Câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn và phương án trả lời mới nhất!

Trần Khánh Ngân   Thứ sáu, 21/05/2021

Ngành lễ tân nói chung và lễ tân khách sạn nói riêng là một ngành khá hot hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp tương lai. Nhưng để được làm trong ngành này cũng cần một số yêu cầu nhất định. Dưới đây là bộ câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn kèm gợi ý trả lời sao cho phù hợp và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Bạn hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân mình

- Đây là câu hỏi thường gặp ở bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Câu hỏi này coi như là lời chào, lời mở đầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên của mình. Qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng bước đầu có thể đánh giá khả năng giao tiếp, ứng xử của ứng viên.

- Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi trả lời câu hỏi này chính là thái độ tự tin đi kèm với lời nói mạch lạc dễ hiểu, không được quá dài tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể tóm tắt về bản thân mình cùng với đó khéo léo thể hiện thêm những kinh nghiệm mà bạn có được phù hợp với vị trí công việc này thể hiện lòng cảm kích khi được tham gia phỏng vấn. Bạn có thể trả lời theo gợi ý các bước sau đây: Đầu tiên, cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bản thân được tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Tiếp theo đó là tự giới thiệu các thông tin chính về bản thân như tên, tuổi, tốt nghiệp trường nào? Chuyên ngành gì? Đã có kinh nghiệm cho vị trí tương đương hay có liên quan tới công việc hay chưa?...

Các câu hỏi phỏng vấn vị trí lễ tân khách sạn
Xem Thêm : TOP 25 câu hỏi tuyển dụng HOT và cách trả lời hay nhất

2. Bạn đã có kinh nghiệm gì đối với công việc này hay chưa? Lý do mà bạn phải nghỉ việc ở nơi làm việc cũ là gì?

- Đây cũng là một trong số những câu hỏi phổ biến trong các cuộc phỏng vấn nhằm đánh giá thái độ của ứng viên với công ty cũ cũng như tìm hiểu về kinh nghiệm của ứng viên.

- Đối với vế đầu của câu hỏi, bạn phải trả lời một cách tự tin, trung thực dù đã có kinh nghiệm hay chưa. Nếu đã có kinh nghiệm sẽ là một điểm cộng cho bạn còn nếu chưa có kinh nghiệm thì cũng không sao, bạn có thể nêu ra các kĩ năng của bản thân phù hợp với vị trí lễ tân mà bạn đang ứng tuyển.

- Đối với vế sau, bạn cần lưu ý khi trả lời câu hỏi này không được nói những điều không hay về công ty cũ cũng như lý do nghỉ việc, điều này sẽ tạo ra ấn tượng không tốt trong mắt nhà tuyển dụng và gây mất điểm cho bạn. Bạn nên đưa ra những lý do chung như do công việc cũ không còn phù hợp hay muốn trải nghiệm một công việc mới, một môi trường mới tạo cơ hội cho bản thân phát triển hơn.

Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn
Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

3. Bạn biết gì về khách sạn của chúng tôi và vị trí mà bạn đang ứng tuyển?

- Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này với mục đích đánh giá sự chuẩn bị của bạn trước khi phỏng vấn.

- Đầu tiên trước khi đến buổi phỏng vấn bạn đã phải chuẩn bị cho mình những thông tin chính về khách sạn như: được thành lập năm nào? Người đứng đầu và tình tình hoạt động các năm gần đây ra sao?... đồng thời là tìm hiểu về vị trí lễ tân khách sạn có vai trò gì? Yêu cầu cần làm những gì? Sự chuẩn bị của bạn chính là nền tảng để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng cũng như cơ sở để quyết định xem bạn có được nhận việc hay không.

Xem thêm: Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

Xem Thêm : Hướng dẫn ghi trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch hiệu quả

4. Ngoài tiếng Việt, bạn có thể sử dụng những ngôn ngữ nào?

- Do đặc trưng chung của ngành và đặc trưng riêng của vị trí lễ tân khách sạn mà có yêu cầu về khả năng ngôn ngữ khá cao. Câu hỏi này đưa ra nhằm đánh giá khả năng, mức độ sử dụng ngoại ngữ của bạn.

- Đối với câu hỏi này, bạn cần trả lời một các trung thực về khả năng cũng như trình độ về ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn, hãy trả lời một cách ngắn gọn và khiêm tốn. Nếu bạn chưa có khả năng về ngoại ngữ khác, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này sau khi được nhận bằng cách học tập và trau dồi thêm.

Phỏng vấn lễ tân khách sạn và những câu hỏi cần lưu ý
Xem Thêm : Top những câu hỏi phỏng vấn Tester phổ biến nhất dành cho bạn!

5. Bạn có thể gắn bó với công việc này trong thời gian bao lâu?

- Đây là một câu hỏi khá khó đối với ứng viên và là câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ gắn bó của bạn với công việc này.

- Lưu ý khi trả lời câu hỏi này, bạn không nên đưa ra một mốc thời gian cụ thể mà hãy nói về mục tiêu phát triển của bản thân trong công việc. Hãy đưa ra những cam kết sẽ làm việc, cống hiến hết mình cho khách sạn đi kèm với đó là mong muốn được tuyển dụng của bản thân. Đây là một câu trả lời khéo léo, thông minh và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Xem thêm: Lễ tân tiếng Anh là gì và các thông tin cần biết về ngành nghề này

Xem Thêm : HCNS là gì? Những thông tin thú vị mà bạn nên tìm hiểu chi tiết

6. Bạn có thể tăng ca hay trực đêm không? Hay bạn nghĩ gì về áp lực trong công việc này?

- Câu hỏi này cũng rất thường gặp, được đưa ra để đánh giá ứng viên về mức độ, thái độ trước áp lực công việc.

- Để trả lời câu hỏi này, bạn cần lưu ý rằng không nên nói một cách khẳng định là có thể hay không thể, điều này vừa tạo cảm giác không chuyên nghiệp vừa gây bất lợi cho chính bản thân sau này. Bạn nên trả lời một cách khéo léo sao cho nhà tuyển dụng hài lòng mà lại không làm mất quyền lợi của mình. Ví dụ như: Đối với em, áp lực ở mức vừa phải trong công việc là một điều tốt khiến bản thân phát triển hơn,…

Bộ câu hỏi mới nhất ở vị trí lễ tân khách sạn
Xem Thêm : Chức năng nhiệm vụ của kế toán trưởng và những điều cần biết

7. Theo bạn, công việc này cần những kỹ năng nào? Đâu là kỹ năng quan trọng nhất?

- Đây là câu hỏi chuyên môn nhằm đánh giá mức độ am hiểu của ứng viên về công việc đang ứng tuyển.

- Câu hỏi này yêu cầu bạn phải hiểu được về công việc mà bạn đang ứng tuyển có yêu cầu những kỹ năng gì và đâu là kỹ năng quan trọng nhất. Gợi ý trả lời cho câu hỏi này là đầu tiên, bạn hãy liệt kê những kỹ năng quan trong, cơ bản nhất mà một lễ tân khách sạn cần có như kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý tình huống,… và đưa ra ý kiến của bản thân về từng kỹ năng đồng thời chọn ra kỹ năng mà bạn cho là quan trọng nhất trong nghề này.

Xem thêm:  Xem ngay bí quyết viết CV Nhà hàng - Khách sạn chuyên nghiệp

Xem Thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Tại sao ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội?

8. Công việc lễ tân là một công việc phổ biến và có nhu cầu cao, tại sao bạn lại chọn khách sạn chúng tôi?

- Đây là một câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra nhằm đánh giá khả năng xử lý tình huống cũng như sự  am hiểu và mức độ yêu thích công việc của bạn

- Lưu ý khi trả lời câu hỏi này dành cho bạn đó là không nên nói rằng vì bạn thấy tin tuyển dụng trên mạng hay bạn nộp hồ sơ vào rất nhiều khách sạn khác nhau… mà nên nói qua thông tin của khách sạn thể hiện sự yêu thích, niềm đam mê của mình với vị trí lễ tân của khách sạn và định hướng cho sự phát triển của bạn nếu được nhận vào làm.

Bí kíp phỏng vấn lễ tân khách sạn

9. Bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho chúng tôi hay không?

Những lưu ý cần thiết khi trả lời câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

- Đây thường sẽ là một trong những câu hỏi cuối mà nhà tuyển dụng dành cho bạn nhằm đánh giá khả năng tư duy cũng như kỹ năng giao tiếp của ứng viên.

- Đối với câu hỏi này, bạn nên đưa ra một số những thắc mắc của bản thân đối với công việc đồng thời thể hiện được thái độ cầu tiến và niềm đam mê với công việc như: Khả năng thăng tiến trong công việc như thế nào? Bao giờ sẽ nhận được lời hồi đáp từ khách sạn,…

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn thường gặp và cách trả lời chúng sao cho thuyết phục, hợp lý và tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Vieclam24h.net.vn chúc bạn tự tin, thoải mái và thành công trong buổi phỏng vấn cũng như trên con đường sự nghiệp của mình!

Bài Viết Nổi Bật