Gợi ý những lý do nghỉ việc mà sếp không thể từ chối

Uyên Phạm   Thứ năm, 19/09/2019

Sẽ có thời điểm bạn cảm thấy công việc hiện tại đang làm thật nhàm chán, bạn muốn thay đổi công việc. Vậy đưa ra lý do nghỉ việc như thế nào để sếp không từ chối.

Sẽ có thời điểm bạn cảm thấy công việc hiện tại đang làm thật nhàm chán, bạn muốn thay đổi  môi trường làm việc, thay đổi công việc và không muốn tiếp tục làm việc ở công ty cũ nữa. Nhưng bạn lại không có lý do gì để xin nghỉ bài viết sau sẽ gợi ý những lý do nghỉ việc mà sếp không thể từ chối. Bạn có thể tham khảo để viết vào đơn xin nghỉ việc của mình.

1. Gợi ý những lý do nghỉ việc hợp lý trong mọi trường hợp

Khi yêu thích công việc nào đó họ sẽ tìm cách để được làm, còn khi không thích họ sẽ tìm ra lý do biện hộ, vì vậy mà khi bạn đã không còn hứng thú mỗi khi đi làm, không còn đam mê làm việc và cống hiến thì đây là lúc bạn cần một lý do để xin nghỉ. Với những nhân viên không nắm những chức vụ quan trọng trong công ty thì việc xin nghỉ đơn giản, và cũng dễ dàng, nhưng đối với những người nắm những vị trí then chốt, khi vị trí người đó nghỉ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công ty, chính vì vậy mà nhiều vị sếp không muốn những người đó nghỉ, để có một lý do thuyết phục là rất khó, những vẫn có, cái quan trọng nhất là bạn phải chọn được lý do phù hợp với tình huông và lý do của bạn, dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

1.1. Lý do gia đình

Lý do xin nghỉ việc

Có thể nói đây là lý do mà được nhiều người sử dụng nhất, vì chuyên gia đình sẽ có rất nhiều lý do liên quan tới gia đình, có những lý do mà người đưa lý do không phải đưa ra hay nói rõ sự việc, vì mang tính khách quan chính vì vậy mà  thường được dễ dàng chấp nhận hơn, những lý do này sếp khó để từ chối việc xin nghỉ của bạn. Gợi ý bạn một số lý do bạn có thể áp dụng

Lý do gia đình mới chuyển nhà đến một nơi xa so với vị trí công ty, thời gian di chuyển đến công ty quá dài nên không đảm bảo thời gian làm việc, ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian di chuyển.

 Lý do Bạn cần dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, hoặc người nhà có việc cần phải nghỉ làm để hoàn thành trách nhiệm với gia đình

Bạn đang có ý định kết hôn, sinh con trong thời gian tới cần nghỉ việc để chuyển bị.

Lý do gia đình gặp vấn đề về kinh tế, khó khăn không thể tiếp tục công việc cũ.

Xem thêm: Đơn xin nghỉ việc không lương? Tại sao lại xin nghỉ việc không lương

1.2. Muốn thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Dù lý do xin nghỉ là gì thì cũng tạo cảm giác khó chịu cho các sếp chính vì vậy mà sếp cũng chẳng muốn níu giữ ai, Chỉ cần bạn đưa ra những lý do hợp lý sếp sẽ vui vẻ để bạn có thể nghỉ việc , bạn có thê đưa ra lý do vì công việc cũ không phù hợp với bản thân bạn, bạn muốn chuyển hướng tìm việc làm sang một công việc và lĩnh vực khác để, bạn không còn hứng thú với công việc cũ và kết quả làm việc của công việc cũ không làm bạn hài lòng chính vì vậy mà bạn, muốn được nghỉ việc cũ để thực hiện công việc mới, mục tiêu nghề nghiệp mới cho tương lai của bạn.

1.3. Lý do không phù hợp với công ty

Lý do không phù hợp với công ty là một lý do mạo hiểm, nếu bạn không khéo léo đưa ra lý do sẽ làm cho sếp hiểu nhầm ý bạn, với những lý do như việc không phù hợp với cách làm việc, động nghiệp,văn hóa công ty, hay không phù hợp với công việc là việc thường xảy ra, đây là nguyên nhân dẫn tới chất lượng công việc không được đảm bảo. Đi làm không có niềm vui mà là trách nhiệm và nổi sợ khi đi làm những nguyên nhân này dẫn đến việc kết quả làm việc của bạn không còn được tốt. Bạn cũng có thể lấy lý do xin nghỉ vì năng lực bản thân chưa phù hợp với công việc, sau thời gian làm việc thì không thể đáp ứng được những yêu cầu công ty, bạn bị áp lức công việc không được xử lý theo cách tốt nhất, hãy thuyết phục sếp của bạn bằng cách đưa ra lý do công ty nên tìm người phù hợp thay thế. Đây sẽ là một gợi ý cho bạn để bạn có thể đưa ra lý do xin nghỉ và gửi gmail cho sếp. Với những lý do này thì chắc chắn sếp sẽ không thể từ chối, vì nó ảnh hưởng đến kết quả làm việc của bạn tại công ty, có giữ bạn lại thì kết quả chỉ tồi tệ hơn mà thôi, nếu là một vị sếp thông minh họ sẽ sẵn sàng cho bạn nghỉ việc để không làm ảnh hưởng đến nhân viên khác.

lý do xin nghỉ việc

1.4. Lý do mong muốn học cao hơn

Lý do học lên cao cũng là một lý do được nhiều người sử dụng vì lý do này đưa ra không làm mất lòng công ty, mà sếp cũng không có lý do gì để giữ bạn ở lại, bạn có thể tham gia các khóa học để nâng có kiến thức và kỹ năng của mình, nâng cao trình độ chuyên môn. Với lý do này bạn có thể viết là trong thời gian sắp tới tôi muốn có đăng ký theo học một khóa học về nâng cao kiến thức chuyên môn, Đồng thời trau dồi thêm những kỹ năng này sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bạn trong cv xin việc khi ứng tuyển vị trí mới. Đừng quên luôn học hỏi để bản thân thực sự sáng giá, phương châm học nữa học mãi là không bao giờ thừa,Mong công ty tạo điều kiện cho tôi nghỉ việc để hoàn thành khóa học, Bạn có thể viết như vậy tôi tin rằng với những lý do đó các vị sếp sẽ tạo cơ hội cho bạn đi học, và đơn xịn nghỉ việc của bạn sẽ được ký trong vòng một nốt nhạc.

1.5. Lý do tình hình sức khỏe của bản thân

Với lý do sức khỏe không thể đáp ứng được yêu cầu công việc cũng là một lý do mà sếp không thể từ chối, ví dụ bạn làm kỹ sư xây dựng, nhưng lại hay bị ốm và sức khỏe yếu không thể ra công trình để kiểm tra chất lượng công trình, thì là đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe của bản thân trong trường hợp này là quá hợp lý, chình vì vậy mà bạn cần phải cân nhấc các lý do để đưa ra lý do phù hợp nhất với bản thân trong từng trường hợp, còn rất nhiều các lý do khách mà bạn có thể lựa chọn.

Mẫu CV đẹp

2. Những lý do không nên dùng để xin nghỉ việc

2.1. Xin nghỉ việc vì lường thấp

Thực tế thì có rất nhiều người nhân viên, lao động xin nghỉ việc vì lý do lương thấp nhưng đây không phải lý do thuyết phục để đưa và đơn xin nghỉ việc, trong nhiều trường hợp sẽ làm sếp nổi giận và bạn sẽ bị gây khó dễ khi xin nghỉ việc, bậy nên không nên đưa ra lý do này.

Những lý do không nên đưa ra khi xin nghỉ việc

2.2. Xin nghỉ vì không thích đồng nghiệp

Làm việc thì chuyện và chạm với đồng nghiệp là chuyện bình thường, là một người khéo léo sẽ có cách giải quyết hợp lý đề không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, chính vì vậy mà cái lý do xin nghỉ việc vì đồng nghiệp cũng không thuyết phục. Bạn không nên sử dụng lý do này, hãy khôn khéo trong việc đưa ra lý do xin nghỉ việc để khi giám đốc đồng ý ký đơn nghỉ việc của bạn vẫn cảm thấy vui vẻ và tiếc nuối một nhân viên như bạn.

Việc làm IT phần mềm

3. Cách nghỉ việc đúng quy định

Có rất nhiều lý do để  bạn viết vào đơn xin nghỉ việc, dù lý do gì đi nữa thì bạn cũng cần chọn một lý do hợp lý với trường hợp của bạn và đặc biệt là bạn cần phải làm theo đúng quy định xin nghỉ của từng công ty và chọn lý do sao cho phù hợp để bạn không bị gây khó dễ khi xin nghỉ việc.

ứng xử thông minh khi xin nghỉ việc

Dù bạn xin nghỉ việc vì lý do gì thì cũng nên làm đơn thông báo trước với cấp trên của bạn, để họ sắp xếp người và tuyển người thay vị trí của bạn, bạn nên có kế hoạch xin nghỉ việc trước 2 tháng, nếu bạn nghỉ việc đột xuất có thể lương của bạn sẽ bị công ty giữ và không trả vì lý do sai quy định nghỉ việc, có nhiều trường hợp bạn còn bị phạt hợp đồng lao động, bạn nên chú ý những trườn hợp này

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN