CV thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hớp hồn nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ tư, 13/01/2021

Xin việc làm thiết kế đồ họa ngoài trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn thì điều quan trọng nhất để nhà tuyển dụng để ý đến bạn đó chính là một bản CV thiết kế đồ họa hoàn hảo. Vậy làm thế nào để có CV thiết kế đồ họa hoàn hảo, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

1. Nội dung chính trong CV thiết kế đồ họa

CV thiết kế đồ họa là một giấy tờ quan trọng được dùng trong hồ sơ xin việc, một CV xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng giúp bạn có được tấm vé vào vòng phỏng vấn. Để có được CV xin việc hoàn hảo thì đầu tiên CV xin việc đó phải có được những thông tin cần thiết sau đây.

Thông tin cá nhân: Đây là một phần thông tin quan trọng, nó giúp nhà tuyển dụng phân biết được các ứng viên với nhau. Với nội dung phần này ứng viên chỉ cần đưa ra những thông tin cơ bản như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, quê quản, email… đây là những thông tin cơ bản nhất mà phần thông tin cá nhân cần phải có.

Nội dung chính trong CV thiết kế đồ họa

Trình độ học vấn: Là phần thông tin quan trọng chứng minh bạn có đủ năng lực và giúp CV xin việc của bạn sáng. Bạn nên liệt kê đầy đủ các cấp học, các khóa học bạn đã tham gia, nghiệp vụ bạn có… Hãy đưa ra những thông tin về trình độ học vấn thật thuyết phục.

Kinh nghiệm làm việc: Với nội dung phần này bạn chỉ nên viết những công việc liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, không nên liệt kê quá nhiều công việc mà các công việc lại không liên quan đến vị trí ứng tuyển điều đó sẽ khiến CV của bạn dài dòng và mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Còn đối với những bạn không có kinh nghiệm làm việc thì nên lựa chọn một vài công việc làm thêm để ghi vào nội dung phần này.

Kỹ năng: Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng tốt, đối với vị trí nhân viên thiết kế đồ họa thì kỹ năng bạn nên đưa vào là những kỹ năng liên quan đến công việc như kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng sử dụng màu sắc… một vài kỹ năng khác.

Nội dung chính trong CV thiết kế đồ họa

Mục tiêu nghề nghiệp: CV thiết kế đồ họa mà phần nội mục tiêu nghề nghiệp sáng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Với mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể ghi ra những hoạch định, kế hoạch của bản thân. Để dễ viết thì ứng viên có thể viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn, những mục tiêu này nên bám sát tình hình thực tế của công ty và mong muốn của nhà tuyển dụng, có như vậy bạn mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Chứng chỉ và giải thưởng: Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có chứng chỉ và giải thưởng, những thông tin ở mục này sẽ giúp cho CV xin việc của bạn sáng hơn, đánh bại được những đối thủ khác.

Trên đây là những nội dung cơ bản nhất mà CV thiết kế đồ họa cần phải thể hiện được, nhưng làm thế nào để thể hiện được những nội dung trên vào CV xin việc một cách hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo CV thiết kế đồ họa ấn tượng, hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Việc làm thiết kế - Mỹ thuật

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn cách tạo CV thiết kế đồ họa ấn tượng

Để có một CV thiết kế đồ họa ấn tượng thì người viết cần chú ý đầu tư về mặt hình thức và nội dung. Dưới đây là một số việc bạn cần làm để tạo ra được CV xin việc hoàn hảo.

2.1. Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ

Mỗi lần tuyển dụng những vị trí thiết kế đồ họa có nhiều chế độ đãi ngộ và mức lương hấp dẫn thì thường có rất nhiều ứng viên quan tâm, cùng với đó là rất nhiều hồ sơ, CV xin việc ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để có thể lật từng trang CV xin việc của bạn để tìm kiếm thông tin phù hợp, thường những CV xin việc quá dài sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua như vậy là bạn đã mất cơ hội vào vòng trong. Một CV hoàn hảo về mặt nội dung bạn chỉ nên viết trong một tờ A4, hãy trình bày thông tin một cách ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích nhất để nhà tuyển dụng tiện theo dõi thông tin.

 Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ

2.2. Thêm màu sắc để chuẩn CV thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một công việc sáng tạo chính vì vậy một CV có màu sắc sẽ thể hiện được cá tính của ứng viên. Ngoài hai màu sắc chủ đạo là đen và trắng thì ứng viên có thể tạo nên nét riêng của bản thân bằng cách sử dụng thêm một màu sắc nửa tuy nhiên bạn không nên lạm dụng màu sắc nó sẽ khiến CV xin việc của bạn trở nên rối mắt.

Thêm màu sắc để chuẩn CV thiết kế đồ họa

Bạn có thể sử dụng những gì bạn được học về thiết kế đồ họa thiết kế, sáng tạo cho mình một CV xin việc mang phong cách riêng của bản thân, thể hiện được cá tính và nghệ thuật của mình.

2.3. Đưa ra những dẫn chứng thực tế

Một CV thiết kế đồ họa có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng khi nó có những dẫn chứng cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những CV có yếu tố như thế này.

Ứng viên nên tận dụng cơ hội này để ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy mô tả cách bạn tạo ra sản phẩm, hiệu quả nó đem lại, thực tế những gì bạn đạt được trong quá trình làm việc trước đây. Hãy dẫn chứng cụ thể để chứng minh những gì bạn nói cho nhà tuyển dụng được biết.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn graphic design bạn đừng nên bỏ qua

2.4. Không nên đưa thông tin thừa

CV thiết kế đồ họa là phần tóm tắt thông tin một cách ngắn gọn nhất, khi ứng viên viết CV xin việc phải làm sao cho nội dung được ngắn gọn, xúc tích và đưa vào những thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Chình vì vậy mà việc hạn chế thông tin thừa là một điều quan trọng để bạn tạo nên một CV xin việc hoàn hảo.

Không nên đưa thông tin thừa

Lưu ý ứng viên chỉ đưa ra những thông tin cần thiết để thuyết phục nhà tuyển dụng, thông tin liên quan đến vị trí thiết kế đồ họa.

2.5. Nên sử dụng phần mềm DTP, không nên dùng Word

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa thì việc sử dụng phần mềm để tạo CV xin việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Để thể hiện cho nhà tuyển dụng biết mình là người có năng lực, có trình đồ và chuyên môn thì ứng viên nên sử dụng các phần mềm như photoshop, illustrator, indesign…đây là một số phần mềm sẽ giúp cho CV xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn, sử dụng những phần mềm này một cách thuần thục nó cũng chứng mình và khẳng định với nhà tuyển dụng bạn có năng lực.

Nên sử dụng phần mềm DTP, không nên dùng Word

Bạn không nên sử dụng word để thiết kế CV xin việc, vì khi bạn ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa mà sử dụng word thiết kế CV xin việc thì bạn sẽ không được đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Với những thông tin đưa ra ở mục này chắc chắn bạn sẽ tự tạo ra cho minh những CV thiết kế đồ họa ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ứng viên lại mắc rất nhiều lỗi sai cơ bản khi tạo CV xin việc, nội dung tiếp theo sẽ đưa ra một vài lưu ý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Interior là gì? Bí quyết để bạn tiến xa hơn trong ngành thiết kế nội thất

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một vài sai lầm cần tránh khi tạo CV thiết kế đồ họa

- Lỗi đầu tiên mà rất nhiều ứng viên khi tạo CV thiết kế đồ họa mắc phải đó chính là bố cục CV xấu. Là một nhân viên thiết kế đồ họa mà bố cục CV xấu thì chắc chắn hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị loại. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những CV có bố cục đẹp vì đây cũng là một phần để chứng minh và khẳng định năng lực của ứng viên.

Một vài sai lầm cần tránh khi tạo CV thiết kế đồ họa

- Lỗi tiếp theo mà nội dung này muốn đề cập đến đó chính là lỗi về mặt hình ảnh, ứng viên sử dụng quá nhiều hình ảnh khiến cho CV của bạn bị rối như vậy về mặt hình thức nó không đẹp và đương nhiên bạn cũng sẽ bị loại trong trường hợp này.

- Lỗi chính tả và lỗi câu từ: Nhà tuyển dụng đánh giá thấp và loại bỏ những CV xin việc mắc lỗi về chính tả, đây là những lỗi vô cùng đơn giản nhưng rất nhiều ứng viên mắc phải, mắc lỗi này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không cẩn thận, không chú tâm như vậy nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ CV xin việc của bạn cho dù bạn có trình độ hay kỹ năng phù hợp.

- Sử dụng màu sắc và phông chữ không phù hợp: Có nhiều ứng viên mắc lỗi về phông chữ và màu sắc. Sử dụng phông chữ không phù hợp với CV xin việc cùng với đó là màu sắc quá nhiều, một CV chuyển nghiệp không nên sử dụng quá 3 màu.

Trên đây là những lưu ý mà ứng viên cần biết khi tạo CV nếu bạn khắc phục được những lưu ý này sẽ giúp bạn có được CV thiết kế đồ họa hoàn hảo.

Bài Viết Nổi Bật