Kinh nghiệm viết đơn xin việc thu ngân chinh phục nhà tuyển dụng

Bảo Thanh    Thứ năm, 29/04/2021

Cầm trong tay bộ hồ sơ chỉ có sơ yếu lý lịch và bằng tốt nghiệp liệu bạn có tự tin để ứng tuyển vào vị trí thu ngân tại đơn vị mình yêu thích? Ứng viên tham gia ứng tuyển vị trí này rất đông, cơ hội của mỗi ứng viên sẽ bị eo hẹp, chính vì vậy mà việc trang bị cho mình những vũ khí lợi hại sẽ làm gia tăng cơ hội trúng tuyển cho ứng viên.

Đơn xin việc thu ngân là một trong những vũ khí đem lại hiệu quả, nếu chưa biết cách viết chuẩn mẫu vậy thì hãy tìm hiểu bí quyết mà vieclam24h.net.vn đưa ra ngay sau đây.

1. Sự cần thiết của đơn xin việc thu ngân

Nếu bạn đang sống trong thời kỳ trước của xã hội, chắc có lẽ bạn sẽ chẳng thèm quan tâm đơn xin việc làm gì. Bởi trong giai đoạn ấy, nhà tuyển dụng chỉ cần quan tâm tới lý lịch, nguồn gốc và những thông tin mà bạn nhìn thấy ở mẫu Sơ yếu lý lịch kèm theo các văn bằng liên quan. Ứng viên càng có trình độ cao, nhà tuyển dụng càng thích.

Thế nhưng thời cuộc đã thay đổi, nhất là khi cuộc cách mạng công nghệ thông tin tràn vào Việt Nam, các hình thức tuyển dụng trước đây dường như đã không còn đất sống để nhường chỗ cho hình thức tuyển dụng mới.

Đơn xin việc thu ngân cần thiết như thế nào?

Không cần phải viết bằng tay, ứng viên có thể tự soạn thảo một văn bản với nội dung và cấu tạo tương tự để khẳng định kỹ năng của mình. Bên cạnh đó đơn xin việc thu ngân cũng là mẫu giấy tờ chứa ít thông tin khô khan mà nhà tuyển dụng muốn khám phá đầu tiên khi nhận một bộ hồ sơ từ ứng viên.     

Trước đây, nhân viên thu ngân dường như chỉ xuất hiện ở hệ thống siêu thị trên cả nước, thế nhưng hiện nay bạn có thể bắt gặp họ ở bất cứ cửa hàng tiện ích hay cửa hàng bán lẻ nào. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng có được công việc mà mình yêu thích bất cứ lúc nào.   

Xem thêm: CV xin việc thu ngân - Mẫu thiết kế và cách viết chuẩn xác nhất

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

2. Viết đơn xin việc thu ngân như thế nào mới chuẩn mẫu?

Khác với CV hay sơ yếu lý lịch, mẫu đơn xin việc thu ngân không chứa quá nhiều thông tin. Nếu CV là bản tổng hợp tóm tắt các thông tin về ứng viên vậy thì đơn xin việc thu ngân lại là nơi để ứng viên ngành nghề này thoải mái thể hiện bản thân hơn. Cần thể hiện những gì vào đơn xin việc thu ngân chính là thắc mắc mà độc giả muốn tìm hiểu, đón đọc những hướng dẫn sau đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé:

2.1. Đảm bảo tiêu chí đúng và đủ thành phần cấu tạo đơn xin việc thu ngân

Không chỉ riêng đơn xin việc thu ngân, các mẫu giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc thu ngân cũng cần phải đảm bảo tiêu chí đầy đủ và chính xác. Đầy đủ mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là thành phần cấu tạo, nó giống như khung sườn cố định vững chắc, có thể kết nối thông tin và mạch cảm xúc của nhà tuyển dụng khi đọc nó.

Viết đơn xin việc thu ngân như thế nào mới chuẩn mẫu?

Một lá đơn xin việc thu ngân có các thành phần cơ bản như là thông tin cá nhân ứng viên, lý do viết đơn, kính gửi bộ phận tuyển dụng hoặc đơn vị tuyển dụng viết rõ tên, phần trình bày nguyện vọng với vị trí thu ngân, đưa ra những cam kết khi được tuyển dụng, cuối cùng là ký tên xác nhận.

Tuy là ít trường nội dung thế nhưng với mỗi trường thông tin, ứng viên sẽ được thể hiện nhiều hơn so với mẫu CV xin việc của mình. Vậy bạn sẽ trình bày chúng ra sao để hợp ý nhà tuyển dụng? Đón đọc những thông tin hướng dẫn bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

2.2. Chú trọng nội dung đơn xin việc thu ngân để chinh phục nhà tuyển dụng

Nội dung hay còn gọi là ruột của đơn xin việc chính là thứ mà nhà tuyển dụng đang chờ đợi. Hàng ngày họ đã phải tiếp xúc với rất nhiều các giấy tờ khô khan toàn là thông tin như CV hay sơ yếu lý lịch cho nên cảm thấy nhàm chán, một lá đơn xin việc thu ngân xuất hiện sẽ là gia vị hấp dẫn giúp họ tìm lại được cảm xúc khi làm việc.

Riêng đối với ứng viên, những người chuẩn bị đầy đủ các mẫu giấy tờ trong hồ sơ xin việc thường được ưu tiên hơn. Điều đó không những thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn thể hiện được sự chỉn chu, nghiêm túc với nghề nghiệp mình theo đuổi.

Cách viết đơn xin việc thu ngân

Các thành phần trong đơn xin việc được thể hiện như sau:

- Viết phần mở đầu đơn xin việc thu ngân:

Mở đầu đơn xin việc thu ngân, ứng viên đừng quên Quốc hiệu và Tiêu ngữ nhé, đây là thành phần quan trọng không thể thiếu khi bạn thể hiện mẫu đơn, thư từ,... 

Tiếp theo, ghi tên đơn một cách rõ ràng và căn chỉnh ra giữa dòng, viết chữ in hoa để làm nổi bật tiêu đề này bạn nhé.

Ngay phía dưới phần tên đơn xin việc, ứng viên có thể đề cập tên của nhà tuyển dụng nếu biết rõ, nếu không chỉ cần ghi tên công ty một cách đầy đủ nhất. Đừng quên kèm theo chữ “Kính gửi” ở trước đó và sử dụng các đại từ xưng hô lịch sự như Quý ông/bà, quý công ty”,...

Trình bày thông tin cá nhân của ứng viên, chắc chắn đây là phần không thể thiếu mặc dù đó chưa phải là nội dung chính. Một lá đơn xin việc thu ngân không thể thiếu chủ thể viết đơn, như vậy nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết ứng viên của mình là ai.

Vì là những giấy tờ khác bạn đã điền khá đầy đủ thông tin của mình cho nên ở đơn xin việc bạn chỉ cần đưa ra những thông tin hết sức cơ bản như Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở và vị trí ứng tuyển là nhân viên thu ngân.

Để khoa học và đẹp mắt, với mỗi phần thông tin mà tôi vừa nêu bạn hãy thể hiện ở 1 dòng, như vậy 4 trường nội dung cá nhân tương đương với 4 dòng 

- Nội dung chính của đơn xin việc thu ngân viết như thế nào?

Yếu tố mà bạn có thể nhắc tới đầu tiên ở nội dung chính này đó là nêu lý do ứng tuyển, bạn tìm thấy tin tuyển dụng vị trí thu ngân này ở đâu? Mặc dù không cần thiết tuy nhiên những thông tin này sẽ là tài liệu quý giá để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ của các kênh tuyển dụng mà họ đang áp dụng.

Tiếp đến là điểm qua một vài thành tích nổi trội của bạn, cung cấp một số thông tin như là tên trường tốt nghiệp và một số doanh nghiệp đã từng làm trước đó.

Bạn đã biết cách viết đơn xin việc thu ngân ấn tượng chưa?

Ví dụ: 

“Tôi là một cử nhân đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính thuộc trường Đại học Tài Chính Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp tôi đã từng làm gia làm việc tại vị trí nhân viên thu ngân tại công ty A trong thời gian 2 năm và làm việc ở công ty B với thời gian là 1 năm vẫn ở vị trí này”.

Đưa ra một vài kỹ năng thuyết phục phù hợp với vị trí nhân viên thu ngân để ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Ví dụ:

“Sau khi đã tìm hiểu yêu cầu mà công ty đưa ra, bản thân thấy mình rất phù hợp với vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng. Vị trí nhân viên thu ngân này đòi hỏi phần kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng làm việc độc lập cao và có tinh thần trách nhiệm với công việc. Những kỹ năng này tôi đều đáp ứng và đảm bảo hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Rất mong quý công ty tạo điều kiện để tôi có cơ hội thể hiện những điều đó, đồng thời góp phần sức lực nhỏ bé này cùng doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh”

Cuối cùng là thông tin liên hệ cá nhân, đây là phần rất quan trọng bạn cần chú ý. Để quên nó, cơ hội phỏng vấn sẽ không còn bởi vì nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết phải liên lạc với bạn bằng cách nào.

- Viết phần kết đơn xin việc thu ngân ấn tượng:

Phần này để lại lời cảm ơn và kết thúc bằng chữ ký ở phía dưới. Ứng viên cần ký và ghi rõ họ tên của mình vào phần người viết đơn để xác nhận toàn bộ những gì nhắc tới ở trên là đúng sự thật.

Xem thêm: Việc làm kế toán - kiểm toán

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. Những lưu ý đáng nhớ khi viết đơn xin việc thu ngân

3.1. Đơn xin việc thu ngân cần đúng trọng tâm

Đơn xin việc thu ngân cần đúng trọng tâm

Đơn xin việc thu ngân cần nhắc tới vị trí công việc này, tránh lạc đề hay đề cập tới các vị trí khác như nhân viên bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh. Điều đó có thể sẽ khiến mẫu đơn xin việc của bạn mất đi giá trị.

Khi viết đơn xin việc thu ngân, hãy chú ý nhấn mạnh những thế mạnh, ưu điểm của bản thân để nhà tuyển dụng bị thu hút và tò mò về bạn.

3.2. Lưu ý về hình thức trình bày khi viết đơn xin việc thu ngân

Hình thức trình bày đóng vai trò quan trọng trong quyết định của nhà tuyển dụng. Những ứng viên vừa có tài năng, vừa chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là ứng cử viên sáng giá để họ phải cân nhắc. Vậy nên hãy ghi nhớ về điều đó.

Hình thức trình bày bao gồm yếu tố sạch sẽ, cách trình bày gọn gàng, các ý diễn giải mạch lạc với nhau. Bên cạnh đó, ứng viên thu ngân còn phải chú ý một số lỗi cơ bản như sai chính tả, sử dụng từ ngữ địa phương,...

Lưu ý về hình thức trình bày khi viết đơn xin việc thu ngân

Đơn xin việc chính là công cụ tuyệt vời giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất, sở hữu lá đơn xin việc chuẩn là điều không khó, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các yếu tố tạo ra chất lượng. Vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về cách viết đơn xin việc thu ngân mà vieclam24h.net.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng đó sẽ là kiến thức hữu ích để mỗi ứng viên có thể tự thiết lập nên mẫu đơn xin việc hoàn hảo, chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu trong sự nghiệp.

Bài Viết Nổi Bật