CV sale manager - Thể hiện đẳng cấp quản lý với doanh số ấn tượng

Hải Minh   Thứ năm, 11/03/2021

Sale đang là một trong những việc làm thu hút được nhiều sự chú ý nhất hiện nay. Đặc biệt là vị trí Sale Manager, người “cầm đầu” và quản lý đội “doanh thu” của toàn bộ công ty, doanh nghiệp. Và trước tiên, để có thể nắm lấy cơ hội cho mình thì CV Sale Manager được xem là yếu tố đầu tiên mà các bạn cần quan tâm để tạo được ấn tượng và mở ra cơ hội cho chính mình.

1. Vai trò của CV sale manager hiện nay là gì?

CV sale manager là yếu tố không thể thiếu trong hành trình xin việc của mỗi ứng viên. Sự xuất hiện và tồn tại của CV sale manager không đơn giản chỉ là việc đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà còn hơn cả thế.

Đây được xem là bản tóm tắt các thông tin cá nhân một cách bao quát và toàn diện nhất. Thông qua bản CV sale manager thì các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về ứng viên của mình. Cùng với đó chính là những thông tin mang tính mấu chốt để xác định sự phù hợp và khả năng của ứng viên với vị trí sale manager.

CV sale manager

Bên cạnh đó, với CV sale manager thì ứng viên có thể show ra được những thành tích, tố chất phù hợp của mình với vai trò là quản lý đội sale của công ty, doanh nghiệp.

Về cơ bản thì CV sale manager đóng vai trò như một chiếc cầu nối để ứng viên và nhà tuyển dụng có thể hiểu và tìm thấy nhau trên hành trình sự nghiệp với vị trí  sale manager.

Hơn hết thì sale manager là một vị trí vô cùng quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đóng vai trò định hướng và quản lý đội ngũ mang lại doanh thu chính cho cả công ty thì việc lựa chọn và tuyển dụng sẽ gắt gao hơn rất nhiều. Chính vì thế mà tạo ấn tượng ngay từ bản CV sẽ giúp ứng viên có thể nắm bắt được cơ hội của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Bạn đã biết cách viết CV sale manager?

Sale manager không phải là vị trí đơn giản để có thể đảm nhận. Việc trở thành quản lý khẳng định được rằng bạn là một nhân tố “không phải dạng vừa đâu” cũng như là “gương mặt vàng trong làng doanh thu”.

Chính vì thế mà bạn cần thể hiện được những thành tích, kỹ năng nổi bật của bạn trong CV sale manager để khẳng định sự phù hợp của mình với vai trò quản lý và tăng doanh thu bán hàng của công ty hiệu quả ra sao.

Cách viết CV sale manager

Vậy, cách viết CV sale manager hiệu quả như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

2.1. Cách viết profile bản thân

Mở đầu của CV sale manager chính là phần thông tin cá nhân. Đây là phần mà nhà tuyển dụng sẽ biết được họ đang đọc CV của ai cũng như cách thức liên lạc với bạn như thế nào. Do đó yêu cầu được đặt ra khi viết phần thông tin cá nhân là sự chính xác và đầy đủ.

Đầy đủ về những thông tin cần thiết được đưa ra như họ tên, ngày tháng năm, sinh, địa chỉ, số điện thoại và email. Sự chính xác một cách tuyệt đối trong từng ký tự và con số mà bạn cung cấp trong CV. Đây sẽ là yếu tố đóng vai trò tiên quyết để hai bên có thể liên lạc và trao đổi với nhau.

Một lời khuyên cho bạn chính là việc kèm theo một bức ảnh trong CV sale manager. Bởi sale sẽ tiếp xúc với khách hàng một cách trực tiếp, vì thế mà ngoại hình đóng vai trò khá quan trọng. Cùng với đó chính là một địa chỉ email thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua sử dụng tên của chính mình. Bạn nên nhớ mình đang ứng tuyển vị trí sale manager chứ không phải vị trí thuộc lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo hài hước.

2.2. Học vấn, bằng cấp có quan trọng?

Thực tế, với sale manager thì khả năng, kinh nghiệm của bạn sẽ quan trọng và được đánh giá cao hơn so với bằng cấp. Tuy nhiên, vai trò là quản lý thì bằng cấp là yếu tố cần được quan tâm.

Các phần cuuj thể

Bạn không cần ghi một cách chi tiết về quá trình đào tạo của mình từ bé cho đến lớn. Việc ghi thông tin về quá trình đào tạo chuyên nghiệp được khuyến khích hơn cả. Các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, kinh tế,...sẽ phù hợp và được ưu tiên hơn. 

Nếu như có các chứng chỉ liên quan trong lĩnh vực kinh doanh thì các bạn cũng có thể show ra ở phần này. 

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sale Admin và gợi ý trả lời

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Mục tiêu nghề nghiệp là phần mà bạn thể hiện được định hướng, kế hoạch của bản thân với vai trò là một sale manager. Một người quản lý mà không hề có định hướng hay kế hoạch gì thì đây sẽ không phải là một ứng viên sáng giá. Vì thế, bạn cần thể hiện cách rõ ràng, cụ thể những dự định của mình khi là sale manager.

Để thể hiện một cách tốt nhất thì các bạn nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn thường là những dự định mà bạn sẽ đạt được trong thời gian ngắn. Ví dụ như team của bạn trở thành team đem lại doanh thu cao nhất trong công ty.

Còn mục tiêu dài hạn sẽ là những kế hoạch mang tính dài hơn trong những năm tới của bạn tại công ty. Ví dụ như cố gắng trong 3 năm để trở thành Giám đốc kinh doanh chẳng hạn.

2.4. Kinh nghiệm làm việc là yếu tố không thể thiếu

Với một sale manager thì để được đánh giá cao các bạn cần phải có kinh nghiệm hay các thành tích chứng minh khả năng của mình với việc đem lại lợi nhuận cho công ty.

Kinh nghiệm trong CV

Ở phần này thì các bạn cần ghi kinh nghiệm theo khung thời gian từ thời điểm hiện tại trở về trước. Những kinh nghiệm đặc sắc cần được đưa lên đầu. Không nên ghi quá dài dòng như cần đầy đủ và chi tiết những thông tin được đưa ra.

Điều đặc biệt mà các bạn cần nhớ chính là việc thêm các con số hay những từ khóa chỉ sự thăng tiến vào trong phần này. Đó là điều giúp bạn tạo được sự chú ý và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Ví dụ như Nhận giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc của năm,....

2.5. Kỹ năng là sự hỗ trợ cần thiết

Kỹ năng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả và kết quả công việc của bạn. Chính vì thế mà các bạn cần phải show ra các kỹ năng của mình phù hợp với vai trò là một sale manager.

Những kỹ năng cần thiết như:

- Khả năng giao tiếp.

- Khả năng ngoại ngữ.

- Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

- Khả năng nắm bắt xu hướng tiêu dùng của thị trường.

Kỹ năng cần thiết

- Khả năng quản lý và xử lý các tình huống.

Về cơ bản thì đây là cách viết CV sale Manager với từng phần cụ thể. Ngoài những nội dung trên thì các bạn có thể thêm các thông tin như sở thích hay thành tích nổi bật,...

Xem thêm: Sale online là gì? Ngành nghề hấp dẫn thời đại 4.0

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một vài lưu ý khi viết CV sale manager

Để có thể sở hữu một bản CV sale manager hoàn hảo thì các bạn cần lưu ý những điều sau:

- Lỗi sai chính tả là điều không được phép xảy ra

Bạn không thể ứng tuyển vị trí quản lý với bản CV tồn tại lỗi sai chính tả được. Điều này sẽ thể hiện bạn thiếu chuyên nghiệp, không cẩn thận và không thực sự coi trọng buổi phỏng vấn này.

- Viết quá dài dòng và lan man

CV sale manager chỉ nên gói gọn trong 1 trang A4 mà thôi. Việc viết dài dòng lan man khiến cho CV của bạn bị quá tải và “kém duyên” rất nhiều. Hơn hết điều này dễ khiến cho bạn bị nhầm lẫn với các ngành nghề hay vị trí khác mà quên mất trọng tâm là sale manager.

Lưu ý

- Lựa chọn các mẫu CV có sẵn

Hiện nay, việc lựa chọn các mẫu CV sale manager khá nhiều. FVowis cách này bạn sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị CV mà vẫn có được một bản CV chuẩn chỉnh về thiết kế và nội dung.

- Sử dụng CV sale manager tiếng anh

Sử dụng CV sale manager sẽ là cách giúp bạn khoe khéo khả năng ngoại ngữ của bản thân. Cùng với đó chính là việc tạo ấn tượng và trở nên khác biệt hơn giữa một “rừng” các ứng viên tiềm năng khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về CV sale manager. Hy vọng rằng, qua đây các bạn sẽ có thể biết được cách viết CV sale manager hiệu quả và nắm được cơ hội việc làm sale manager hấp dẫn cho mình.

Bài Viết Nổi Bật