Lương nhân viên siêu thị Coopmart có phải là con số biết nói?

Thùy Anh   Thứ bảy, 30/01/2021

Nhắc đến siêu thị Coopmart, dường như ai cũng quen thuộc với hiểu biết đây là một hệ thống siêu thị chuyên bán lẻ tại thị trường thương mại Việt Nam. Với quy mô được xác lập là một doanh nghiệp lớn sở hữu nhiều siêu thị nhất Việt Nam thì Coopmart chính là địa chỉ tạo công ăn việc làm số lượng lớn cho người lao động. Tuy nhiên, mức lương nhân viên siêu thị Coopmart có thực sự thu hút được sự quan tâm của người lao động hay không và bạn có thể tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp có mức lương tốt tại đây hay không? Hãy tự mình giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết này.

1. Tìm hiểu chung về chế độ lương của nhân viên siêu thị Coopmart

Chế độ lương của nhân viên làm trong hệ thống siêu thị Coopmart là như nhau, hoàn toàn không có việc lương của nhân viên tại siêu thị Coopmart ở địa điểm này cao hơn ở khu vực khác khi có cùng vị trí cấp bậc, trách nhiệm việc làm. Có nghĩa là chính sách về lương tại đây được xây dựng hoàn toàn công bằng cho tất cả người lao động.

Tìm hiểu chung về chế độ lương của nhân viên siêu thị Coopmart
Tìm hiểu chung về chế độ lương của nhân viên siêu thị Coopmart

Lương nhân viên siêu thị Coopmart theo quy định của doanh nghiệp này sẽ gồm có 2 mức. Mức thứ nhất là khoản lương phục vụ cho việc đóng những khoàn liên quan đến phúc lợi của người lao động như khoản lương đóng bảo hiểm, mức lương thứ hai chính là lương trả dựa vào chức danh, thường sẽ được trả theo tỉ lệ bằng 70% so với mức lương thứ nhất. Đồng thời, mức lương thứ hai này cũng chính là mức lương thực nhận của nhân viên khi làm việc tại hệ thống siêu thị Coopmart.

Ngoài ra, tùy vào từng tình hình của hoạt động kinh doanh tại mỗi cơ sở siêu thị Coopmart mà nhân viên có thể sẽ có thêm nhiều hơn nữa cơ hội được thay đổi mức lương cơ bản, thực nhận của mình như làm thêm vào những ngày được nghỉ phép, nghỉ lễ, làm việc tăng ca,…

Chế độ lương của nhân viên làm việc tại siêu thị Coopmart
Chế độ lương của nhân viên làm việc tại siêu thị Coopmart

Cũng giống như bất kể doanh nghiệp nào đang hoạt động trên thương trường, mức lương trả cho nhân viên tại Coopmart sẽ được trả theo nhiều yếu tố, bao gồm thời gian làm việc, kinh nghiệm, chức danh, vị trí. Lương sẽ tăng theo thời gian và tăng theo chức vụ. Hàng năm, ngoài việc được nhận lương hàng tháng thì trong chế độ lương của nhân viên siêu thị Coopmart sẽ còn bao gồm những khoản lương sau đây:

- Lương tháng thứ 13 được trả vào dịp cuối năm, trước dịp Tết Nguyên Đán.

- Thưởng năng suất lao động. Đối với bộ phận kinh doanh còn có chế độ thưởng hoa hồng khi vượt doanh số.

- Lương tăng ca, lương trả vào những ngày lễ, tết sẽ được nhân hệ số tỷ lệ so với lương cơ bản. Tuy nhiên việc tăng ca sẽ được ban quản lý siêu thị chỉ định, nhân viên siêu thị Coopmart không có chế độ tự đăng ký tăng ca vì hầu hết hoạt động của siêu thị không cần thiết để nhân viên có thể tự động đăng ký làm việc tăng ca.

Mức lương trả cho các vị trí việc làm ở siêu thị Coopmart
Mức lương trả cho các vị trí việc làm ở siêu thị Coopmart

- Với chế độ thưởng, các khoản thưởng cho nhân viên có thể được cộng tổng lại rồi đem chia đều cho tiền lương của mỗi tháng làm việc. Do đó số tiền thưởng có thể chênh lệch giữa các nhân viên và giữa các siêu thị Coopmart khác nhau trong cùng một hệ thống, tuy nhiên sự chênh lệch cũng không quá lớn.  

Sau khi đã nắm rõ hơn về cơ chế trả lương cho nhân viên tại siêu thị Coopmart thì chúng ta cũng sẽ có được cơ sở để định hình mức lương chung tại đây ở khoảng nào. Sẽ có sự phân bậc lương, các khoảng lương riêng biệt cho từng vị trí. Nếu như quan tâm đến cơ hội việc làm tại Coopmart thì chắc chắn bạn cần tham khảo cụ thể bảng lương của các vị trí việc làm tại đây.

Xem thêm: Lương net và gross là gì? Cẩm nang kiến thức dành riêng cho bạn

2. Chi tiết về mức lương nhân viên siêu thị Coopmart

Mỗi một vị trí việc làm tại Coopmart, nhân viên sẽ được trả mức lương khác nhau dựa vào tính chất nhiệm vụ được giao và chức vụ. Tham khảo mức lương của một số công việc ở đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn một vị trí có mức lương theo mong muốn.

Chi tiết về mức lương nhân viên siêu thị Coopmart
Chi tiết về mức lương nhân viên siêu thị Coopmart

2.1. Mức lương phân theo chức vụ tại siêu thị Coopmart

Doanh nghiệp nào cũng có cơ cấu tổ chức rõ ràng, các cấp bậc từ cấp thấp lên cấp cao tương ứng viên chế độ lương tăng dần. Ở các vị trí nhân viên của siêu thị Coopmart thường được trả cho mức lương từ 4 đến 8 triệu đồng. Con số lương cụ thể như thế nào cho từng người sẽ phụ thuộc vào yếu tố thời gian làm việc, mức độ kinh nghiệm. Chẳng hạn như sinh viên mới ra trường xin vào làm tại vị trí nhân viên bán hàng siêu thị coopmart thì sẽ được trả cho mức lương 4 triệu đến 4,5 triệu đồng. Sau thời gian thử việc, mức lương này sẽ được cân nhắc cải thiện. Đối với những cá nhân đã gắn bó làm việc tại siêu thị trong thời gian dài, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì tương quan với điều đó, họ có cơ hội được thăng chức kèm theo chế độ lương cũng được tăng, chẳng hạn như trướng ca, trường quầy,… và nhận lương trong khoảng 7 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với nhân viên, chế độ lương phân chia theo từng ca làm việc.

Mức lương phân theo chức vụ tại siêu thị Coopmart
Mức lương phân theo chức vụ tại siêu thị Coopmart

Đặc trưng của siêu thị Coopmart cũng như bao siêu thị khác đó là có tổ chức chế độ làm việc theo ca rất rõ ràng. Hiện siêu thị có các ca làm việc kèm theo chế độ lương được trả như sau:

- Làm việc bán thời gian theo ca 4 tiếng/ ngày: lương được trả theo giờ với mức 35k/ giờ, nhân viên part time ở mọi vị trí sẽ lĩnh lương theo tuần.

- Ca làm việc 6 tiếng: mức lương từ 4,5 đến 5,5 triệu/ tháng.

- Ca làm việc 8 tiếng: lương từ 6,6 triệu đến 7,6 triệu/ tháng.

- Ca làm việc 10 tiếng: lương từ 7,5 – 8,5 triệu/tháng.

- Ca làm việc 12 tiếng: lương từ 9,2 – 10,8 triệu/tháng.

Tại vị trí quản lý cấp cao của siêu thị như giám sát bán hàng, quản lý hệ thống, quản lý các bộ phận,… sẽ được siêu thị trả cho mức lương khoảng 10 đến 15 triệu đồng/ tháng. Tất nhiên, ở vị trí này, bạn cũng cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của siêu thị về cả kỹ năng, kinh nghiệm việc làm và trình độ. Một người nhân viên Coopmart cũng có thể vươn lên được vị trí quản lý cấp cao để thay đổi mức lương từ 7 con số lên 8 con số khi họ đã có đủ quãng thời gian chứng minh năng lực của mình tại đây.

Xem thêm: Remuneration là gì? Sự khác biệt với các từ liên quan

2.2. Lương nhân viên siêu thị coopmart ở từng vị trí việc làm cụ thể

Trong siêu thị Coopmart có rất nhiều vị trí việc làm, mỗi vị trí có đặc thù và tính chất nghiệp vụ riêng, những đòi hỏi trong công việc cũng khác nhau nên mức lương được trả sẽ không giống nhau là điều dễ hiểu. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá cụ thể mức lương cho một vài vị trí việc làm phổ biến, tính theo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày:

Lương nhân viên siêu thị coopmart ở từng vị trí việc làm cụ thể
Lương nhân viên siêu thị coopmart ở từng vị trí việc làm cụ thể

- Lương nhân viên thu ngân tại siêu thị Coopmart: dao động từ 5,5 – 6,5 triệu/ tháng.

- Lương nhân viên bán hàng: khoảng 7 triệu/tháng.

- Lương nhân viên quầy rau củ quả: 5 triệu/tháng.

- Lương dành cho nhân viên Coopmart quầy thực phẩm: 6 triệu/tháng.

- Nhân viên quầy bánh mì tại Coopmart: 5 – 6 triệu/tháng.

- Nhân viên bảo vệ làm tại Coopmart sẽ được hưởng lương từ 3 đến 5 triệu đồng/ tháng tùy vào số ca làm việc được phân công.

Nhìn chung, thông tin bài viết đã đưa ra cho bạn những nội dung cơ bản về mức lương nhân viên siêu thị Coopmart. Hy vọng rằng, dựa vào đây bạn sẽ biết được nhu cầu của mình ở khoảng lương nào và vị trí nào phù hợp. Hãy xây dựng một kế hoạch ứng tuyển việc làm bài bản nhất thông qua những điều chúng tôi đã chia sẻ trên đây nhé.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN