CV xin việc lái xe - Mẫu CV thiết kế chuẩn nhất giúp bạn ghi điểm

Phương Mai   Thứ tư, 07/10/2020

Lái xe là một nghề rất HOT hiện nay bơi không quá yêu cầu nhiều về bằng cấp hay trình độ của ứng viên chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện về bằng lái và các giấy tờ đủ để hành nghề. Cùng đó lĩnh vực lựa chọn lái xe cũng vô cùng đa dạng và mỗi một lĩnh vực đó cũng sẽ cần tới mức độ bằng lái khác nhau cũng như cách viết hồ sơ xin việc cũng khác biệt. Riêng với bài viết hôm nay thì vieclam24h.net.vn sẽ chia sẻ với bạn về cách viết CV xin việc lái xe hoàn hảo nhất.

1. CV xin việc lái xe cần cung cấp đầy đủ điều gì?

1.1. Mẫu CV xin việc lái xe có bố cục ra sao?

CV xin việc lái xe cần cung cấp đầy đủ điều gì?
CV xin việc lái xe cần cung cấp đầy đủ điều gì?

Bố cục trình bày thực tế của CV xin việc vị trí lái xe cũng như các CV khác về đầy đủ các thông tin của cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm, sở thích, trình độ hay kỹ năng sẵn có,...Cùng đó là một bản lý lịch cho bản thân cùng các văn bản khác gửi tới nhà tuyển dụng. 

Hơn nữa là thông tin cá nhân sẽ là điều còn ảnh hưởng trực tiếp tới trách nhiệm tài sản của công ty sau này vì vậy sự chính xác là cần thiết. Kế đó là bằng lái xe cùng là điều không thể thiếu đi trong CV xin việc lái xe của bạn và hãy chắc chắn về việc bạn biết được nhà tuyển dụng đang cần tới loại bằng phù hợp nào. 

Ngoài ra đối với việc trình bày cho bố cục của CV xin việc lái xe thì bạn cũng nên chú ý hơn cho việc kết hợp làm nổi bật bản thân thể hiện được bạn có trách nhiệm. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tin tưởng và hướng bạn tới một buổi phỏng vấn trực tiếp để tham gia làm việc tạo sự đóng góp cho công ty. Chính bản thân bạn khai thác triệt để thông tin sẽ giúp có nhiều cơ hội tiến tới việc làm và sự thành công như ý muốn. 

Xem thêm: Việc làm vận tải - lái xe

1.2. Lựa chọn CV xin việc lái xe đánh máy hay viết tay

Lựa chọn CV xin việc lái xe đánh máy hay viết tay
Lựa chọn CV xin việc lái xe đánh máy hay viết tay

Thực tế mẫu Cv xin việc lái xe là viết tay hay đánh máy đều được vì nhà tuyển dụng sẽ có sự quan tâm nhiều hơn về thông tin bạn trình bày. Tức là điểm mạnh của bạn được thể hiện qua kinh nghiệm hay năng lực điều khiển loại xe tương ứng. Nhưng chính bạn cũng cần tìm hiểu trước đó về một số thông tin của công ty và vị trí lái xe sắp ứng tuyển ở bất kỳ đâu đó. Bởi thông tin đó sẽ giúp bạn viết CV xin việc của mình được hoàn hảo và đúng theo các yêu cầu đề ra nhiều hơn. 

Sau đó mới là việc suy nghĩ về điều cần cung cấp tại CV. Có thể là viết đi viết lại nhiều lần cũng việc kiểm tra thường xuyên thì mới có được một mẫu CV ưng ý nhất để gửi tới nhà tuyển dụng. Đừng nghĩ rằng viết CV xin việc chỉ cần một lần và không có lỗi sai điều đó chắc chắn sẽ hiếm hoi đó hoặc nếu có thì bạn lại thất ự chưa đầu tư cho bản CV xin việc lái xe của mình. Một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ không nên có lỗi sai và đó cũng là kết quả cho công việc của bạn. 

1.3. Lựa chọn địa chỉ tham khảo mẫu CV thông minh hơn 

Lựa chọn địa chỉ tham khảo mẫu CV thông minh hơn
Lựa chọn địa chỉ tham khảo mẫu CV thông minh hơn 

Mẫu CV để tham khảo và thực hiện viết cùng là một mẹo để giúp tiến tới sự thành công nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên, với sự tràn lan về các địa điểm cung cấp hay vô vàn mẫu được đưa ra thì lại làm bạn cảm thấy sự lo lắng trong khi CV xin việc lái xe lại không quá khó như vậy. 

Website vieclam24h.net.vn cũng được biết tới là một nơi tìm việc làm uy tín hàng đầu hiện nay với sự quan tâm lớn từ nhiều ứng viên cùng nhà tuyển dụng. Do đó gợi ý này bạn cũng sẽ không nên bỏ qua để lựa chọn được một công việc phù hợp cho bản thân đặc biệt là tham khảo được một mẫu CV xin việc lái xe tạo sự ấn tượng.  

Xem thêm: Lệ phí là gì? giải đáp mọi thắc mắc về lệ phí từ A - Z

2. Cách viết và chọn lọc thông tin cho Cv xin việc lái xe đơn giản

Ngoài việc tuân thủ được mọi quy tắc hay các yếu tố cần đưa ra tại CV xin việc cho vị trí lái xe thì bạn cũng sẽ cần nắm được thêm sự gợi ý về cách trình bày CV của mình. Cụ thể hơn là theo các yếu tố quan trọng và PR được năng lực của bản thân như dưới đây. 

2.1. Thông tin cung cấp kỹ càng ngắn gọn 

Cách viết và chọn lọc thông tin cho Cv xin việc lái xe đơn giản
Cách viết và chọn lọc thông tin cho Cv xin việc lái xe đơn giản

Đối với CV xin việc lái xe hay bất kỳ CV xin việc nào khác thì thông tin cá nhân sẽ luôn được trình bày đầu tiên. Chọn lọc đưa ra các thông tin đơn giản về họ tên của bạn, năm sinh thể hiện độ tuổi, địa chỉ sinh sống hiện tại, cung cấp số điện thoại hoặc email chuyên nghiệp khi sử dụng. Đặc biệt đừng bỏ qua về việc nếu ra vị trí mà bạn muốn tham gia làm việc tại công ty nếu không nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn nộp hồ sơ cho vị trí nào để sàng lọc. 

Ảnh đại diện cho CV có cũng là một điểm cộng dành cho bạn nhưng đôi khi cũng xem xét về phía nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không. Nếu lựa chọn thì bạn cần đưa vào một bức ảnh sắc nét, thể hiện sự nghiêm túc và ưa nhìn. Cũng giống về email khi cung cấp đừng đưa ra những tên email nhí nhảnh hay “trẻ trâu” nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khác về sự tôn trọng người đọc. 

2.2. Trình bày về kiến thức học vấn

Trình bày về kiến thức học vấn
Trình bày về kiến thức học vấn của nghề lái xe

Như đã nói thì nghề lái xe không quá quan trọng hay đòi hỏi bất kỳ gì từ ứng viên về bằng cấp đại học, cao đẳng. Điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng chú ý tại đây đó là giấy phép lái xe và loại hình xe bạn có thể lái có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không. Vậy nên, nếu bạn học hết cấp 3 thì chỉ cần ghi rõ ràng tại CV lái xe của mình là học vấn 12/12 mà thôi. 

Còn nếu từng học về trường nào đó dù không đúng ngành vẫn có thể ghi được. Thể hiện trình độ học vấn đó đầy đủ về trường theo học, thời gian hoàn thành cho khóa đào tạo, lĩnh vực học là gì và một vài thành tích đi kèm từng đạt được. Thông tin chính xác và trung thực sẽ luôn là điều mà nhà tuyển dụng luôn mong chờ từ các ứng viên của mình. 

2.3. Nổi bật bản thân với kinh nghiệm làm việc 

Nổi bật bản thân với kinh nghiệm làm việc
Nổi bật bản thân với kinh nghiệm làm việc

Bạn cũng biết rằng kinh nghiệm với một vị trí lái xe quan trọng ra sao vậy nên thật dễ hiểu cho lý do vì sao nhà tuyển dụng lại có sự quan tâm đặc biệt tới phần này của ứng viên. Khi bạn là một ứng viên có nhiều năm làm việc trong nghề, lái nhiều loại hình xe tức là bạn am hiểu được nhiều cung đường và có thể xử lý được các vấn đề phát sinh. Vì vậy, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thì đừng ngần ngại việc liệt kê chi tiết và đầy đủ đề nhà tuyển dụng thấy được. 

Tất nhiên, việc đưa thông tin vào cũng sẽ cần có sự chọn lọc về công việc gắn bó lâu dài hơn, thời gian làm việc gần đây nhất để thấy được năng lực. Hoặc quá dài và làm việc song song thì bạn hãy sử dụng về các đi kèm “xem thêm kinh nghiệm tại…” nhé. Đừng vì liệt kê dài mà tạo CV xin việc lái xe của bạn trở nên dài dòng hơn. 

Ví dụ cụ thể hơn sẽ là: 

“Công ty TNHH vận tài KKOO

Thời gian 4/2018 - 4/2019

Vị trí nhân viên lái xe tải 

+ Lái xe tải thực hiện việc giao nhận thu tiền hàng hóa công nợ cho công ty tại khu vực nội thành Hà Nội.

+ Đảm nhận chăm sóc và bảo dưỡng xe theo định kỳ.

+ Chịu trách nhiệm đăng kiểm và mua bảo hiểm xe đúng hạn. 

+ Xử lý tiếp nhận vấn đề từ khách hàng mua hàng. 

+ Hoàn tất các công việc được giao khác theo yêu cầu.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý rằng kinh nghiệm làm việc sẽ cần được trình bày tại giữa CV để tạo được sự thu hút nhà tuyển dụng, nổi bật hơn so với các CV của ứng viên khác. Trường hợp mà bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ ra sao, đừng quá lo vì bạn chỉ cần thay thế thể hiện về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Kết hợp với đó là sự hứa hẹn, một sự phấn đấu tốt nhất về việc hoàn thành công việc được giao phó nghiêm túc nhất từ đó cũng giúp bạn có thể ghi điểm một cách dễ dàng hơn. 

2.4. Cần có sự tập trung cho kỹ năng chuyên môn của bản thân 

Cần có sự tập trung cho kỹ năng chuyên môn của bản thân
Cần có sự tập trung cho kỹ năng chuyên môn của bản thân

Bạn là một lái xe tức là bạn cũng cần có những kiến kỹ năng chuyên môn nhất định hoặc nâng cao để có thể quan sát và tập trung xử lý tốt mọi vấn đề. Hay như việc cần ghi nhớ mọi cung đường tham gia công việc để rút ngắn thời gian cho các lần di chuyển tiếp theo. 

Làm việc về vận tải vậy nên do đó cũng có sự đồi hỏi về việc ứng viên thể hiện được việc mà bản thân có các kỹ năng nổi bật ra sao. Bạn đã bỏ ra công sức như thế nào để tạo nên CV xin việc của mình thể hiện cho việc bạn sẽ hoàn thành mọi công việc sau này khi được giao phó. 

Nói chung rằng để CV xin việc lái xe của bạn hoàn hảo hơn thì bạn cũng nên lồng ghép nhiều kỹ năng song song thay vì một và có đôi chút nào đó gửi gắn phát triển cho công ty. Một số kỹ năng của lái xe bạn có thể đưa vào CV xin việc của mình như: Ghi nhớ cung đường tốt, tuân thủ và am hiểu về an toàn giao thông, giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ, xử lý vấn đề hiệu quả, tổ chức sắp xếp được cho các công việc,...

Xem thêm: Hiểu dừng xe là gì? Các quy tắc bạn cần biết về dừng xe

2.5. Mục tiêu nghề nghề có sự ảnh hưởng nhất định tới tỷ lệ xin việc lái xe

Mục tiêu nghề nghề có sự ảnh hưởng nhất định tới tỷ lệ xin việc lái xe
Mục tiêu nghề nghề có sự ảnh hưởng nhất định tới tỷ lệ xin việc lái xe

Tham gia việc làm lái xe đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chịu được sự áp lực cao từ công việc đem lại hàng ngày hay như cần tới rất nhiều sự chú ý. Chủ động giữ gìn bản thân một sức khỏe tốt, tránh việc sử dụng các chất kích thích có cồn, ngủ đủ giấc tạo một tinh thần làm việc tốt,...Vì tất cả yếu tố đó sẽ giúp bạn mang đến sự an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh mình. 

Đặc biệt mỗi một công việc lái xe cũng sẽ cần đưa ra được mục tiêu riêng cho bản thân để phấn đấu. Như việc lái xe khách mục tiêu sẽ là đem tới sự hài lòng cho khách hàng để hoàn thiện tốt hơn về mọi dịch vụ. Còn như lái xe chở hàng sẽ là hướng tới cung cấp hàng hóa nhanh phục vụ tốt nhất về nhu cầu cần tới của khách hàng. 

Hơn nữa, để hoàn thiện tất cho CV xin việc sẽ không chỉ có vậy cũng sẽ có các yếu tố bổ trợ khác mà bạn cần hoàn thiện đóng góp cho CV. Tuy nhiên thì nhấn mạnh cho các nội dung chính sẽ là cách tốt nhất để bạn tạo được điểm nhấn và thu hút nhà tuyển dụng tạo nên một buổi hẹn phỏng vấn.

Mong rằng bài viết đã chia sẻ đầy đủ và cung cấp mọi gợi ý có ích dành cho bạn. Hãy đọc và thử áp dụng tạo cho bản thân một CV xin việc lái xe và ứng tuyển vào môi trường mong muốn nắm chọn chọn cơ hội phát triển trong trong tương lai. 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN