CV Maketing cùng cách làm CV ngành Maketing tỏa sáng

Phương Mai   Thứ năm, 24/10/2019

Có thể nói ngành nghề Maketing đang là một ngành nghề đang “Hot” trong xã hội ngày nay. Chính vì nó là một ngành nghề đang “Hot” nên có rất nhiều người, có rất nhiều úng viên cạnh tranh trong công việc. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm sao để Cv xin việc Maketing của bạn sẽ đánh bật những ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng tôi giải quyết các vấn đề trong Cv.

1. CV Maketing

Nói chung với ngành nghề Maketing gồm 3 loại với những đặc điểm và vai trò khác nhau mà chúng ta cần chú ý khi viết CV.

- Maketing truyền thông: Đó là những công việc liên quan đến bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, lập kế hoạch tiếp thị khách hàng và thị trường, truyền thông. Nếu viết trong CV thì lưu ý nhớ đề cập rõ kênh maketing, mảng maketing nào mà bạn có kinh nghiệm và thành quả bạn đạt được. 

- Digital Maketing: Đó là công việc chịu trách nhiệm quản lý các chiến dịch online internet, trong đó bao gồm cả công việc tìm kiếm khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và khách hàng hiện tại. Một bản CV tốt dành cho một một người chuyên về digital maketing nên liệt kê các kĩ năng như sau: SEO, SEM, chiến dịch truyền thông và quảng cáo, chiến dịch truyền thông trong xã hội, tiếp thị các nội dung và tiếp thị qua gamil. Viết trong bản CV Maketing, bạn nên nhớ là liệt kê những thành tích đã đạt được trong chiến dịch của bạn. Người làm Digital Maketing chủ yếu làm việc trên máy tính tại văn phòng của công ty. 

- Quản lý Maketing: Là một công việc đòi hỏi cao về sự trách nhiêm, chịu trách nhiệm đo lường hiệu suất trong công việc tiếp thị khách hàng, tiếp cận thị trường, hướng dẫn lập kế hoạch chiến lược và thực hiện kế hoạch chiến lược đó, đồng thời lập ngân sách và phát triển quy trình, phát triển chuyên nghiệp các hệ thống tiếp thị và phân tích. Trong CV maketing cần thể hiện rõ kinh nghiệm của bạn trong việc quản lý nhóm, ngân sách mà bạn đã làm được và đạt được kết quả… Ngân sách thoe dõi các mốc tiếp thị quan trọng nhất cùng các con số định lượng đạt được.

Có thể bạn đã biết rằng, màu sác là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến việc tiếp thị, chính vì thế mà các nhà tuyển dụng cũng sẽ xem xét cách làm CV của bạn, cách phối màu sắc qua CV để tuyển chọn bạn và làm việc. Vì vậy hãy chắc chắn rằng màu sắc mà bạn sử dụng phù hợp với vị trí ứng tuyển và hình ảnh của công ty. Sử dụng bản CV có tong nền là những màu tối là một lựa chọn thật “ngốc nghếch” đấy, vậy nên hãy thật cẩn trọng trong việc chọn màu.

1.1. Mẫu CV xin việc Maketing

Trong mẫu CV maketing của Vieclam24h.net.vn, tôi sẽ mách bạn một số cách để làm nổi bật CV của mình, tạo ngay ấn tượng bạn đầu với nhà tuyển dụng.

Trong CV ngành Maketing thì bạn nên nhớ là thể hiện một sự nhiệt huyết và đam mê của mình trong công việc. Đây là điều sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài yếu tố đó ra, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy một niềm tin, sự yêu thích sản phẩm, thương hiệu mà vị trí, công ty bạn đang muốn ứng tuyển vào. Trong tất cả các ngành nghề thì Maketing là một công việc mà đòi hỏi cao về khả năng sáng tạo và chất xám, Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn không phải là một người có tư duy đi theo lối mòn có sẵn và bạn là một người có khả năng sáng tạo cao.

Vieclam24h.net.vn là trang website với nhiều mẫu mã CV online, cho bạn tha hồ thỏa sức lựa chọn CV cho mình, ngoài ra mẫu CV ngành maketing của Vieclam24h.net.vn còn rất bài bản và đầy đủ, giúp bạn dễ dàng định hướng trong việc làm CV.

1.2. Nêu kinh nghiệm trong bản mẫu CV xin việc Maketing

Đối với mẫu CV xin việc Maketing của Vieclam24h.net.vn thì chúng tôi có ghi rõ, đề cập những cách ghi kinh nghiệm đầy đủ, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết CV Xin việc. Nói chung là với các mẫu CV, chúng tôi luôn giúp cho người sử dụng tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhất trong việc hoàn thành CV xin việc, từ đó các bạn có thể đánh bật các ứng viên khác qua bản CV và tự tin hơn trong dự định sắp tới của bản thân, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu sử dụng CV tiếng Anh chúng tôi cũng giúp bạn đáp ứng được yêu cầu đó.

CV maketing
Mẫu Cv xin việc trong maketing

2. “Xách tay” các cách xin việc trong Maketing

Theo một khảo sát mới nhất hiện nay của trung tâm dự báo về nguồn nhân lực ở cả hai thành phố lớn nhất của nước ta là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì trong 8 nhóm ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích và có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay thì nhu cầu xin việc trong ngành Maketing chiếm khoảng 10%, như vậy là tương đương với khoảng 30000 lao động có một mức lương khỏi điểm cao. Đây sẽ là cơ hội làm việc dành cho nhiều ứng viên đang mong muốn làm trong lĩnh vực maketing như hiện nay. Nhưng làm thế nào để dễ dàng ứng tuyển trong vị trí này… Các bạn hãy đến với bí kíp “xách tay” các cách xin việc trong maketing dưới đây.  

2.1. Cơ hội xin việc trong ngành Maketing

Với một xã hội xu thế toàn cầu hóa, cùng các công nghệ thông tin phát triển lớn mạng như hiện nay thì hầu như các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành nghề Maketing. Đó cũng là lý do dẫn đến cơ hội xin việc của ngành nghề này rộng mở hơn rất là nhiều với các ứng viên có chuyên ngành, chuyên môn. Có một vấn đề tế nhị ở đây đó là lương của nhân viên làm ngành nghề Maketing còn tùy thuộc vào khả năng của người đó, tùy thuộc vào quy mô cũng như ính chất trong công việc. Đối với các tập đoàn lớn và các công ty đa quốc gia thì những nhân viên trong lĩnh vực maketing sẽ có thể nhận được một mức lương với đơn vị được tính bằng USD. Tuy nhiên, chính vì lý do đó, đây được coi là một ngành nghề có tính cạnh tranh khốc liệt trong công việc và sẽ không dừng lại. Chính vì thế, những người làm trong ngành nghề maketing luôn phải cố gắng và nỗ lực không ngừng để bắt kịp với thời đại và có xu hướng đưa ra các chiến lược tiếp thị tốt nhất. 

CV maketing
Cơ hội xin việc trong ngành maketing

2.2. Hoạch định chiến lược truyền thông trong Maketing

Công việc chủ yếu của một người có vị trí hoạch định chiến lược truyền thông trong Maketing là lên kế hoạch thực hiện các dự án và kiểm tra kết quả trước khi bàn giao cho khách hàng.

CV xin việc ngành maketing cũng như cũng như xin việc ngành Maketing này thì công việc cụ thể như sau:

- Nhận các yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng

- Đề xuất ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp

- Tối ưu hóa các giải pháp chay quảng cáo cho phù hợp và tổn hợp, báo cáo lại cho khách hàng

- Lập bảng báo giá cũng như đánh giá thống kê các mặt hàng hóa

- Theo dõi sát xao và xử lý các tình huống phát sinh.

2.3. Kinh nghiệm cần và có khi viết trong CV

Trong một bản CV xin việc có liên quan đến CV Maketing

Thì ở vị trí hoạch định chiến lược truyền thông ở các công ty họ yêu cầu khá cao. Do đó cần trang bị cho mình bản CV nới các thông tin quan trọng và thật kĩ về bản thân mình. Không những vậy phải trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết để tóm tắt bản thân trong CV trước khi ứng tuyển.

- Bạn cần phải trang bị các kiến thức chuyên môn trong ngành như: Truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh…

- Có kĩ năng và khae năng làm việc nhóm, lập bản kế hoạch nhạy bén dựa vào yêu cầu của khách hàng.

- Khả năng xủa lý cac tình huống phát sinh

- Khả năng giao tiếp tốt

- Có kĩ năng quản lý dự án, nắm bắt xu hướng mới trong nhiều lĩnh vưc rộng lớn khác nhau.

3. Những nội dung quan trọng cần phải có trong cv ngành marketing

Một bản CV được gọi là đạt tiêu chuẩn thường sẽ phải để ý và chú trọng đến các phần như sau: Thông tin về cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, bằng cấp học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, kĩ năng… Tuy nhiên tùy vào từng ngành nghề ứng tuyển mà ta sẽ điều chỉnh cũng như cân đối lại các mục sao cho phù hợp với vị tri ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đối với maketing thì chúng ta cần phải lưu ý các mục như sau:

CV maketing
Những nội dung quan trọng cần phải có trong cv 

- Thông tin cá nhân: Tiêu đề ghi trong CV là điều bắt buộc (tương ứng với vị trí maketing bạn ứng tuyển). Tiếp theo đó là mục tiêu công việc cũng như, ở phần mục tiêu bạn có thể gắn các kĩ năng nào đó của bản thân mà bạn cảm thấy tự tin nhất.

- Quá trình học tập: Các phần học vấn hay học tập của bạn hãy tóm gọn trong mục này. Chỉ nên viết vắn tắt về thời gian học tập cũng như chuyên ngàng  tại trường Đại học hoạc Cao đẳng mà bạn đã theo học. Không cần đề cập đến khoảng thời gian học cấp ba (trừ khi khoảng thời gian học cấp 3 có gì đó nổi bật) vì nó dài dòng và thật sự không cần thiết.

- Kinh nghiệm làm việc: Hãy đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy những kết quả mà bạn đã đạt được. Bạn từng làm việc trong dự án nào đó, Công việc tình nguyện bạn làm hay thời gian làm việc theo hợp đồng ngắn… Hãy mô tả nhauwngx công việc đó và hết quả bạn đạt được. Ví dụ như:

Tư viến tiếp thị đồ điện tử cho công ty BBC (trong khoảng thời gian: 21/12/2012 – 22/11/2014)

Bộ phận Maketing và Sale đóng vai trò quan trọng trong bán hàng, hay quảng bá, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhiều người làm Sale cũng sở hữu những kỹ năng Marketing, những mẫu CV xin việc Sale bán hàng, mẫu CV xin việc Maketing có rất nhiều trên vieclam24h.net.vn để bạn đọc tham khảo ngay. 

Nghiên cứu thật kĩ thị trường, xác định phương pháp chi phí hiệu quả để tăng giao dịch mua bán cũng như quảng bá dòng sản phẩm qua cách giới thiệu truyền miệng, qua các forum, trang mạng xã hội hay các của hàng có liên quan tại địa phương.

Quảng bá hình ảnh của tập đoàn, công ty thông qua các trang mạng xã hội như: facebook, instagram…

- kỹ năng: Nên nhấn mạnh vào kĩ năng làm việc nhóm của bạn, kỹ năng lãnh đạo cũng như nhiệt huyết trong chính con người mình. Có nhiều trường hợp là các chuyên gia nhân sự sẽ phỏng vấn ứng viên là bạn và tin rằng cách bạn ứng xử, almf việc hay khả năng lãnh đạo cuẩ bạn trong môi trường cũ sẽ tiếp tục được thể hiện và phát huy trong môi trường của họ.

Hãy thể hiện cho họ thấy một niềm đam mê, tuyền cảm hứng trên CV cũng giúp bnj ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi trong môi trường làm việc sắp tới đòi hỏi bạn phải có sự tự tin và tình yêu vào thương hiệu của nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần chứng minh cho họ thấy bạn là người sáng tạo và có suy nghĩ độc lập, những điều như vậy sẽ giúp bạn có cơ ội cao được nhận vào làm việc.

Dựa vào những cách gợi ý bên trên, mong rằng các bạn đã chọn cho mình một hướng đi đúng đắn khi làm cv xin việc maketing, hoặc đã chọn được cho mình mẫu cv xin việc marketing phù hợp nhất để sẵn sàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và sẵn sàng cho công việc sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công với CV xin việc của Vieclam24h.net.vn

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN