Mẫu CV xin việc file word cho sinh viên nên chuẩn bị thế nào?

Thùy Anh   Thứ năm, 04/02/2021

Sinh viên mặc dù có nhiệm vụ chính là học tập thế nhưng trước đòi hỏi thực tế của đời sống, nhu cầu tìm việc làm của sinh viên trở nên phổ biến hơn. So với khi tìm việc làm sau tốt nghiệp thì sinh viên tìm việc có dễ dàng? Câu trả lời sẽ nằm trong việc nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu như thế nào về việc chuẩn bị mẫu cv xin việc file word cho sinh viên gửi tới họ.

Nếu bạn đang là sinh viên và có nhu cầu tìm việc, hãy quan tâm đến giá trị của bản CV xin việc trước tiên và học cách hoàn thiện chúng để có thể tiếp cận gần nhất với cơ hội việc làm hấp dẫn.

1. Vì sao cần chuẩn bị mẫu CV xin việc file word cho sinh viên?

Câu chuyện tìm việc, ứng tuyển luôn gắn liền với thuật ngữ CV xin việc, bất kể bạn là ai, chỉ cần có nhu cầu tìm việc thì ắt khi ấy bạn phải chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn hảo. Vì rằng, CV đóng vai trò là một tấm vé để bạn bước qua cánh cửa sơ tuyển, tiến gần lại với vị trí việc làm đang được nhà tuyển dụng “đấu giá”.

Mẫu CV xin việc file word cho sinh viên
Mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Sinh viên tìm việc thường chỉ phục vụ mục đích làm thêm, vấn đề này tưởng chừng như chẳng có gì to tát cả vì chỉ là công việc làm thêm thôi, đâu cần phải có một sự chuẩn bị quá cầu kỳ. Đó là suy nghĩ thường trực xuất hiện ở đại đa số các bạn trẻ có rất ít kinh nghiệm tìm việc thế nhưng trong thực tế, các doanh nghiệp, các cơ sở việc làm dù có chấp nhận tuyển sinh viên vào làm thêm thì họ vẫn cần phải biết rõ ứng viên mà mình lựa chọn có những yếu tố phù hợp với công việc hay không.

Đơn giản là vì tuyển dụng có mục đích là tìm ra người phù hợp có thể hoàn thành cơ bản những yêu cầu của công việc chứ không phải chỉ để lấp chỗ trống. Vì vậy mà, bản CV xin việc sinh viên vẫn luôn cần thiết để chuẩn bị nếu như bạn muốn được nhận vào làm thêm ở một cơ sở nào đó.

CV xin việc file word cho sinh viên
CV xin việc file word cho sinh viên

CV sinh viên có thể được chuẩn bị bằng rất nhiều hình thức nhưng mẫu cv xin việc file word cho sinh viên vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất và các bạn sinh viên cũng được khuyến khích nên dùng CV file word khi xin việc. Vì sao vậy?

CV xin việc file word phù hợp với sinh viên nhiều hơn do dễ tạo, hình thức không cầu kỳ giúp cho các bạn ở thời điểm không có kinh nghiệm làm CV tránh được những lỗi cơ bản so với việc tạo CV trên powerpoint hay excel. Hơn nữa, định dạng CV theo word cũng là định dạng thông dụng trên thị trường mà rất nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng, các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy các mẫu CV file word hay để tạo hoặc để học hỏi cách viết của mọi người, từ đó đem về cho mình cơ hội hoàn thành bản CV file word dành cho sinh viên xuất sắc.

Hướng dẫn tạo CV xin việc file word cho sinh viên
Hướng dẫn tạo CV xin việc file word cho sinh viên

Nếu như đã hiểu được lý do vì nên chuẩn bị mẫu CV xin việc file word cho sinh viên thì đã đến lúc, các bạn cần phải bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong quá trình xin việc của mình - tạo CV xin việc file word sinh viên. Hãy học hỏi những bí quyết hay nhất sẽ được chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

2. Mách sinh viên cách viết CV xin việc file word hiệu quả

2.1. Xác định nội dung cần xuất hiện trong mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Bạn cần trả lời được câu hỏi liệu mẫu CV xin việc file word cho sinh viên có nội dung gì khác so với những bản CV của một ứng viên thông thường? Bản chất hệ thống nội dung cần trình bày trong CV file word dành cho sinh viên vẫn tuân thủ hệ thống chung, phục vụ cho mục đích giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được các yếu tố cơ bản của người sinh viên xin việc đó có phục vụ được những đòi hỏi của việc làm hay không. Vậy nên trong CV file word dành cho sinh viên vẫn cần phải có những nội dung chính sau đây:

Cách viết CV xin việc file word hiệu quả
Cách viết CV xin việc file word hiệu quả

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Hoạt động

- Người tham chiếu

Trong một bản CV thông thường nói chung, nội dung không dừng lại ở 7 yếu tố trên nhưng đây lại là những yếu tố có liên quan mật thiết đến mối quan hệ của sinh viên với việc làm thêm cần ứng tuyển. Khi trình bày những trường nội dung này, sinh viên có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin quan trọng vừa gắn với việc làm lại vừa phù hợp để xem xét ở mức độ sinh viên.

Bật mí cách viết CV xin việc file word
Bật mí cách viết CV xin việc file word

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể cung cấp thêm vào CV file word nội dung về Bằng cấp, chứng chỉ, nhưng thường sẽ là chứng chỉ nhiều hơn vì bạn chưa tốt nghiệp nên giá trị thông tin bằng cấp không thể hiện được nhiều tác dụng quan trọng của nó và cũng chỉ cần trình bày đối với những việc làm thêm chấp nhận lợi thế của chứng chỉ bạn có. Chẳng hạn như bạn xin vào làm thêm cho một công ty về thiết kế web vì chuyên ngành của bạn đang học là thiết kế. Vậy thì nếu trước đó bạn đã từng tham gia vào một khóa học đào tạo nào về thiết kế, đã được cấp chứng chỉ thì có thể đưa thông tin này vào trong CV của mình để gia tăng lợi thế cạnh tranh chẳng hạn.

Lưu ý đối với trường hợp trình bày kinh nghiệm làm việc của bạn trong CV sinh viên file word, đây có thể là điểm yếu vì ở thời điểm là một sinh viên, chúng ta chưa có hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm, vì thế đừng cố gọi tên tất cả những điều bạn đã làm dù nó chẳng có chút gì liên quan tới công việc ứng tuyển cả. Chỉ nên đưa vào các nội dung có sự liên quan nhất để CV không bị “lạc đề” khi chứa các thông tin thừa thãi bạn nhé. Thay vào đó, cố gắng tập trung vào việc mô tả các hoạt động của bản thân trong phần Hoạt động để chứng tỏ bạn có phải là một người nhiệt tình, năng nổ hay không.

Xem thêm: Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập

2.2. Hình thức trình bày của mẫu CV xin việc file word cho sinh viên cần chú ý điều gì?

Bên cạnh nội dung, mẫu CV xin việc file word cho sinh viên là yếu tố tiếp theo vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý hoàn thiện. Tập trung vào đúng định dạng file word để có thể tận dụng lợi thế về cách trình bày, quy tắc trình bày nội dung trên file word như thế nào?

Lưu ý trình bày mẫu CV xin việc file word cho sinh viên
Lưu ý trình bày mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Về cơ bản, bạn hãy chú ý một số điểm sau đây:

- CV file word sinh viên nhất định phải trình bày ngắn gọn. Bằng cách lựa chọn định dạng word để làm CV thì cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc định lượng giới hạn cho nội dung CV, dễ dàng gói gọn mọi nội dung thông tin trong một trang giấy hơn các định dạng khác.

- Tuyệt đối tránh mắc phải lỗi chính tả. Càng là sinh viên xin việc thì bạn càng phải cẩn trọng đối với những lỗi vô cùng cơ bản như thế này.

- Trình bày nội dung thông tin ngắn gọn, đơn giản, không làm cho CV có nội dung quá to tát, hoa mĩ vì nhà tuyển dụng cũng không cần thiết tới điều đó.

Đến đây, nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn cơ bản về những thông tin quan trọng liên quan tới mẫu CV xin việc file word dành cho sinh viên. Bạn hãy đọc thật kỹ và làm theo hướng dẫn trên để có thể hoàn thành một bản CV xin việc hoàn hảo nhất và gia tăng cơ hội trúng tuyển việc làm nhé.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN