Tải mẫu CV đẹp, ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng ngay!

Yên Đan   Thứ năm, 24/10/2019

Với những vị trí có tỉ lệ cạnh tranh cao, yếu tố ấn tượng ban đầu trở thành nhân tố quan trọng để mang đến cơ hội vào vòng trong so với ứng viên còn lại. Vậy trong vòng 15 -30 giây đó bạn cần phải làm gì để sở hữu bản CV đủ để “tia” đổ nhà tuyển dụng vậy?

Để xin việc thành công bên cạnh một mẫu CV xin việc đơn giản đầy đủ những nội dung chi tiết về kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, bạn cần nhiều hơn ở một thiết kế đẹp trực quan, cuốn hút và nói hộ với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người xứng đáng nhất cho vị trí họ đang tuyển dụng.Theo một thống kê thú vị của BI Business School, một nhà tuyển dụng dùng trung bình khoảng 15- 30 giây để quét qua bản CV một lượt để xem ứng viên mang lại gì cho họ và quyết định xem đâu là hồ sơ phù hợp nhất. Với những vị trí có tỉ lệ cạnh tranh cao, các CV ấn tượng ban đầu trở thành nhân tố quan trọng để mang đến cơ hội vào vòng trong so với ứng viên còn lại. Vậy trong vòng 15 -30 giây đó bạn cần phải làm gì để sở hữu bản CV hay và ấn tượng đủ để “tia” đổ nhà tuyển dụng vậy?

1. Những nhân tố quan trọng làm nên một mẫu CV ấn tượng

Nhân tố làm CV trở nên ấn tượng
Những nhân tố quan trọng làm nên một mẫu CV ấn tượng

Thời điểm hiện tại dù cơn bão CV  đẹp ấn tượng bản CV online đã đổ bộ trên thị trường tuyển dụng việc làm, thế nhưng có nhiều lý do, một bộ phận vẫn đánh giá cao những bản CV truyền thống không theo cách trình bày CV ấn tượng. Trong đó, phần quan trọng nhất được cho là: nội dung đầy đủ, chi tiết, không cầu kỳ, dễ làm, họ cũng không chuộng download mẫu CV đẹp và ấn tượng online.Tuy nhiên, đối chiếu với các điều kiện trong đời sống tuyển dụng hiện tại, điều đó chưa đủ, chuyên gia khuyên bạn cần phải gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở cả hai khía cạnh: hình thức và nội dung. Trước khi sở hữu một bản CV hay với việc trau chuốt về ngôn từ như bạn nghĩ, thì chúng ta hãy nghĩ đến sức mạnh của những CV ấn tượng nhất thời điểm đầu thế nào. Bạn có thể cân nhắc các tiêu chí về  tạo CV ấn tượng sau đây để kết cho mình những kinh nghiệm quý giá thuyết phục nhà tuyển dụng từ lần đầu tiên đấy.

1.1. Thiết kế sáng tạo trong những CV xin việc ấn tượng

Nếu nhận định bản thân là Fan của sáng tạo chắc chắn việc tải về những mẫu CV việc sẵn hay tự đánh máy bản CV xin việc File word không phải là gu của bạn. Với sự ra đời và phát triển nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế như photoshop, AI cộng thêm với một cái đầu sáng tạo, bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đầu tiên vì sự phá cách, độc đáo trong cả một tệp CV rập khuôn máy móc bởi những CV xin việc ấn tượng nhất về cả hình thức và nội dung.Tuy nhiên, hay chỉ sử dụng hình thức của những CV ấn tượng nhất cho những vị trí công việc yêu cầu sự sáng tạo như Biên tập, thiết kế, đồ họa. Nếu không, với đặc thù công việc nghiêm túc như kế toán, tài chính...năng lực và công sức của bạn sẽ có bị nguy cơ cạnh tranh gay gắt với những bản CV bình thường vì ngành họ không yêu cầu.

1.2. Thiết kế đẹp, kết hợp màu sắc trực quan để tạo CV xin việc ấn tượng nhất

Dĩ nhiên, để có thể show được kỹ năng viết CV hay của bạn như thế nào, ngoài một thiết kế sáng tạo nhờ sự hỗ trợ của công cụ, đối với những ai không có năng khiếu thiết kế, còn một tip khác để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là lựa chọn cho mình một CV ấn tượng với màu sắc bắt mắt, trực quan nhất. Yếu tố màu sắc có tác động mạnh lên mắt nhìn của chúng ta. Nhà tuyển dụng cũng thế, để thu hút được ánh nhìn từ nhà tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn những mẫu CV có màu sắc nổi bật hơn, kết hớ hài hòa với màu sắc của phần chữ trong CV nhưng không phải là màu sắc lòe loẹt. Thêm vào đó, đối với một doanh nghiệp đã có thương hiệu, bạn có thể “tận dụng” màu sắc đó để làm phông nền cho CV,  nhà tuyển dụng có xu hướng cho mình những thí sinh cho những điểm chung với minh và được chú ý được bởi chính màu sắc thương hiệu của họ.

1.3.  Cách tạo CV ấn tượng với trình bày ngắn gọn, khoa học 

CV được định nghĩa ra tiếng Việt là bản sơ yếu lý lịch, nhưng thực tế bản CV đang ưa chuộng thời điểm hiện tại không hoàn toàn giống bản sơ yếu lí lịch bạn mua về quán photo về và phủ đầy những thông tin về cá nhân, gia đình hay quá trình học tập, sinh sống. CV được hiểu là một tóm lược những thông tin cần thiết nhất về những kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn đáp ứng vị trí công việc doanh nghiệp đang tuyển dụng. Việc trình bày quá dài dòng, lan man sẽ sớm dẫn bức thư của bạn bị loại từ vòng gửi xe chỉ vì những thông tin không thiếu trọng tâm, không cần thiết. Hãy chỉ điền vào CV những thông tin show với nhà tuyển dụng rằng, chúng thật có ích khi áp dụng vào công việc. Quay trở lại, vấn đề thời gian, để đảm bảo doanh nghiệp nhận được những bản CV chất lượng, tìm được những ứng viên cần thiết, một tip nhỏ cho nhiều doanh nghiệp bây giờ chính là check từ khóa- đây là những từ liên quan đến chuyên ngành, vị trí, khả năng “đinh” để đáp ứng được yêu cầu công việc, một bản CV chứa qua ít key và tập trung vào những thông tin bên ngoài sẽ bị loại ngay lập tức. Đây là típ quan trọng trong những cách làm CV ấn tượng hút nhà tuyển dụng hơn.

1.4. Không dính lỗi chính tả - cách tạo CV ấn tượng đơn giản

Đã ít nhất 3 lần dùng cách viết CV online khác nhau, chúng tôi đã đề cập đến lỗi chính tả, đánh máy như một lời cảnh báo về “khắc tinh” của những bản CV. Một bản CV truyền thống chuẩn hay bản online cũng chỉ là một bản tóm lược thông tin và điểm nhấn và dung lượng hoàn hảo chỉ kéo dài trong khoảng 1,2 trang A4, mỗi một lỗi nhỏ sẽ trung tập trung mắt nhìn của nhà tuyển dụng và dấy lên trong suy nghĩ của họ rằng bạn là người thiếu cẩn thận và không thực sự nghiêm túc với công việc.

2. Cách viết CV xin việc ấn tượng như thế nào?

Tạo CV xin việc ấn tượng
Cách viết cv ấn tượng thế nào?

Loạt qua được vòng hình thức, thế nhưng những thiết kế mỹ miều trực quan, không lỗi chính tả, sẽ không cứu CV của bạn thoát khỏi “án tử” vì một nội dung trình bày “chẳng ra gì”. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hình thức thu hút và nội dung bao giờ cũng là tiêu chuẩn đặt ra của nhiều nhà tuyển dụng nhưng không phải ai cũng biết cách trình bày nội dung cho thật hấp dẫn. Vậy cách làm CV ấn tượng là gì?

2.1. Viết mục tiêu nghề nghiệp thu hút - cách viết CV ấn tượng nhất

Vị trí của mục tiêu nghề nghiệp đặt ở vị trí đắc địa của bản CV ngay bên dưới thông tin cá nhân, do đó, nó đặt trong điểm nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể “tỏa sáng” nhờ vào một tiêu nghề nghiệp chuẩn chỉnh có thể hiện được định hướng, kế hoạch phát triển, thăng tiến của bản thân, nhưng sẽ là kỳ đà cản mũi nếu nó trình bày không hợp ý của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ phải làm gì:

+ Phân tách mục tiêu thật cụ thể, có nêu rõ những hoạch định ngắn hạn và lâu dài

+ Nhấn mạnh thiện chí đóng góp, phát triển, đồng hành cùng doanh nghiệp của họ lâu dài

+ Dựa trên những giá trị tiềm năng của bản thân để tăng thêm sức thuyết phục, sức năng cho nội dung CV bên dưới. 

Một điểm chú ý, để mục tiêu nghề nghiệp của bạn thực sự nổi bật chính là để mục tiêu của bạn trùng với mục tiêu của doanh nghiệp. Dĩ nhiên, nếu bạn là người tuyển dụng, hẳn bạn sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên có cùng mục tiêu,văn hóa của công ty hơn.

2.2. Kỹ năng, phẩm làm CV trở nên ấn tượng nên trình bày như thế nào?

Nếu từng download về máy những mẫu CV xin việc online, bạn có thể thấy những đặc điểm tiêu biểu trong những mẫu này đó chính là tận dụng được những hình ảnh đồ họa, thanh đánh giá thay cho việc sử dụng chữ. Trong phần kỹ năng trong CV, nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào những kỹ năng có thể hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc của việc của bạn nhất. 

Ở mục này, hãy cố gắng trình bày những kỹ năng về chuyên môn, kỹ năng mềm và tin học văn phòng và ngoại ngữ. Thay vì dài dòng, bạn hãy sử dụng những gạch đầu dòng và thanh đánh giá trên thang % để show cho nhà tuyển dụng biết cụ thể khả năng của bạn như thế nào. Nếu tự thiết kế CV, đừng quên bố trí thêm những thang đánh giá đó để làm nổi bật kỹ năng của bạn. 

2.3. Viết kinh nghiệm làm việc trong CV ấn tượng như thế nào?

Kinh nghiệm được xác định là nội dung thông tin lôi kéo được nhà tuyển dụng nhiều nhất. Thực tế đó, đặt ra vấn đề, nhiều người muốn gây ấn tượng trực với nhà tuyển dụng bằng cách PR bản thân quá đà. PR bản thân sẽ tốt nếu bạn hoàn toàn có khả năng để chinh phục khối lượng công lượng và vị trí họ đang tuyển thật tốt. Trong trường hợp ngược lại, nếu lỡ nâng tầm quá mức bản thân, bản sẽ đứng trước nguy cơ bị loại vì cấp thông tin sai sự thật. Trường hợp, thông tin của bạn có thể được chấp nhận đi chăng nữa thì nguy cơ đối mặt với các câu hỏi khó nhằn khi phỏng vấn là rất cao. Do đó, hãy trung thực với kinh nghiệm của mình. Một CV xin việc ấn tượng bên nói về kinh nghiệm của mình theo trình tự thời gian từ gần đến xa. Một yếu tố khác có thể để lại một thiện cảm xấu trong CV của bạn đó chính là khoảng trống giữa hai công việc liên tiếp. Nếu bạn là người thường xuyên nhảy việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị chi phối bởi những lý do tiêu cực như: bạn thiếu trách nhiệm với công việc, nhanh chán hay thiếu nghiêm túc, nếu để khoảng trống qúa lớn, bạn phải kèm theo một lý do để giải thích thật hợp lý. Bạn nên hạn chế những mối nghi ngờ này của họ ngay từ khi lên ý tưởng trình bày CV.

Đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng bỏ trống phần kinh nghiệm trong CV vì nó sẽ khiến bản CV của bạn trở nên trống trải và thiếu khoa học, hãy nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn bằng những trải nghiệm và kinh nghiệm có được thời kiến tập hay thực tập nhé. 

2.4. CV của bạn cũng sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhờ “tối ưu hóa” những nhân tố này

Có thể bạn không để ảnh trong CV và nhà tuyển dụng không thể đánh giá thực tế bạn là con người như thế nào, khả năng bạn ra sao, tuy nhiên, thông qua trình độ học vấn, các hoạt động, dự án bạn tham gia, họ có thể lưu lại  những ấn tượng đặc biệt về bạn. Hãy trình bày rõ ràng về trường, chuyên ngành bạn theo học, xếp loại, các chứng chỉ nổi bật nhất và có nhất phục vụ cho vị trí bạn ứng tuyển bằng những gạch đầu dòng đề nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy như chứng chỉ tiếng Anh, tin học...Bạn có thể nhấn mạnh đến các yếu tố về sở thích, Bổ sung thêm các hoạt động ngoại khóa, dự án để tăng thêm tính thuyết phục - điều mà nhà tuyển dụng dễ thiện cảm với ứng viên chính là những hoạt động xã hội, cách phát triển bản thân bạn từng tham gia. Những thông tin này trên trình bày ngắn và dừng lại ở một số hoạt động nổi bật.

3. Sở hữu ngay CV ấn tượng ngay bởi những bí quyết có 1-0-2 ngay!

Sở hữu cv ấn tượng ngay
mẫu cv xin việc ấn tượng nhất!

Việc chuẩn chỉnh về hình thức và nội dung rất quan trọng, để chinh phục nhà tuyển dụng hoàn toàn, bạn cần một vài bí quyết sau đây:

3.1. Sử dụng từ khóa trong CV trong mẫu CV xin việc ấn tượng như thế nào?

Sự bão hòa cả biển CV trên mạng làm bạn khó khăn cho bạn trong việc trình bày CV phù hợp với vị trí của mình một cách khó khăn? Hãy dùng những từ khóa: phẩm chất, kỹ năng cho công việc... mà nhà tuyển dụng dùng để mô tả về công việc để cài vào phần kinh nghiệm của ban. Thực tế, nhà tuyển dụng chỉ bị ấn tượng thực sự khi bị tìm thấy những thông tin mà họ đang cần, đang yêu cầu ứng viên vị trí đó cần có mà thôi. Do vậy, hãy đọc bản mô tả công việc thật kỹ và đối chiếu những đặc điểm từ bản thân mình và rút ra được những thông tin chắt lọc nhất trong mẫu CV đẹp và ấn tượng nhà tuyển dụng nhé. Thực ra cách ghi CV ấn tượng cũng đâu có khó quá đâu, đúng không?

3.2. Hãy nhấn mạnh đến kết quả thay vì trình bày thông tin chi tiết trong những mẫu CV xin việc ấn tượng

Bạn đã bán được X sản phẩm và tăng doanh số lên Y % là những thông tin nhà tuyển dụng cần chứ không phải việc trình bày ra cho họ là bạn đã làm những công việc gì trong thời gian bao lâu. Đấy chính là cách viết một CV mẫu ấn tượng. Hãy nhấn mạnh những thành tích nổi bật của mình để nhà tuyển dụng thấy năng lực của bạn ra sao chứ đừng chỉ dừng ở việc biến những điều bạn đang nói trở thành tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng vì đơn giản, họ không quá nhiều thời gian để đọc hết thông tin cũng như có nhiều thí sinh ngoài kia có thể có nhiều tiềm năng hơn bạn.

3.3. Nói không với ảnh chân dung là điểm nhấn trong các mẫu CV đơn giản, ấn tượng

Nghe có vẻ lạ đời, những kỳ thực phương pháp này sẽ thực sự hiệu quả nếu phát huy đúng cách trong các mẫu Các đẹp ấn tượng vì tạo nên tính độc đáo. Nếu tự tin về ngoài hình của mình và nó thực sự phù hợp khi đưa vào vị trí công việc đó thì hãy lựa chọn cho mình một bức ảnh nghiêm túc,bằng không nếu bạn chỉ quan tâm đến việc show cá tính của mình bởi những bức hình theo sở thích thì chuyên gia khuyên bạn không nên dùng bởi những bức ảnh chân dung thiếu tính chuyên nghiệp hay không thực sự đẹp có thể làm nhà tuyển dụng mất đi thiện cảm ít nhiều với nội dung CV bên dưới. Để phòng cho tình huống xấu xảy ra, bạn có thể không đưa thông tin ảnh vào CV để không làm phân tâm nhà tuyển dụng, điều này cũng tạo cho họ tâm lý tò mò về ứng viên của họ thế nào. Quả là cách tạo 1 CV ấn tượng mà bạn không ngờ tới, đúng không nào?

3.4. Chọn các mẫu CV xin việc ấn tượng nhất

Việc lựa chọn những mẫu CV online cực kỳ tiện lợi cho bạn không kém gì hiểu về cách tạo một CV ấn tượng.  nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái đặc biệt là khi bạn ấn tượng nhầm với những bản CV ấn tượng nhất...phiên bản cũ. Thường thì, với các web tuyển dụng uy tín như timviec365vn, vieclam24h.net.vn...sẽ cho ra đời nhiều mẫu CV với thiết kế mới nhất theo đa dạng ngành nghề như CV xin việc bán hàng, CV IT,...đó là nhờ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và phản hồi từ người dùng. Những bản CV cũ thường chứa vài đặc điểm chưa tối ưu về phông chữ, màu sắc, bố trí các mục...do đó để tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng bạn phải sử dụng được những bản CV khắc phục được những khuyết điểm đó - Những mẫu CV xin việc hay và ấn tượng, mới, hiện đại.

4. Địa chỉ tạo CV online ấn tượng nhất, bạn đã biết?

Địa chỉ tạo và tải CV xin việc ấn tượng
Địa chỉ tạo và tải mẫu CV xin việc  đẹp ấn tượng nhất, bạn đã biết?

Sự bùng nổ của những website tuyển dụng thời điểm hiện tại tiêu biểu timviec365vn, timviec365comvn, vieclam24h.net.vn với hàng loạt những mẫu CV đẹp ấn tượng nhất đã rút gọn và quá trình tạo và gửi CV. Thông qua CV mẫu ấn tượng, mới nhất, đa dạng phù hợp với từng ngành nghề và ngôn ngữ như CV tiếng Trung, CV tiếng Việt, CV tiếng Anh,..., trình bày theo cách khoa học mà bạn đang ứng tuyển chắc chắn là phương tiện hữu ích để bạn “đốn tim” nhà tuyển dụng. Hãy truy cập ngay vieclam24h.net.vn và tạo và tải về máy những mẫu CV hay và ấn tượng nhất nhé.

Hi vọng những thông tin về những cách để viết CV xin việc ấn tượng trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Thân ái!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN