của bạn đã đạt được trong thực tế, trong các công việc trước đây của mình. 

Sở thích sẽ là thông tin bộ trở của bạn, nó giúp nhà tuyển dụng nắm rõ hơn những thông tin cá nhân cũng như từ đó đánh giá năng lực bạn. Đôi khi, thông qua các sở thích họ sẽ cơ bản biết được tính cách của bạn trong thực tế, trong công việc để xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không? Bạn nên kể một số sở thích như đọc sách, nghe nhạc, câu cá, … thay vì kể những sở thích không lành mạnh như đánh điện tử, hút thuốc lá, …

Cuối cùng là người tham chiếu, là người sẽ cung cấp các thông tin của bạn khi nhà tuyển dụng liên hệ họ. Người tham chiếu thường là những trực tiếp liên quan đến công việc của bạn như đồng nghiệp cũ, sếp cũ hay giảng viên bộ môn trước đây đã từng giảng dạy bạn. Khi liệt kê thông tin về người tham chiếu, bạn nhớ điều đầy đủ các thông tin bao gồm Họ và tên, vị trí chức vụ đi kèm với số điện thoại liên lạc. Và nhớ là liên hệ, xin phép họ trước khi công khai thông tin họ trong CV xin việc cũng như để họ nắm bắt tình hình, đưa ra những lợi nhận xét có ích dành cho bạn nhất có thể. 

người tham chiếu
Người tham chiếu

Như vậy, về cơ bản thì cách viết cv xin việc thủ kho không khác với những cv xin việc khác. Điểm mấy chốt quan trọng là bạn phải thể hiện sự phù hợp của mình với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Và để làm tốt điều này thì chỉ có cách bạn đọc kỹ, tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp đó. 

3. Những lỗi bạn nên tránh khi viết cv xin việc thủ kho

Một bản cv xin việc hoàn hảo là một bản cv đảm bảo từ nội dung cho tới hình thức. Nội dung thì chúng ta đã tìm hiểu ở mục trên rồi vậy còn hình thức thì sao? 

Đầu tiên, hãy chọn màu cv xin việc và định dạng theo yêu cầu tuyển dụng. Bằng cách tìm hiểu về doanh nghiệp, bạn lựa chọn một bản cv có màu theo màu truyền thống của doanh nghiệp đó. Ví dụ khi gửi cv thủ kho thế giới di động bạn nên chọn màu vàng, điện máy xanh nên chọn màu xanh, vinmart nên chọn màu đỏ, … 

Thứ hai là không được phạm bất kỳ lỗi chính tả nào, những lối chính tả nhỏ nhất cũng khiến bạn mất điểm hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Để tránh lối chính tả, hãy đưa cv xin việc của bạn đến bạn bè, người thân đọc họ sẽ giúp kiểm soát lỗi chính tả cũng như sửa những lỗi đặt câu mà bạn phạm phải trong cv xin việc.

Những lỗi bạn nên tránh khi viết cv xin việc thủ kho
Những lỗi bạn nên tránh khi viết cv xin việc thủ kho

Hiện nay có rất nhiều các mẫu cv xin việc đa dạng dành cho người tìm việc, và để chọn lựa cho mình một mẫu CV thủ kho đẹp mắt, thu hút nhất hãy truy cập CV của vieclam24h.net.vn để lựa chọn ngay cho mình một mẫu CV xin việc đẹp mắt, miễn phí bạn nhé!

Thủ kho là một công việc luôn đòi hỏi cao sự kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận, một bản cv xin việc thu hút sẽ là công cụ quan trọng để bạn chinh phục nhà tuyển dụng của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về cách viết cv thủ kho cũng như những lưu ý khi viết cv thủ kho cho mình.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN