Các câu hỏi phỏng vấn Vietcombank có thể bạn sẽ gặp phải

Trần Phương Nhi   Thứ hai, 10/05/2021

Là một ngân hàng lớn trong bốn ngân hàng trụ cột của hệ thống các ngân hàng Thương mại tại Việt Nam, Vietcombank là đích đến của rất nhiều ứng viên không chỉ trong ngành tài chính ngân hàng, vì thế các câu hỏi phỏng vấn Vietcombank có thể sẽ hữu ích với bạn:

1. Bạn biết gì về Vietcombank?

Đây là kiểu câu hỏi cơ bản trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Chắc chắn trước mỗi buổi tuyển dụng vào tổ chức các bạn đã có những sự chuẩn bị nhất định những hiểu biết về tổ chức đó. Và Vietcombank cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn vẫn chưa kịp tìm hiểu về Vietcombank thì thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình trả lời phỏng vấn.

Vietcombank là một trong bốn ông lớn ngân hàng thương mại Việt Nam (thuộc nhóm big4 bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank). Tên đầy đủ của Vietcombank là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam hay ngân hàng Cổ phần Thương mại ngoại thương Việt Nam) Với các hoạt động chính bao gồm: cho vay (cá nhân và doanh nghiệp), định chế tài chính, và ngân hàng điện tử. Được người sử dụng đáng giá cao về độ an toàn và chất lượng dịch vụ, ít xảy ra các sơ sót trong khâu bảo mật, Vietcombank là ngân hàng được khuyên dùng hàng đầu tại Việt Nam.

Những điều cần biết về Vietcombank
Xem Thêm : TOP 25 câu hỏi tuyển dụng HOT và cách trả lời hay nhất

2. Tại sao bạn lại chọn làm việc tại Vietcombank?

Hãy đưa ra những lý do mà bạn chọn để apply tại Vietcombank. Những câu trả lời thẳng thắn và đúng trọng tâm sẽ lấy được hiệu ứng tốt với nhà tuyển dụng.

Một vài gợi ý sau có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trà lời phỏng vấn:

- Vietcombank là hệ thống ngân hàng uy tín và chất lượng. Làm việc tại đây hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy của tổ chức.

- Chế độ đãi ngộ của Vietcombank rất tốt, đây là điều đáng để chú ý.

- Môi trường làm việc và văn hóa công ty của Vietcombank rất mở, phù hợp với cá tính, năng lượng, kế hoạch dự định mục tiêu trong tương lai của bạn.

- Mức lương tại Vietcombank đưa ra phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Lí do bạn nên làm việc tại Vietcombank
Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

3. Công ty cũ của bạn là công ty nào và tại sao bạn từ bỏ nó

Đây là một câu hỏi đánh đúng vào tâm lý ứng viên. Những tổ chức như ngân hàng thường rất xem trọng độ bảo mật của thông tin và độ trung thành của nhân viên. Nếu trả lời không khôn khéo, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là có xu hướng thích nhảy việc, không trung thành và khó có cơ hội cho bạn qua vòng phỏng vấn.

“Em đã làm việc ở công ty cũ được một khoảng thời gian dài, em đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và phát triển bản thân ở đó. Tuy nhiên em muốn học thêm những kĩ năng mới và cống hiến lâu dài hơn tại Vietcombank”.

Vietcombank có thị phần và qui mô rất lớn
Xem Thêm : Hướng dẫn ghi trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch hiệu quả

4. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi sẽ liên quan trực hệ đến thu nhập của bạn sau này. Vì thế hãy cân nhắc một mức lương theo năng lực của bản thân. Tuy nhiên Vieclam24h.net.vn khuyên bạn nếu đã tích lũy được một chút kinh nghiệm từ những công ty cũ, hay cảm thấy bản thân có năng lực, hay đơn giản bạn không biết thời gian làm việc một tháng của bản thân mình đáng giá bao nhiêu, hãy lấy số trung bình trên của mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Đánh giá bản thân quá thấp sẽ khiến bạn bị “thiệt thòi” về vấn đề tiền lương và khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không quá tự tin vào năng lực của bạn thân. Tuy nhiên một mức lương quá cao sẽ khiến nhà tuyển dụng thật sự xem xét về trình độ làm việc của bạn và chấp nhận trả một mức lương tương xứng hay không.

Mức lương là một lí do rất quan trọng
Xem Thêm : Top những câu hỏi phỏng vấn Tester phổ biến nhất dành cho bạn!

5. Bạn có hoạch định gì trong tương lai chưa?

Đây là câu hỏi khá hiểm hóc, và thường xuyên được đặt ra cho các ứng viên, đặc biệt là với những tổ chức đòi hỏi sự trung thành cao như các Ngân hàng thương mại. Nó sẽ đánh giá tầm nhìn và sự nỗ lực của các ứng viên tham gia ứng tuyển từ đó chọn được những người có phẩm chất phù hợp.

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn Vietcombank đưa ra này, hãy chia những hoạch định trong tương lai của bạn ra thành những phần đi từ ngắn hạn đến trung hạn và dài hạn. Tuy nhiên, nên lưu ý nho nhỏ rằng các mục tiêu này của bạn phải gắn liền với những mục tiêu của tổ chức và gắn với hoạt động cống hiến và xây dựng cho tổ chức.

Kế hoạch tương lai ảnh hưởng đến lớn tâm lí người lao động
Xem Thêm : HCNS là gì? Những thông tin thú vị mà bạn nên tìm hiểu chi tiết

6. Nếu như ngân hàng chỉ chấp nhận trả cho bạn thấp hơn mức lương mà bạn mong muốn?

Đây là một câu hỏi “thử lòng” của nhà tuyển dụng. Trả lời câu hỏi này cũng cần sự thận trọng nhất định. Tùy vào sự lựa chọn của bạn. Nếu mà bạn có thể chấp nhận được mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đồng ý, còn nếu bạn cảm thấy khả năng của mình xứng đáng có được mức lương cao hơn, hãy dùng kĩ năng của mình để thuyết phục ngân hàng giữ lại mức lương ban đầu mà bạn yêu cầu.

Xem thêm: Việc làm Ngân Hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

Xem Thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Tại sao ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội?

7. Bạn sẵn sàng tử bỏ sự ổn định trong công việc hiện tại để bắt đầu lại từ đầu ở Vietcombank chứ?

Hãy trả lời thẳng thắn và trung thực. Gợi ý cho bạn là với những câu hỏi trực tiếp như thế này, hãy trả lời càng nhẹ nhàng càng tốt. Lý do bạn đưa ra có thể là bạn nhìn thấy những cơ hội tiềm năng để phát triển bản thân và sự nghiệp lớn hơn ở Vietcombank, hoặc vì bản năng bạn là một người thích bắt đầu những điều mới mẻ và không sợ thách thức, và Vietcombank chính là biển lớn mà bạn muốn hòa nhập vào.

Xem Thêm : Corporate là gì? Khám phá đặc điểm, mô hình tổ chức của Corporate

8. Bạn sẽ làm việc với khách hàng như thế nào?

Đây là vấn đề chuyên môn của bạn, hãy vận dụng những hiểu biết chuyên môn mà bạn tích lũy được để trả lời câu hỏi này của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, câu trả lời nên hướng vào các kĩ năng chăm sóc khách hàng, các kĩ năng chốt đơn và tư vấn trong quá trình làm việc.

Xem thêm: CV Vietcombank - Bước đệm vững chắc cho sự nghiệp thành công

9. Vẻ đẹp ngoại hình có phải là lợi thế của một nhân viên như bạn không?

Câu hỏi về ngoại hình là những câu hỏi nhạy cảm đòi hỏi sự tinh tế trong cách trả lời, bạn có thể trả lời như sau:

Theo em, việc đẹp thôi cũng là một loại năng lực, nó cho em rất nhiều lợi thế trong cuộc sống, đặc biệt khi là giao dịch viên thì việc đẹp cũng sẽ dễ gây được những thiện cảm dành cho khách hàng. Được đẹp là một ưu ái cực kì lớn với một giao dịch viên ngân hàng. Tuy nhiên, như em đã nói, đẹp là một loại năng lực, và nếu đã là năng lực thì hoàn toàn có thể cải thiện được. Có rất nhiều cách để trở nên đẹp hơn bằng cách chỉn chu hơn trong ăn mặc và tác phong làm việc. 

Tuy vậy, nhưng là một giao dịch viên, vẻ đẹp mà em hướng đến không chỉ là ngoại hình mà còn là vẻ đẹp trong trí tuệ và ứng xử. Điều đó thể hiện ở hiệu suất công việc và cách giải quyết các vấn đề với khách hàng.

Với một tư vấn viên 2 vẻ đẹp này đều là những tố chất cần và nên có.

Vẻ bề ngoài là một lợi thế lớn

10. Chúng tôi không nghĩ bạn phù hợp với công việc này

Câu hỏi trên khá hóc hiểm, tuy nhiên thường chỉ là những đòn để nhà tuyển dụng kiểm tra tâm lý của bạn. Hãy trả lời một cách thông minh và tự tin, dùng những điều mình đã học được để thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận bạn vào vị trí đang mong muốn.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn Vietcombank mà có thể bạn sẽ gặp phải trong những buổi phỏng vấn sắp tới. Hãy nắm chắc những bí kíp này và tự tin trả lời phỏng vấn. vieclam24h.net.vn rất hân hạnh vì đã hoàn thành sứ mệnh chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bài Viết Nổi Bật