Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn của Circle K tốt nhất?

Trần Phương Nhi   Thứ ba, 11/05/2021

Circle K đã không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên. Nơi đây có lực lượng lao rất đông đảo các bạn sinh viên .Nếu muốn làm việc ở đó, chúng ta cần lưu ý gì về câu hỏi phỏng vấn của Circle K. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về Circle K, công việc và cách để trả lời những câu hỏi phỏng vấn thật tốt khi bạn muốn làm việc ở đây nha.

1. Giới thiệu về Circle K 

Circle K là một chuỗi các cửa hàng tiện lợi của Mỹ, được thành lập vào năm 1951 tại bang Texas và hiện nay, nó đã có mặt ở gần như toàn bộ nước Mỹ, các tỉnh của Canada và rất rất nhiều quốc gia trên thế giới. Circle K xuất hiện tại Việt Nam với hình thức nhượng quyền kinh doanh - một chiến lược kinh doanh mà hầu hết các thương hiệu nước ngoài đều áp dụng như Lotte, KFC,...

Về sản phẩm và dịch vụ của Circle K được đánh giá là đa dạng và có chất lượng phục vụ chuyên nghiệp chu đáo. Một điểm khác biệt của Circle K đó là việc có các bàn làm việc dành cho khách hàng và cửa hàng mở cửa 24/24.

Giới thiệu về Circle K
Giới thiệu về Circle K 

2. Đôi nét về việc làm tại Circle K

Do là một cửa hàng tiện lợi với diện tích vừa, quy mô nhân sự của Circle K tại các cửa hàng cũng khá ít từ 2-5 người. Thông thường, mọi người sẽ bắt đầu ở vị trí bán hàng và dần dần, dựa thời thời gian làm việc và đóng góp sẽ có thể được đôn lên những vị trí cao hơn.

Việc làm của nhân viên bán hàng thường sẽ là đứng quầy, xác nhận yêu cầu và thanh toán khi khách hàng đến. Đôi khi sẽ là pha chế, nấu ăn theo công thức, order và trả đồ giúp khách hàng. Các công việc khá là đơn giản. Nhân viên sẽ được làm việc linh hoạt full-time hoặc part-time theo ca.

Đôi nét về việc làm tại Circle K
Đôi nét về việc làm tại Circle K

Còn một vị trí nữa đó là bảo vệ với trách nhiệm trông xe, đảm bảo anh ninh cho cửa hàng. Tuy nhiên đây là công việc có tính chất lặp đi lặp lại, yêu cầu có tính tập trung cao nên cửa hàng thường sẽ tuyển lao động phổ thông có độ tuổi từ 50 trở lên.

Xem thêm: Việc làm bán hàng

3. Yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển trở thành nhân viên circle K 

- Tốt nghiệp cấp 3 ( tương đương trình độ 12/12)

- Chăm chỉ, trung thực, thái độ làm việc tích cực, trách nhiệm

- Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được hướng dẫn khi đi làm

- Thường xuyên ưu tiên những ứng viên có vốn ngoại ngữ, tin học tốt.

 Yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển trở thành nhân viên circle K
 Yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển trở thành nhân viên circle K 

4. Quyền lợi và lợi thế khi được làm việc tại Circle K

Công việc ở Circle K khá đơn giản và không quá nặng nhọc, bạn sẽ không chỉ có thêm thu nhập mà còn học được rất nhiều kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng...Chế độ lương thưởng ở Circle cũng cực kì hấp dẫn với mức thù lao từ 22-35 k/h ( khá cao so với mặt bằng chung), chế độ 12 ngày nghỉ phép cũng như được đóng đầy đủ bảo hiểm, chế độ thưởng hấp dẫn khi tăng ca thêm giờ, làm việc ngày nghỉ lễ cùng với khả năng thăng tiến trong công việc nhanh chóng nếu làm tốt.

Quyền lợi và lợi thế khi được làm việc tại Circle K
Quyền lợi và lợi thế khi được làm việc tại Circle K

5. Những câu hỏi phỏng vấn của Circle K

Nhận xét: các câu hỏi phỏng vấn của Circle K khá cơ bản và không quá khó hoặc yêu cầu quá cao. Mục đích của những câu hỏi này đa phần xác định thông tin nhận dạng và thông tin mô tả của ứng viên. Bên cạnh đó họ cũng rất quan tâm đến khả năng giao tiếp và đôi khi còn đánh giá được tinh thần trách nhiệm, sự trung thành của bạn khi làm việc.

Các câu hỏi thường gặp:

5.1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Đây là câu hỏi mà hầu như mọi nơi tuyển dụng, nhà tuyển dụng đều sẽ hỏi bạn. Nó không đơn thuần là hỏi để biết thêm thông tin về bạn ( vì tất cả đã được liệt kê trong hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên) mà là mở đầu cho một cuộc phỏng vấn, giảm tải áp lực cho ứng viên trước khi bắt đầu các câu hỏi mang tính chuyên môn, học thuật hơn.

Những câu hỏi phỏng vấn của Circle K
Những câu hỏi phỏng vấn của Circle K

Bạn hãy nhớ, phải chuẩn bị câu hỏi này sẵn ở nhà, tập trả lời trước gương. Khi trả lời trước mặt nhà tuyển dụng, hãy tar lời thật trôi chảy và với một phong thái tự tin hết sức có thẻ. Tạo ấn tượng ban đầu tốt sẽ giúp họ có cái nhìn tích cực hơn về bạn. Không nên trả lời quá ngắn hoặc quá dài, hay căn chỉnh để phù hợp với thời gian.

5.2. Câu hỏi tình huống

Nhà tuyển dụng sẽ cho bạn làm một bài trắc nghiệm tình huống hoặc phỏng vấn trực tiếp bạn về một tình huống thực tế và yêu cần bạn trả lời nó. Nếu là trắc nghiệm phỏng vấn, họ sẽ quan sát bạn từ thiết bị khác nhằm xem kỹ năng nghiệp vụ của bạn và nếu là trắc nghiệm phỏng vấn thì đòi hỏi sự nhanh, chính xác hơn. Hãy cố gắng vận dụng hết kỹ năng, kinh nghiệm của mình trả lời câu hỏi một cách khách quan tốt nhất có thể. 

Bạn hãy đặt tình huống đó vào chính bản thân mình để có thể tưởng tượng tốt hơn. Nên nhớ luôn đặt lợi ích của tổ chức nên hàng đầu, giải quyết tình huống vì mục đích chung của tập thể.

Xem thêm: Highlands coffee tuyển dụng - Một số lời khuyên dành cho bạn

5.3. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Hãy tự tin show hết những điểm mạnh của mình ví dụ như khả năng giao tiếp, tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm làm việc tại những đâu...Về điểm yếu vãn nên liệt kê nhưng đừng giải thích quá nhiều về nó và nói giảm nói tranh hết sức có thể. Nhà tuyển dụng sẽ đánh gia sự tự tin và trung thực của bạn qua câu nói này.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

5.4. Bạn đã từng làm ở đâu, chức vụ gì?

Cái này khá là quan trọng. Bạn không nhất thiết phải trung thực trong câu hỏi này tuy nhiên cũng đừng trả lời quá vô lý. Cái nhà tuyển dụng quan tâm nhất đó chính là thời gian gắn bó của bạn với các nơi làm việc cũ. Không ai muốn tuyển một người mà cứ làm việc được 1-2 tháng, họ lại nghỉ việc. Bạn hãy nếu đúng những nơi mà mình từng làm và nên trả lời đã từng làm ở đó ít nhất 4 tháng trở lên.

5.5. Bạn có sẵn sàng tăng cơ hoặc giúp đỡ cửa hàng trong một vài tình huống?

Hãy luôn trả lời là có và show cho nhà tuyển dụng thấy mình rất hứng thú với công việc này, không quá đặt nặng quyền lợi của bản thân.

5.6. Mức lương mong muốn

Thông thường, khi thông báo tuyển dụng trên mạng xã hội hay trên các diễn đàn, Circle K sẽ đè đạt mức lương trong các khoảng ( ví dụ 5,5 triệu - 7 triệu đồng) và bạn sẽ được lựa chọn mức lương mong muốn khi đi phỏng vấn. Lựa chọn bạn nên đưa ra đó là khoảng giữa. Ví dụ từ 6 triệu đến 8 triệu đồng thì bạn nên apply 7 triệu đồng. Nếu bạn đòi mức lương quá thấp, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn thiếu động lực làm việc và không tự tin về bản thân. Trong khi một mức quá cao sẽ đòi hỏi rất nhiều yêu cầu cao hơn, dẫn đến việc bận sẽ mất lợi thế khi nhà tuyển dụng so sánh bạn với những ứng viên khác. Vậy nên, một khoảng ở giữa sẽ là hợp lý nhất cho tình huống này.

Xem thêm: Review phỏng vấn Vinmart - Kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn Vinmart

5.7. Bạn biết gì về Circle K

Không chỉ Circle K mà bất cứ nơi nào đi phỏng vấn, bạn cũng nên tìm hiểu qua về doanh nghiệp và các vấn đề xung quanh như sản phẩm, dịch vụ họ đang cung cấp, văn hóa công ty...

Trên đây là những câu hỏi mà bạn sẽ thường được nhà tuyển dụng hỏi khi phỏng vấn vào Circle K. Nhìn chung các câu hỏi khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt, tư tin là tỉ lệ thành công sẽ rất cao.

Mẫu CV cực đẹp miễn phí

Bạn đang tìm kiếm một mẫu CV thật ấn tượng, hãy tham khảo những mẫu CV hoàn toàn miễn phí tại đây.

Mẫu CV

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN