Cách đề xuất tăng lương độc nhất đảm bảo sếp chẳng thể chối từ

Phạm Ánh   Thứ sáu, 20/09/2019

Đề xuất tăng lương là hình thức phổ biến trong các doanh nghiệp nhằm ghi nhận những cá nhân có sự cố gắng, cống hiến với doanh nghiệp, công ty. Vậy khi nào nên đề xuất tăng lương, những lưu ý khi đề xuất tăng lương là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này!

1. Tìm hiểu quy định về đề xuất tăng lương theo pháp luật

Trong pháp luật hiện hành của Việt Nam hiện không có quy định nào về thời hạn nâng lương của người lao động. Việc đề xuất nâng lương này hoàn toàn do cá nhân chủ động thực hiện đề nghị với doanh nghiệp. Thời hạn nâng lương này thường sẽ do doanh nghiệp thỏa thuận và được quy định tại thang lương, bảng lương, điều kiện nâng lương… của mỗi doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2013 thì tùy thuộc vào doanh nghiệp xây dựng và quyết định thang lương, bảng lương với lao động quản lý, lao động chuyên môn nghiệp vụ và công nhân trực tiếp sản xuất. 

Như vậy quy định pháp luật nhà nước không quy định thời gian cụ thể bao lâu doanh nghiệp phải xét tăng lương cho người lao động. Tuy nhiên để khuyến khích người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, các công ty thường sẽ tăng tương từ 1-2 lần/ năm. Thời gian này sẽ do thỏa thuận giữa người sử dụng lao động với đại diện công ty được ghi rõ trong biên bản thỏa thuận khi lập thang bảng lương.

Tìm hiểu quy định về đề xuất tăng lương theo pháp luật

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Cách viết đề xuất tăng lương đầy đủ nhất cho người lao động

2.1. Cân nhắc kỹ trước khi đề xuất tăng lương

Trước khi tiến hành đề xuất tăng lương, bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách tăng lương của công ty. Đồng thời tìm hiểu mức lương của các vị trí để đưa ra con số hợp lý nhất có thể.  Thời điểm phù hợp nhất là khi công ty bạn đang ăn lên làm ra, quản lý vui vẻ, ban giám đốc cởi mở và bạn đang hoàn thành vượt chỉ tiêu công việc của mình. Ngược lại nên tránh thời điểm giám đốc đang khó khăn trong công việc dù bạn có nỗ lực làm việc thì đề nghị tăng lương ở thời điểm này là không hợp lý. 
Xác định lý do đề nghị tăng lương sao cho hợp lý và thuyết phục. Những lý do bạn có thể đưa ra là: bạn đảm nhiệm thêm công việc của người khác, khi bạn đã quá thời hạn đánh giá tăng lương định kỳ hoặc bạn phải tăng ca, tăng giờ làm việc để nâng cao năng suất lao động. 

Khi thực hiện đề xuất tăng lương, đừng quên tham khảo nhiều mẫu đơn xin tăng lương khác nhau để viết một cách hợp lý.

2.2. Mẫu đơn đề xuất tăng lương tham khảo

Một mẫu đơn đề nghị tăng lương sẽ bao gồm những nội dung cơ bản là: 

Tên người làm đơn: Hãy ghi đầy đủ họ tên, phòng ban nơi công tác, chức vụ đang nắm giữ, công ty, địa chỉ công tác.

Lý do cần tăng lương: Phần này bạn cần đưa ra lý do để thuyết phục ban giám đốc chấp nhận đề nghị tăng lương theo quy định. Hãy liệt kê những thành tích bạn đạt được cũng như những cống hiến cho công ty của bạn trong thời gian qua. Phần này hãy đảm bảo trình bày sao cho dễ hiểu, ngắn gọn nhất có thể, nên tránh viết dài dòng, trình bày.

Kết luận: Do việc tăng lương là phù hợp với thỏa thuận giữa người lao động và công ty, hoàn toàn phù hợp với quy định công ty nên bạn hãy  đề xuất số tiền lương cần tăng trong lần đề xuất lần này.

Ký và ghi rõ họ tên, thời gian mà bạn thực hiện viết đơn xin tăng lương.

Cách viết đề xuất tăng lương đầy đủ nhất cho người lao động

2.3. Những điều cần tránh khi đề xuất tăng lương

Không nên quá đề cao bản thân: Bạn nên đưa ra số liệu cụ thể về kết quả làm việc nhưng với từ ngữ chính xác và khiêm tốn, đủ để sếp nhận thấy kết quả. 
Không nên so sánh lương với đồng nghiệp: mỗi nhân viên khi làm việc đều có 
thỏa thuận về mức lương và thưởng. Vì thế những cá nhân làm việc có cống hiến tốt hơn thì mức lương cao hơn. Hạn chế so sánh điều này khi đề cập tăng lương. 

Đề xuất mức lương không hợp lý: Hãy dựa trên tình hình phát triển của công ty và việc mình cống hiến cho công ty để đề xuất mức tăng lương hợp lý nhất.

Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Đưa ra mức lương không hợp lý sẽ dễ bị từ chối. Do đó, bạn phải xem xét thật kỹ trước khi đưa ra mức lương bạn mong muốn.

Trình bày dài dòng: Tránh việc trình bày quá nhiều thông tin mang tính chất kể lể. Điều này không để lại ấn tượng trước ban lãnh đạo công ty. Khả năng đề xuất tăng lương không được đáp ứng trong trường hợp này là rất cao. 

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Những lưu ý giúp đề xuất tăng lương được duyệt 100%

3.1. Xác định chính xác giá trị bản thân

Bạn cần nhìn lại lại chính xác vị trí, vai trò và sự cống hiến của mình trong công ty. Khi đã nắm được điểm mạnh của mình, bạn sẽ có được những minh chứng thuyết phục giám đốc đồng ý với đề xuất tăng lương. Điều quan trọng là bạn cần tin vào bản thân và chắc chắn mình xứng đáng với điều này. 

3.2. Báo cáo các thành tích đạt được một cách thuyết phục 

Trước khi gặp ban giám đốc và đề nghị tăng lương, bạn hãy tổng hợp tài liệu cho thấy kết quả công việc của mình. Nhớ trình bày chúng sao cho đảm bảo khoa học và thuyết phục nhất có thể. 
Lưu ý là liệt kê càng cụ thể càng tốt những thành tích giúp bạn xứng đáng được tăng lương.  Chẳng hạn bạn hoàn thành dự án trong thời gian ngắn và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, bạn từng được đối tác hoặc sếp gửi e-mail khen ngợi,... Đây chắc chắn là bằng chứng giúp bạn dễ dàng được chấp thuận nâng lương. 

3.3. Khảo sát mức lương trung bình trong nghề của mình

Lý do này sẽ được chấp thuận nếu bạn nhận thức được giá trị của mình và bạn có thể ra đi trong một thị trường lao động mở. Do đó, hãy tìm hiểu chế độ lương bổng của những người cùng lĩnh vực để so sánh. Sau đó, bạn nên tìm hiểu các chính sách về lương của công ty bạn và bạn có đáp ứng đủ các điều kiện công ty yêu cầu khi tăng lương không? 

Những lưu ý giúp đề xuất tăng lương được duyệt 100%

3.4. Lựa chọn thời điểm đề xuất tăng lương thích hợp

Khi đề xuất tăng lương, bạn cần cân nhắc thời điểm phù hợp. Công ty bạn đang kinh doanh thành công và đạt được hiệu quả cao hoặc công ty đang xây dựng kế hoạch tăng lương cho nhân viên. Thời điểm phù hợp nhất cho việc đề nghị tăng lương là khi bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hay dự án lớn. 

Tất nhiên hãy tránh thời gian khi ban lãnh đạo đang giải quyết cả núi công việc. Việc tế nhị cần được nói vào thời điểm khi giám đốc cảm thấy thoải mái nhất vì sếp đang có ấn tượng rất tốt và đánh giá cao năng lực của bạn. 

3.5. Giao tiếp cởi mở, lịch sự khi đề xuất tăng lương

Khi nói chuyện với ban lãnh đạo công về vấn đề tăng lương, bạn nên cởi mở nhất có thể. Đừng lo lắng mà quên đi mọi thứ bạn đã chuẩn bị cho buổi nói chuyện này. Hãy bắt đầu bằng list những đóng góp của bạn đã thực hiện tại công ty trong thời gian qua. Sau đó, hỏi ban lãnh đạo việc đề xuất tăng lương cho bạn vào thời điểm này có hợp lý không. Hãy tránh việc nói kiểu hoặc tăng lương hoặc nghỉ việc hay lối nói kiểu đưa ra tối hậu thư hoặc những hành vi mang tính tiêu cực nào khác. 

3.6. Đề nghị mức tăng lương phù hợp năng lực

Việc đề nghị tăng lương bao nhiêu cũng cần hết sức cân nhắc.  Hãy tìm hiểu thế nào là mức tăng lương hợp lý, phù hợp với năng lực, thế mạnh cũng như mong muốn của bạn. Nếu bạn cho thấy được giá trị mình làm cần tăng từ 5%, bạn có thể đề nghị sếp tăng khoảng 5-7% lương cho mình sau đó dần đàm phán về mức lương mà bạn mong muốn.

 Với thị trường lao động cạnh tranh hiện nay, bạn sẽ được tăng lương nếu chứng minh được năng lực của mình cũng như đề xuất tăng lương phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN